Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Vĩnh Phúc: Cơ quan chức năng vào cuộc vẫn chưa tháo gỡ được vướng mắc cho doanh nghiệp (Tiếp theo)

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 18/12/2015 06:16 GMT +7
Như Vanhien.vn đã thông tin về việc xe chở nguyên vật liệu để cung ứng cho các cơ sở sản xuất gạch men của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc bị một số người ở làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo chặn lại không cho đi qua làng này hơn 4 tháng nay vẫn chưa được giải quyết khiến Cty tổn thất rất lớn, công nhân của công ty này rơi vào thảm cảnh không có việc làm, đời sống gặp nhiều khó khăn.
 


Xe vào ô tô đi vào chở hàng bị chặn lại bời 3 trụ gạch xây trái phép.
 
Được biết,  chiều ngày 17/12/2015, UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã tổ chức hội nghị bàn về phương án giải quyết dứt điểm việc Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc bị một số người dân ngăn cản không cho xe chở vật liệu của Cty ra khỏi làng Mấu. Tại Hội nghị này, ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã chỉ đạo UBND xã Tam Quan và Công an huyện Tam Đảo xử lí và báo cáo trước ngày 25/12/2015, để UBND huyện Tam Đảo báo cáo Thường vụ Huyện ủy Tam Đảo về hành động bất tuân pháp luật của một số người ở làng Mấu tự đặt ra luật lệ trái phép theo kiểu  “trên bảo dưới không nghe”, cố tình cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc.
 
Ba trụ xây gạch xây trái phép ra giá “tiền tỷ”?
 
Tuy đã có chỉ đạo của UBND huyện Tam Đảo nhưng sáng nay (18/12/2015), Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc cho xe ô tô chở vật liệu đã khai thác để cung ứng cho khách hàng nhưng xe vừa đến nơi vướng phải 3 trụ gạch xây trái phép nên không thể vào Cty để chở nguyên vật liệu.

 


Ông Phan Văn Giáo (ảnh tròn màu đỏ), Chủ tịch Hội người cao tuổi thôn làng Mấu, xã Tam Quan kích động người dân ra chặn xe và hô to "muốn phá 1 trụ gạch xây trái phép phải trả 1 tỷ đồng/ trụ".
 
Giữa lúc đoàn xe đang vướng mắc không vào được Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc vì 3 trụ gạch xây trái phép, lúc hơn 9h (18/12), ông Phan Văn Giáo, nhân danh Chủ tịch Hội Người cao tuổi thôn làng Mấu, xã Tam Quan và một số người kéo đến ngăn cản không cho xe ô tô đi qua làng này.
 


Video ông Phan Văn Giáo đòi 1 tỷ đồng cho 1 trụ gạch xây trái phép.

Tại đây, ông Phan Văn Giáo còn gọi điên thoại cho một số người trên địa bàn đến để  ngăn cản việc cho xe vào chở nguyên vật liệu từ Cty chế biến XNK khoáng sản.
 
Ông Giáo còn tỏ ra rất hung hăng đe dọa: Thằng nào mà đứng ra phá ba  trụ gạch mà chúng tôi xây phải đền bù. Ba trụ gạch này chúng tôi bỏ tiền ra xây, các anh muốn phá đi để cho xe chạy thì phải đền bù. Lúc đầu ông Giáo ra giá 50 triệu/ trụ gạch xây trái phép, sau đó nâng dần lên 3 trụ gạch này muốn phá đi phải trả hàng tỷ đồng, nếu như trả đủ thì cho xe chạy thoải mái và trong quá trình chạy xe phải chạy từ từ không được ồn ào ảnh hưởng tới người dân.
 
Trở lại việc Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc bị một số người cố tình  xây cổng trái phép nhằm cấm xe ô tô đi vào làng Mấu từ tháng 8/2015. Công ty đã phản ánh với cấp ủy, chính quyền địa phương . Đến ngày 14/11/2015, Chính quyền địa phương xã Tam Quan đã yêu cầu một số người xây dựng cổng trái phép ngăn cản hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc phải tháo dỡ.
 
Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 11.200.000 đ để một số người ở làng Mấu  phá cổng xây trái phép. Nhưng chỉ ít ngày sau, ông Phan Văn Giáo và một số người lại tự ý  xây ba trụ gạch trái phép để tiếp tục ngăn cản ô tô của Công ty chế biến XNK Khoáng sản Vĩnh Phúc không thể hoạt động được. Hành động bất tuân pháp luật theo tệ nạn “phép vua thua lệ làng” để trục lợi của ông Phan Văn Giáo và một số người ở Làng Mấu đã gây đình đốn sản xuất kinh doanh của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc nhiều tháng nay.
 
Xin nhắc lại, ngày 18/08/2015, theo tư vấn của anh Vinh và chị Thúy (Đơn vị nhận làm thầu con đường mà xe ô tô của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc thường xuyên chạy qua) nói rằng: Nếu Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc bỏ kinh phí bảo lãnh sửa chữa đường ngay thì họ sẽ nói với anh Nguyễn Tiến Thuận (Bí thư chi bộ thôn làng Mấu, xã Tam Quan) cho xe công ty chạy trở lại. Tổng kinh phí phía Cty phải đưa ra để bảo lãnh sửa chữa đường là 130.000.000 đ.  Ngay chiều ngày 18/08/2015, Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc đã giao cho chị Thúy số tiền 130.000.000 đ bằng hợp đồng kinh tế mà người đại diện cho bên B là Hoàng Thị Thúy Vượng.
 
Nhưng từ ngày 18/8/2015 đến nay, mỗi khi Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc cho xe ô tô chở nguyên vật liệu, một số người ở làng Mấu vẫn không cho xe chạy qua làng này?
 
Vậy số tiền bảo lãnh sửa chữa đường là 130.000.000 đ của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc đã đáp ứng mà đại diện cho bên B là bà Hoàng Thị Thúy Vượng nhận từ ngày 18/8/2015 đã vào túi ai, lại thất hứa không thực hiện theo Hợp đồng kinh tế?
 
Thiết nghĩ đã có ý kiến chỉ đạo của  Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo  Nguyễn Thành Chung chiều 17/12/2015, lãnh đạo UBND xã Tam Quan và Công an huyện Tam Đảo cần phối hợp sớm xử lí nghiêm bất tuân pháp luật của ông Phan Văn Giáo và một số người ở làng Mấu tự xây trụ gạch trái phép, tự ra giá tiền tỷ theo kiểu “phạt vạ”, cố tình cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc , để công ty này trở lại hoạt động bình thường.
 
Liên quan đến Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc đã ứng chi 130 triệu đồng để ô tô của công ty đi qua làng Mấu:

Tại hợp đồng kinh tế giữa Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc và Công ty Xây dựng Bắc Ái, có trụ sở ở Khu phố 3, thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường ký ngày 19/8/2015, với nội dung “ Nhận sửa chữa đoạn đường từ mỏ đá Tam Quan của Cty chế biến XNK khoáng sản Vĩnh Phúc đi Quan Đinh (xã Tam Quan).
 
Qua tìm hiểu của Phóng viên thì đoạn đường 280 mét mà Công ty xây dựng Bắc Ái do bà Hoàng Thị Thúy Vương làm đại diện chỉ đổ 3 xe đá xây dựng chứ chưa sửa chữa gì nhiều.
 
Được biết, đoạn đường 29 đi từ tỉnh lộ 302 (đoạn đường từ đầu làng Mạ đến Trường sĩ quan 600 đóng trên địa bàn xa Kim Long, huyện Tam Dương) là do Cty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái có trụ sở 215, đường Mê Linh, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
 
Cty này thi công đoạn đường này với chiều dài khoảng 7km với gói thầu trị giá khoảng 12 tỷ đồng và đoạn đường này Cty Bắc Ái Vĩnh Yên thi công hoàn toàn.
 
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}