Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Vĩnh Phúc: Con trai Chủ tịch xã Bình Định trộm cắp bị phạt 2 năm 6 tháng tù

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 19/11/2014 05:09 GMT +7
Trước khi bị bắt, Đào Văn Huy là công nhân xưởng VCM thuộc Công ty TNHH Haesung Vina ở khu Công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Huy trộm hơn 1.000 mắt camera của công ty.
 


Bị cáo Đào Văn Huy trước vành móng ngựa.
 
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Vĩnh Phúc vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự thụ lý số 61/2014/HSST  đối với bị cáo Đào Văn Huy, sinh năm 1987 (địa chỉ thường trú tại thôn Yên Quán, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Huy bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc truy tố về tội “trộm cắp tài sản” theo điểm a khoản 3 Điều 138 Bộ luật Hình sự. 
 


Bản án số  61/2014/HSST  đối với bị cáo Đào Văn Huy.
 
Được biết, Đào Văn Huy là con trai của ông Đào Xuân Quang, Chủ tịch UBND xã Bình Định, huyện Yên Lạc. Thời gian qua, ông Quang cũng bị một số người dân địa phương tố cáo tham ô tài sản, vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Tại phiên tòa, bị cáo Đào Văn Huy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, khoảng 6h30' ngày 29/4/2014, Huy đến Công ty làm việc nhưng chưa thấy các công nhân khác đến, đã nảy sinh ý định trộm cắp camera điện thoại. Huy vào phòng thay đồ lấy 03 chiếc găng tay cao su, giấu vào trong giày rồi vào xưởng làm việc dùng chiếc lục giác hình chữ  L cạy mở tấm kính kim loại lát sàn nhà xưởng, chui xuống tầng hầm thông nhau giữa các xưởng. 
 
Đến kho thành phẩm chứa mắt camera, Huy đã lấy 01 bó hàng gồm 840 mắt camera loại GT-S7562. Sau khi lấy được tài sản, Huy kiểm tra thấy loại camera vừa lấy không không được sử dụng nhiều, khó tiêu thụ nên đã bỏ lại tầng hầm và lên làm việc bình thường.
 
Khoảng 12h cùng ngày, lợi dụng lúc công nhân nghỉ trưa, Huy tiếp tục xuống tầng hầm, sang kho thành phẩm lấy được 560 mắt camera loại SM-N9005. Sau khi lấy được, Huy cho vào 03 chiếc găng tay, giấu trong ống giày rồi lên xưởng làm việc. Để tránh bị phát hiện, Huy lại giấu số tài sản trộm được vào khoảng trống bên trong máy thổi hơi trong xưởng. Tiếp đó, Huy tìm cách giấu tài sản trộm được vào kho, chờ khi nào có điều kiện thì đem số tài sản đó đi tiêu thụ. Tuy nhiên, khi chưa kịp mang ra ngoài thì hành vi trộm tài sản của Huy đã bị phát hiện.
 
Hội đồng định giá tài sản đã có Kết luận định giá tổng số tài sản trên là 206.270.120đ.
 
Sau khi đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo và áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, Tòa sơ thẩm – TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt Đào Văn Huy 02 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
 
Vụ án vừa mang tính chất răn đe, vừa là bài học cảnh tỉnh, qua đó giúp công nhân nâng cao nhận thức, tránh để xảy ra những việc làm tương tự, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đội ngũ công nhân làm việc chân chính trong các doanh nghiệp./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}