Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh phê bình chủ quan trong truy tố, xét xử vụ án trang trại Đồng Tâm

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 11/12/2015 14:18 GMT +7
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm khắc phê bình ngành Tòa án và Viện kiểm sát chủ quan trong truy tố, xét xử vụ án trang trại Đồng Tâm, bị hủy đi hủy lại 2 lần án sơ thẩm, gây xôn xao dư luận, làm mất lòng tin của nhân dân.

 


Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.
 
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra 3 ngày từ ngày 10-12/12/2015. Trong ngày họp hôm nay (11/12), sau nhiều ý kiến thảo luận thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ 2011-2016, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận nêu rõ: Với tinh thần, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được; những hạn chế, khó khăn và giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới; đồng thời phản ánh những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tất cả các lĩnh vực. Để thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2016, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí cũng đánh giá, chỉ rõ một số tồn tại trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; công tác xét xử một số vụ án; một số hạn chế trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.

 


Quang cảnh kỳ họp thứ 15 HĐND Tỉnh Vĩnh Phúc.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Vĩnh Phúc đã đặc biệt nhấn mạnh công tác của hai ngành Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đã điểm danh, điểm diện việc xét xử vụ án trang trại Đồng Tâm kéo dài từ 2010 đến nay với 2 bản án sơ thẩm đều bị hủy là do lỗi chủ quan, năng lực xét xử yếu kém của ngành tòa án, còn VKS biết sai nhưng không kháng nghị là những sai phạm khó chấp nhận được.
 
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh nhận được rất nhiều đơn thư của các bị can, bị cáo, và gia đình kiến nghị, dư luận nhân dân bức xúc trước thực trạng này. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh yêu cầu ngành Tòa án nghiêm túc xem lại lỗi chủ quan của những người tiến hành tố tụng khiến vụ án bị hủy đi hủy lại làm mất lòng tin của nhân dân.
 
Trước đó, bà Hoàng Thị Nhài, vợ bị cáo Nguyễn Ngọc Quyền, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên bị bắt tạm giam hơn 4 năm qua đã có đơn gửi tới VKSND Tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn cho ông Quyền được tại ngoại chờ điều tra xét xử tiếp sau khi án sơ thẩm lần 2 của TAND Tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục bị Tòa án cấp cao tại khu vực Hà Nội tiếp tục hủy sau 5 ngày xét xử./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}