Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 68 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Tiến Dũng | Thứ Tư, 09/10/2013 05:23 GMT +7
UBND tỉnh luôn coi sự thành công của các doanh nghiệp cũng chính là thành công của mình và chúc cho cộng đồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn vào việc xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, phồn vinh

 

JPEG - 84 kb
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Ngọc Hùng tặng lẵng hoa chúc mừng doanh nhân trên địa bàn tỉnh

Sáng 9/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Doanh nhân Việt Nam; giao lưu giữu chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tới dự buổi lễ kỷ niệm có đông đạo các lãnh đạo của UBND tỉnh, các sở ban nghành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Tại buổi lễ đồng chí Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã điểm lại quá trình thành lập hội Doanh nhân Việt Nam. Sau khi giành độc lập đơn hơn một tháng, ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới Công Thương Việt Nam tham ra Mặt trận dân tộc thống nhất để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là “ Ngày Doanh nhân Việt Nam”.

Đối với Vĩnh Phúc, kể từ khi tái lập tỉnh năm 1997, từ một tỉnh thuần nông, công nghiệp, thương mai dịch vụ chưa phát triển, xuất phát điểm thấp đến nay đã có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực nhất là về kinh tế, xã hội. Trên địa bàn Vĩnh Phúc hiện có hơn 5 nghin doanh nhiệp hoạt động trên các lĩnh vực, vị thế của tỉnh ngày càng được khẳng định những thành tích to lớn. Đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực sáng tạo vượt bậc của toàn thể đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp rất to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh.

JPEG - 82.3 kb
Các doanh nhân Vĩnh Phúc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Sau nhiều năm kinh tế của tỉnh luôn tăng trưởng ở mức 17 %/ năm, năm 2012, trong điều kiện chịu ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế toàn cầu, kinh tế của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, tăng trưởng chậm, nhưng đến năm 2013 kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc hồi phục trở lại. Riêng 9 tháng của năm 2013 tăng trưởng kinh tế đạt 10 %. Trước tình hình khó khăn của các doanh nghiệp, nhất là trong năm 2013, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực để hỗ trỡ cho các doanh nghiệp, nhất là trong giải quyết nợ xây dựng cơ bản và cải cách thủ tuch hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Đồng chí Phùng Quang Hừng nhấn mạnh: Tuy kinh tế của tỉnh đã phục hồi, nhưng trong thời gian tới những khó khăn đối với sự phát triển của các doanh nghiệp vẫn còn rất lớn, cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng của tỉnh cần phải tiếp tục có những giải pháp quyết liệt để có những hỗ trợ cho doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh và phát triển. Kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/1945 – 13/10/2013”, ngoài ý nghĩa ôn lại truyền thống lịch sử, tôn vinh các doanh nhân, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo phải cải tiến tổ chức cho thật sự thiết thực, hiệu quả. Trong đó, UBND tỉnh và các Sở, ban, nghành có liên quan phải tham gia và dành nhiều thời gian để trực tiếp đối thoại, trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các doanh nhân về các vấn đề các doanh nhân, doanh nghiệp quan tâm, nhất là những khó khăn bất cập cụ thể về cơ chế, chính sách, công tác quản lý, chỉ đạo điều hành có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp.

UBND tỉnh luôn coi sự thành công của các doanh nghiệp cũng chính là thành công của mình và chúc cho cộng đồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn vào việc xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Nhân dịp này, các doanh nhân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 10.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}