Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Vô tình hay “cố ý” vi phạm quảng cáo rượu Men Vodka ở Thái Nguyên?

Hoa Linh Lan - Song Hỷ | Thứ Tư, 09/10/2013 04:09 GMT +7
Trong khi dư luận đang nóng lên xung quanh mối quan hệ gia đình bao che cho các vi phạm tại Trung tâm điện ảnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên chưa được xử lý thì Văn hiến Việt Nam tiếp tục nhận được thông tin từ bạn đọc phản ánh về việc vi phạm Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ của tỉnh này trong hoạt động tổ chức thể thao vừa diễn ra.

 

JPEG - 30.4 kb
Quảng cáo Giải thể thao tỉnh Thái Nguyên có gắn cả logo quảng cáo rượu Men Vodka ngay góc bên trái băng rôn

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2013, Liên đoàn Quần vợt tỉnh Thái nguyên đã tổ chức giải quần vợt các CLB tranh cúp Men Vodka. Đây là giải đấu chính thức đầu tiên do Liên đoàn Quần vợt tỉnh Thái Nguyên đứng ra tổ chức với sự tham gia của 26 CLB, 276 VĐV trong tỉnh tranh tài ở 4 nội dung thi đấu. Đơn vị tài trợ cho giải đấu là Công ty cổ phần Hương Vang có trụ sở tại 625 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như Ban tổ chức giải thể thao này không chọn đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần Hương Vang và chiếc Cup của giải mang tên Men Vodka.

Công ty cổ phần Hương Vang là đơn vị chuyên sản xuất phân phối các sản phẩm rượu dòng Vodka. Men Vodka là một sản phẩm của Hương Vang đang được bày bán phổ biến trên thị trường.

Mục 15, Điều 22, Chương IV của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ Về sản xuất, kinh doanh rượu ngày ngày 12 tháng 11 năm 2012 nêu rõ: Tài trợ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động chăm sóc sức khỏe và các hoạt động xã hội khác có gắn với việc quảng cáo các sản phẩm rượu là một trong các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu.

Nghị định đã rõ như vậy nhưng không hiểu ở đây Ban tổ chức không biết hay cố tình lờ đi để làm hài lòng “Mạnh thường quân” mà suốt quá trình diễn ra giải đấu trên các băng rôn quảng cáo giải thể thao đều in lô gô và dòng chữ “Hãy là chính mình” của sản phẩm rượu Men Vodka và được treo trên khắp các tuyến đường chính của thành phố Thái nguyên, gây bức xúc dư luận xã hội.

Có thể thấy rằng Ban tổ chức giải quần vợt các CLB tỉnh Thái nguyên đã vi phạm nghiêm trọng Nghị định 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu khi để Công ty cổ phần Hương Vang quảng cáo sản phẩm rượu Men Vodka trong giải thi đấu.

Văn hiến đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên cần vào cuộc làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức thực hiện quản cáo rượu trong hoạt động văn hóa, đồng thời coi đây là bài học nghiêm túc cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao khác !

 


Xem online : ĐÀI TRUYỀN HÌNH ĐIỆN BIÊN LÊN ÁN RƯỢU VODKA MEN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}