Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Vụ Phó Công an xã đánh dân trọng thương ở Thanh Oai, Hà Nội: Vì sao chính quyền địa phương chậm giải quyết dứt điểm vụ việc?

Thái Sơn - Nguyễn Toàn | Thứ Hai, 29/09/2014 14:16 GMT +7
Mới đây,  báo KD&PL nhận được thông tin từ chị Nguyễn Hải Yến (vợ anh Chu Văn Hạnh, trú tại thôn Cự Thần, xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội) phản ánh về việc chính quyền địa phương chậm trễ trong việc giải quyết đơn tố cáo của gia đình chị. Trước đó, gia đình chị đã có đơn thư gửi các cấp chính quyền và cơ quan báo chí tố cáo ông Nguyễn Đức Mạnh – Phó Trưởng công an xã Đỗ Động - đã có hành vi đánh đập khiến anh Chu Văn Mạnh bị trọng thương phải nhập viện.  
 

Trong đơn thư gửi các cấp chính quyền và các cơ quan báo chí trước đó của chị Nguyễn Hải Yến thì sự việc anh Chu Văn Hạnh bị Phó Trưởng Công an xã Đỗ Động đánh trọng thương diễn ra như sau:  Vào khoảng 23h30 phút ngày 11/7/2014, anh Hạnh đi đám cưới ở làng. Sau đó có lên nhà anh rể tên Hùng chơi và có mua 2kg bia về uống, tuy nhiên chưa kịp “khai tiệc” thì có gặp ông Nguyễn Đức Mạnh (Phó Trưởng Công an xã Đỗ Động) ở đây và giữa hai bên có xảy ra xích mích. “Với lý do chồng tôi cầm dao đuổi đánh anh Mạnh và sử dụng ma túy, anh Mạnh đã gọi rất nhiều Công an huyện và xã xuống lùng sục để bắt chống tôi...  anh Mạnh dùng đèn siêu sáng, gậy và còng số 8 đánh đập dã man vào mặt chồng tôi, khiến máu chảy khắp người”. – chị Yến viết.
 
 Cũng trong đơn thư này, chị Yến khẳng định, ở thời điểm ấy anh Hạnh không sử dụng ma túy. Đó chỉ là “cái cớ” để ông Mạnh gọi “cứu trợ” đến để truy tìm và tấn công anh Hạnh. (Kết quả test thử tại cơ quan công an sau đó cũng khẳng định anh Hạnh không sử dụng ma túy như lời tố cáo của ông Mạnh). Trong một diễn biến khác, thì sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Mạnh liên tiếp nhiều lần “đánh tiếng” muốn gia đình nạn nhân rút đơn tố cáo để giải quyết tình cảm. Cũng đã nhiều lần người “đại diện” cho ông Mạnh đến xin được giải quyết tình cảm và xin lỗi nhưng lại nhất quyết không nhận việc đánh anh Hạnh trọng thương.
 
Mặt khác, ở thời điểm xảy ra sự việc, trả lời PV, ông Nguyễn Đức Mạnh – Phó Trưởng Công an xã Đỗ Động - khẳng định: “Hạnh đâm xe vào lưng tôi. Tôi hỏi thì Hạnh chửi bới và dọa giết tôi. Nói rồi, Hạnh quay rút ở xe ra một hung khí lao vào tấn công tôi. Tôi bỏ chạy thì Hạnh lùa theo tôi”. Vị Phó công an xã này kể rằng, sau đó ông gọi xin “cứu trợ” từ công an huyện và trong quá trình truy đuổi thì anh Hạnh bị ngã dẫn đến đa chấn thương như thế chứ ông không hề đánh đập anh Hạnh (?!). 
 
Trao đổi với PV ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai khẳng định sẽ làm rõ, xác minh chính xác có hay không việc phó công an xã đánh dân. Sau đó, sẽ xử lý nghiêm khắc, công khai trước nhân dân và công luận chứ kiên quyết không có chuyện bao ché, dung túng cho sự việc này. Thế nhưng, cũng theo như gia đình nạn nhân cho biết thì từ khi xảy ra sự việc đến nay đã hơn 1 tháng nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm sự việc. Việc điều tra xác định rõ anh Hạnh bị Phó công an xã đánh trọng thương hay tự ngã đến nay vẫn chưa có kết luận. Và, ông Mạnh vẫn đang tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Công an xã Đỗ Động mà chưa hề bị hình thức xử lý, kỷ luật.
 
Qua tìm hiểu PV được biết, hầu hết người dân thôn Cự Thần – nơi xảy ra sự việc đều cho rằng, việc ông Nguyễn Đức Mạnh – Phó trưởng công an xã – đánh dân đến trọng thương là có thật. Không chỉ nhân dân thôn Cự Thần và xã Đỗ Động mà nhân dân huyện Thanh Oai khi biết sự việc này đều hết sức bức xúc, phẫn nộ. Và, mong chờ một sự xử lý thỏa đáng từ các cấp chính quyền nơi đây. Có lẽ, cũng đã đến lúc chính quyền các cấp nơi đây cần có một sự trả lời công khai, minh bạch và chính xác về sự việc này trước công luận để tạo niềm tin cho nhân dân địa phương./.

Nguồn: Báo Kinh doanh và Pháp luật

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}