Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Vụ TNGT thảm khốc tại Thanh Hóa: Điều tra theo 3 giả thiết hình sự

Đức Phương - Duy Hưng | Thứ Hai, 26/01/2015 06:01 GMT +7
Nếu kết luận nguyên nhân nào trong 3 giả thiết thì lỗi đều thuộc về lái xe khách vì xe khách đã chạy với tốc độ rất cao, không làm chủ được tay lái.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại Như Xuân, Thanh Hóa
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) làm 9 người chết, 5 người bị thương, sáng 26/1 trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết hiện cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.

Đại tá Lê Trung Hiếu cho biết thêm, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông theo 3 giả thiết hình sự:

Thứ nhất, do lái xe khách biển kiểm soát 37B-010.52 ngủ gật, không làm chủ được tay lái gây ra. Thứ 2, điều tra về giả thiết lỗi kỹ thuật của xe khách. Thứ 3, xét giả thiết lái xe khách đã đánh lái tránh người điều khiển phương tiện giao thông từ trong ngõ đi ra, dẫn đến mất lái đâm vào xe tải chạy ngược chiều.

Tuy nhiên, nếu kết luận nguyên nhân nào trong 3 giả thiết kể trên thì lỗi đều thuộc về lái xe khách vì xe khách đã chạy với tốc độ rất cao (khoảng 80 km/giờ), không làm chủ được tay lái nên đã đâm vào xe tải chạy ngược chiều.

Đối với xe tải biển kiểm soát 29H-7506, người lái xe đã xử lý tốt tình huống, giảm tốc độ và tránh sát về bên phải theo chiều đi của mình; tuy nhiên, do điều khiển phương tiện giao thông quá niên hạn, lái xe tải sẽ bị xử phạt hành chính từ 4 đến 6 triệu đồng theo mục B, khoản 5, điều 16, Nghị định 171, bên cạnh đó sẽ tịch thu phương tiện và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Thực hiện điều tra theo 3 giả thiết trên, cộng với việc lái xe khách đã bị chết trong vụ tai nạn, do vậy Công an tỉnh Thanh Hóa chưa khởi tố vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra tập trung điều tra để có kết luận sớm nhất.

Trước hậu quả đau lòng của vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân có người chết 10 triệu đồng/gia đình, hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương. Trước đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người thân bị chết trong vụ tai nạn; thăm hỏi, động viên cháu Phương Anh - nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn 3 triệu đồng. UBND huyện Như Xuân cũng hỗ trợ các gia đình có người chết với số tiền 5 triệu đồng/gia đình./.


 NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH LUẬT LỆ GIAO THÔNG ĐỂ KHÔNG XẢY RA TAI NẠN!

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}