Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Vụ án Nguyễn Thanh Chấn: Viện KS thừa nhận điều tra viên dùng nhục hình

Thứ Sáu, 12/09/2014 02:45 GMT +7
Trong vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn điều tra viên có thiếu sót lớn trong thu thập và đánh giá chứng cứ.

Báo cáo của đại diện Viển Kiểm sát Nhân dân tối cao tại phiên giải trình về việc thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung nhục hình do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức hôm 10/9 tại Hà Nội cho thấy, điều tra viên đã dùng nhục hình đối với ông Nguyễn Thanh Chấn (ảnh bên trái) - 53 tuổi, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - người đã chịu án oan 10 năm.

Tại phiên giải trình này, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Nguyễn Hải Phong cho biết, vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn chưa phát hiện bức cung nhưng phát hiện điều tra viên phạm tội dùng nhục hình theo điều 298 Bộ Luật Hình sự. Tuy nhiên, điều tra viên trong vụ án ông Chấn là Nguyễn Hữu Tân đã chết nên không xử lý được.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho biết, vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn điều tra viên có thiếu sót lớn trong thu thập và đánh giá chứng cứ./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}