Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Vụ buôn bán 1.791 bánh heroin: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

PV | Thứ Hai, 14/12/2015 09:04 GMT +7
Sáng 14-12, HĐXX TAND tỉnh Bắc Ninh quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Tráng A Tàng (Tàng Keangnam) và 11 đồng phạm phạm tội vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX tiếp tục quay lại phần xét hỏi làm rõ một số tình tiết liên quan việc các bị cáo khai nhận mình không phạm tội.

 

 
Trùm ma túy Tàng Keangnam tại Tòa. Ảnh: TTO

Tại tòa chỉ có, 3 bị cáo Tráng A Tàng, Lương Thị Thảo, Tráng A Ký nhận tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Hầu hết các bị cáo cho rằng mình không phạm tội và không biết Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam) buôn bán ma túy.

Tàng cho rằng chỉ mình anh ta phạm tội, còn bố, vợ và em nuôi không tham gia vụ việc.

Một số tài sản bị kê biên, Tàng cho ràng chưa chính xác vì không liên quan đến hành vi buôn bán ma túy của bị cáo. Do đó, Tàng đề nghị HĐXX trả lại.

Trước những lời khai của các bị cáo, đại diện VKS nhận định, trong quá trình xét xử vụ án, việc xét hỏi bổ sung, phần lớn các bị đều chối tội tại phiên tòa. Bản chất của các bị cáo chối tội đến cùng. Nhiều bị cáo bị bắt quả tang còn chối tội. Theo đó, VKS quyết định giữ nguyên quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

Trước đó, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ án tử hình, 5 bị cáo án chung thân.

Sau khi hội ý, HĐXX thấy một số chứng cứ liên quan đến một số bị cáo chưa đầy đủ. Để đảm bảo xét xử vụ án đúng bản chất, đúng căn cứ pháp luật, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Phiên tòa xét xử Tàng và đồng phạm được mở từ ngày 8/12, tại trại giam Công an tỉnh Bắc Ninh. Theo cáo buộc, Tàng và 11 đồng phạm buôn bán hơn 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}