Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Vui quá, lại gặp bạn trên Fb

Thứ Ba, 14/04/2015 12:50 GMT +7
 
 
Lê Quý Hiền 

 
Mấy lần ra Trường sa, nhiều kỷ niệm khó quên nhưng có ông Trung tá thuyền trưởng HQ960 Lê Tứ Chung (Tu Chung) gây ấn tượng cực kỳ. Ấn tượng đến mức mình phong luôn ông này là "Tư lệnh Hạm đội Titan".
 

Tra từ điển "Titan" là bố của các thần (trong đó có cả thần Lửa Promete) và nghĩa khoa học là thứ kim loại nhẹ hơn thép nhưng cứng hơn thép. Ông này và lính ông í có đủ các nghĩa trên ! Những thuyền phó Tứ, Hải..., Chính trị viên Thắng và cả đội tàu từ máy trưởng đến anh nuôi đều "thiên thần" kỳ lạ. Thèm tắm giữa biển TS xem sóng quyền thế nào, khác biển trong bờ ra sao, trong lúc chờ quay về tàu từ đảo, anh em chở xuồng ra xa cho ùm xuống còn anh em mò hải sâm. Mà tắm ở bãi biển trước khi xuống còn phái té nước vào ng vì lành lạnh chứ biển giưa đại dương ấm cưc ! ( như tấm lòng CS Hải quân ta)

Ông này lạ lắm, ít nói nhưng rất chí tình. Không biết ông ngủ lúc nào mà mình lên buồng lái bất kỳ, ngày hay đêm, cũng thấy "Tư lệnh", thế mới lạ. Hôm đi giữa biển Trường Sa đúng bữa có trăng, lão tinh tế tới mức tắt hết đèn một bên mạn tàu để ai thích đèn thì sang bên phải, ai muốn thưởng trăng Trường Sa thì sang bên trái...
 
Tết vừa rồi trộm nó móc ĐTDĐ, mất tiêu danh sách trong đó. Hôm nay "vớ" được lão trên fb, mừng quá là mừng !
 
Sau "Hạm đội Titan" (có duy nhất 1 tàu) này là mấy Hải đội, là Lữ 125 Anh hùng. Lữ này chính là "Đoàn tàu không số" hồi còn chiến tranh. Giải phóng các đảo ở Trường Sa cũng là Lữ 125 này. Rồi đưa bà con ra đảo hay chuyển quân, tiếp vận nối bờ và đảo xa cũng phần lớn là 125. Nói vậy để ai nghĩ về biển đảo, về Trường Sa thì không chỉ có đảo, đá, nhà giàn DK1 mà đừng quên còn có 125 nữa!
 
Titan HQ960, Lữ 125, rồi thuyền trưởng Lê Tứ Chung, Chính ủy 125 Trần Minh Tâm và anh em trên tàu, trong Lữ là mối tình đầu của tôi với Biển.
 
FB hay thế chứ nhưng hôm nay cứ làm mình bâng khuâng...
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}