Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng trả lại tự nhiên 500 cá thể động vật hoang dã

Mạnh Thành | Thứ Ba, 26/11/2013 03:10 GMT +7
Sau 10 năm đi vào hoạt động, Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã trả lại cho tự nhiên 500 cá thể động vật hoang dã và chuyển giao cho các đơn vị cứu hộ khác trên 110 cá thể động vật hoang dã khác, đạt tỷ lệ cứu hộ thành công trên 80%.Loài Voọc được bảo tồn trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. (Nguồn: TTXVN)

Trong 10 năm qua, trung tâm đã thực hiện cứu hộ được 800 cá thể động vật hoang dã thuộc 46 loài; trong đó, có 20 loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam, 25 loài nằm trong danh mục Nghị định 32/NĐ-CP như Voọc, gấu ngựa, rùa hộp trán vàng, cầy vằn bắc, rồng đất…

Ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết dù trực thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) nhưng hoạt động cứu trợ của đơn vị lại rộng khắp các tỉnh miền Trung.

Hiện nay, điều kiện nhân lực thiếu, kinh phí hạn hẹp, cơ sở hạ tầng chưa tương xứng chính là những khó khăn, trở ngại lớn nhất để đơn vị đẩy mạnh hoạt động cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật.

Trung tâm cứu cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng hiện mới có 2 chuồng nuôi thú lớn, 14 ô chuồng đa năng dùng để tiếp nhận, cứu hộ các loại thú nhỏ, linh trưởng, 1 khu cứu hộ rùa và 1 phòng thú y phục vụ công tác sơ cứu chứ chưa thể tiến hành đại phẫu cho động vật được.

Vì vậy, theo ông Trí, nếu xảy ra tình huống bắt buộc phải cứu hộ động, thực vật với số lượng lớn thì Trung tâm sẽ không đủ khả năng để đáp ứng yêu cầu./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}