Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Diễn đàn:

 

Xe biển ngoại giao, không sang tên sẽ bị xuất khẩu hoặc tiêu hủy

Uyển Nhi | Thứ Tư, 26/02/2014 09:33 GMT +7
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Tài chính, từ 28-3, các xe ô tô, xe 2 bánh gắn máy của người được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam (xe mang biển ngoại giao) nếu không sang tên theo quy định sẽ thực hiện việc tái xuất khẩu hoặc tiêu hủy.

  Theo đó, người được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam trước khi được tái xuất khẩu, chuyển nhượng hoặc tiêu hủy xe phải hoàn tất thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Các thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe, tái xuất khẩu, chuyển nhượng hoặc tiêu hủy xe ô tô, xe gắn máy phải được thực hiện trong thời hạn ít nhất 30 ngày (trước khi kết thúc thời gian công tác tại Việt Nam theo chứng minh thư do Bộ Ngoại giao cấp). Bên cạnh đó, Cục Hải quan có trách nhiệm thông báo đến người quản lý sử dụng xe đã hoàn thành việc thu hồi đăng ký, biển số đến nộp thuế theo quy định. Theo thống kê của Bộ Công an, cả nước hiện có khoảng 4.000 xe ngoại giao nhập khẩu từ năm 1998 đến hết tháng 8/2009, trong đó khoảng mấy ngàn ôtô chưa làm thủ tục chuyển nhượng hoặc đã chuyển nhượng nhưng không đóng thuế. Tình trạng người mua ôtô đắt tiền mang biển số NN hoặc NG nhưng không sang tên đổi chủ, vẫn sử dụng xe quá thời gian quy định... khiến Nhà nước thất thu thuế.

  Trường hợp không đến cơ quan Công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe hoặc đã làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe nhưng đến ngày 1/1/2014 không làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế mà vẫn tiếp tục quản lý, sử dụng xe trái quy định, các cơ quan chức năng phải kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm, kể cả xử lý tịch thu phương tiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}