Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Xe tăng mạnh nhất thế giới Armata của Nga lần đầu xuất hiện

Trần Khánh | Thứ Ba, 05/05/2015 03:38 GMT +7
 Mẫu xe tăng mới nhất của Nga lần đầu tiên xuất hiện trong một buổi lễ tổng duyệt ngày 4/5 cho lễ kỷ niệm Chiến thắng Phát xít Đức (ngày 7/5).

Theo AP, trong lần xuất hiện này, những chiếc xe tăng Armata đã diễu qua một đại lộ chính dẫn đến Quảng trường Đỏ ở Moscow.


 

 
Xe tăng Armata xuất hiện tại lễ tổng duyệt trên Quảng trường Đỏ (Ảnh AP)
 

Tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố nhiều hình ảnh của mẫu xe tăng này. Tuy nhiên, phần tháp pháo đã bị phủ bạt và chỉ có phần thân xe là được để lộ ra ngoài.

Nhiều chuyên gia quân sự của Nga và phương Tây nhận định, xe tăng Armata sẽ vượt xa tất cả các mẫu xe tăng hiện có trên thế giới.

Xe tăng Armata được trang bị súng 125mm có thể bắn được các loại tên lửa dẫn đường bằng laser và đạn pháo có tầm bắn lên đến hơn 4,8km, tương đương với các xe tăng mới nhất của Mỹ và Đức.

Ngoài ra, xe tăng Armata còn được trang bị tháp pháo được điều khiển từ xa nhằm mở đường cho việc quân đội Nga thiết lập một đội xe tăng được điều khiển tự động hoàn toàn trong tương lai.

“Hệ thống liên lạc mới trong xe tăng Armata sẽ cho phép người lái xe tăng có thể nhận biết tình hình bên ngoài theo thời gian thực và có thể liên lạc với với các đơn vị quân đội khác thông qua một hệ thống tự động chiến đấu duy nhất”, đại diện của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostec của Nga cho biết.

Các trang thiết bị điện tử hiện đại được lắp đặt trong xe tăng Armata sẽ giúp chiếc xe tăng này trở thành một phần trong mạng lưới chiến đấu rộng hơn bao gồm các máy bay không người lái và các hệ thống phát hiện mục tiêu tự động.

Những người phát triển xe tăng Armata cũng cho biết, sau khi phát hiện được mục tiêu, những chiếc xe tăng này chỉ mất chưa đến một phút để truyền dữ liệu đến các đơn vị chiến đấu khác.

“Ngoài ra, xe tăng Armata có ưu thế về thời gian phản ứng. Các chiếc xe tăng Mỹ và Đức có khả năng phản ứng chỉ sau 3-4 giây trong khi những chiếc xe tăng thế hệ trước của Nga phải mất 5-6 giây mới phản ứng được. Xe tăng Armata sẽ có khả năng phản ứng nhanh hơn nhiều và ít nhất cũng bằng xe tăng của Mỹ và Đức”, nhà phân tích quân sự Nga Konstantin Sivkov chia sẻ.

Mẫu xe tăng Armata được cho là thay thế mẫu xe tăng T-72 và T-90 và sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2016./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}