Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:09

Đừng quên họ:

 

Xin giúp đỡ bé Gia Bảo

Thứ Hai, 01/06/2015 13:47 GMT +7
 
  Lê Xuân 
Thắng

Anh em bạn bè ai có lòng hảo tâm xin giúp đỡ bé Gia Bảo. Dù ít hay nhiều cũng vô cùng đáng quý. Khi kêu gọi được một số tiền nhất đỊnh, tôi sẽ trực tiếp đi một chuyến vào thăm bé Gia Bảo và trao tận tay quà. Rất mong mọi người ủng hộ.
 
 
Ngồi lạch cạch gõ bài kêu gọi từ thiện cho bé này... mà đôi bàn tay run run...cổ cứ như nghẹn đắng lại. Bé tên Gia Bảo (tức là gia tài, là bảo vật của đôi vợ chồng trẻ), tới 4/6/2015 bé sẽ đón sinh nhật lần thứ 3 trong cuộc đời đầy đau thương này.

Hôm nay là ngày 1/6 (tết thiếu nhi) thường trẻ em sẽ được bố mẹ đưa đi chơi chỗ này, chỗ khác, được bố mẹ âu yếm, cưng chiều mua cho nhiều thứ đồ chơi. Nhưng đối với Bảo, điều đó thật xa xỉ và quá xa vời. Em sẽ phải đón nhận ngày tết thiếu nhi thứ 3 trong cuộc đời và hướng tới tròn 3 tuổi chỉ 3 ngày nữa trong sự thiếu thốn tình thương yêu của cả cha, lẫn mẹ.

Cách đây 2 năm, bố Bảo đã rời bỏ mẹ con Bảo sau 1 vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Khi nỗi đau mất bố chưa lành, thì người mẹ trên đường đi làm thêm kiếm tiền nuôi em cũng gặp nạn mất trong một vụ tai nạn giao thông. Nhìn nụ cười ngây ngô của bé, và hành động bắt chước bà thắp que hương lên bàn thờ cha mẹ... gọi bi bô hai tiếng "mẹ...cha" mà đau vô cùng. Mong những điều an lành sẽ đến với bé trong chặng đường đời còn rất dài phía trước.

Mảnh đất miền Trung vốn khốn khó, khắc nghiệt sao mà lắm đau thương.

Ngồi khép mình trong một góc quán thân quen, mà lòng buồn rười rượi.
 
Danh sách ủng hộ bé Gia Bảo:
1. Anh Hà Tùng Long, PV báo Gia đình và Xã hội: 500.000đ
2. Bản thân mình Xuân Thắng, PV báo Gia đình và Xã hội: 500.000đ
3. Một bạn đồng nghiệp xin giấu tên ủng hộ bé Gia Bảo: 500.000đ
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}