Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Xuất hiện nhiều loại bỉm tã giấy nhái, kém chất lượng

Xuân Minh | Thứ Bảy, 05/10/2013 02:05 GMT +7
(Văn Hiến) - Đó là thông tin được nhiều người tiêu dùng phản ánh về tình trạng bỉm, tã giấy trên thị trường Việt Nam hiện nay tại Hội thảo “Sức khỏe phụ nữ, trẻ nhỏ trước thực trạng bỉm, tã giấy và băng vệ sinh tại Việt Nam” do Ban Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam và công ty Kimberly – Clark vừa tổ chức.

 

JPEG - 34.5 kb
Quang cảnh Hội thảo

Cũng theo đánh giá của Ban Bảo vệ người tiêu dùng, gần đây, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại bỉm, tã giấy kém chất lượng, nhái nhãn mác với giá rẻ hơn từ 30% đến một nửa so với hàng chính hãng. Do chưa có tiêu chuẩn quản lý chất lượng mặt hàng này nên việc xử phạt khá khó khăn. Biện pháp phòng ngừa duy nhất hiện nay là người tiêu dùng phải tự nâng cao kiến thức để không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bác sĩ Ngô Anh Vinh (Bệnh viện Nhi Trung Ương) cho biết: Bệnh viện đã gặp nhiều trường hợp trẻ em gặp dị ứng do dùng bỉm, tã giấy kém chất lượng vì làn da trẻ mỏng, nhạy cảm, dễ nhiễm bệnh.

Bà Ngô Thị Ngọc Hà, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cho biết: Theo khảo sát, nhiều doanh nghiệp không tên tuổi nhập dây chuyền sản xuất băng vệ sinh, bỉm, tã giấy kém chất lượng chủ yếu từ Trung Quốc, hệ thống dây chuyền thô sơ, nguyên vật liệu không có nguồn gốc xuất xứ và không qua bất cứ khâu kiểm tra chất lượng nào, thậm chí nguyên vật liệu để tràn lan trên sàn nhà, được đóng gói bằng tay và nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Sau đó, những đơn vị này nhái nhãn mác và bán với giá rẻ. Hiện Việt Nam chưa có tiêu chuẩn chất lượng đối với loại hàng hóa này mà chủ yếu căn cứ trên đăng ký tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp chính hãng và căn cứ vào đó để hậu kiểm. Do đó, Việt Nam cần sớm có Tiêu chuẩn quản lý chất lượng mặt hàng này và khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ càng các sản phẩm bỉm, tã giấy rõ nguồn gốc xuất xứ, tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu, uy tín và độ tin cậy cao.

Đại diện của công ty Kimberly Clark chia sẻ với người tiêu dùng trong việc lựa chọn băng vệ sinh và tã giấy phù hợp với chị em và trẻ nhỏ. Trên thị trường hiện nay, sản phẩn Huggies được nhiều bà mẹ tin dùng. Đây là nhãn hiệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có Chứng nhận y khoa giúp ngăn ngừa hăm tã (được chứng nhận bởi Viện y khoa Hoa Kỳ) nhờ vào màng đáy thoát ẩm 100% - giúp da bé luôn khô thoáng. Ngoài ra, tại hội thảo, Huggies cũng đưa ra cam kết về chất lượng sản phẩm được sản xuất theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt và công nghệ tiến tiến của Kimberly Clark toàn cầu. Điều này đảm bảo chất lượng cao và ổn định, cũng như hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn của Nhà nước Việt Nam.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}