Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Yến Sào Khánh Hòa - Sự lựa chọn khoa học và hiệu quả

PV | Thứ Ba, 12/05/2015 03:24 GMT +7
Lựa chọn và sử dụng yến đảo thiên nhiên khoa học và hiệu quả

Yến sào đảo thiên nhiên có rất nhiều hoạt chất quý, bổ dưỡng cho sức khoẻ. Đó là lý do người tiêu dùng đang có xu hướng chọn yến sào để bồi bổ cơ thể. Theo lời khuyên của các chuyên gia, vì đây là mặt hàng có giá trị cao nên để mua được một loại yến đảm bảo chất lượng thì người tiêu dùng cần phải biết cách chọn đúng loại yến và thương hiệu phải uy tín.

Chọn thương hiệu uy tín, sản phẩm đạt chuẩn quốc tế

Theo Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng, Tổng giám đốc công ty Yến sào Khánh Hòa, yến sào của “xứ sở trầm hương” là tổ của loài chim yến hàng phân loài Germani, một trong những phân loài hiếm tập trung nhiều nhất trên vùng biển Khánh Hòa và cho tổ có giá trị dinh dưỡng rất cao tại Việt Nam với mùi vị rất đặc trưng và chất lượng vượt trội so với các loại yến của các nước cùng khu vực. Và đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên tại Khánh Hòa có tổ yến huyết, tổ yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng cao và những công dụng diệu kỳ cho sức khỏe con người.”
 

Để chọn cho gia đình và người thân của mình những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, quý khách hàng cần chú ý đến nơi sản xuất, xuất xứ của yến tổ đảo thiên nhiên. Đặc biệt là tem chống hàng giả trên mỗi sản phẩm. Bên cạnh đó, quý khách hàng cần phải có một kỹ năng nhận diện thương hiệu sản phẩm qua mẫu mã, quy cách sản phẩm thật kỹ để không phải nhầm lẫn với các sản phẩm yến sào giả rất tinh vi trên thị trường ngày nay.  

Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng là tìm được sản phẩm yến sào đạt chất lượng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp phép cho Công ty Yến sào Khánh Hòa được khai thác cũng như có trách nhiệm phải bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên yến sào đảo thiên nhiên tại Khánh Hòa. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, với thế mạnh của nhà khai thác chuyên nghiệp, Yến sào đảo yến thiên nhiên, và các dòng sản phẩm được chế biến từ yến sào đảo thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa đã được khách hàng tôn vinh, đặc biệt là các khách hàng ở nhiều thị trường khó tính Châu Âu, Nhật Bản đánh giá là sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, HACCP, được tiệt trùng ở nhiệt độ 115oC. Quá trình chế biến yến tinh chế và yến nguyên tổ của Công ty không sử dụng hóa chất, hương liệu và chất bảo quản nên sản phẩm luôn giữ được giá trị bổ dưỡng cao, hương vị đặc trưng tự nhiên của yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa.

Sử dụng yến sào đảo thiên nhiên khoa học và hiệu quả

Yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể con người không tổng hợp được. Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp và các triệu chứng dị ứng, tăng thể lực, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, bảo vệ da, giúp làn da sáng mịn, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Nhiều người cho rằng, nên mua các loại yến thô còn nguyên lông và tạp chất về chế biến để đảm bảo chất lượng và tránh được hàng giả. Tuy nhiên, theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tổ yến thô rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải mất nhiều thời gian làm thật kỹ mới có thể dùng được. Thêm vào đó, chất dinh dưỡng có thể bị mất dần đi nếu chúng ta sơ chế hoặc bảo quản không đúng cách. Yến sào đảo thiên nhiên tinh chế ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn vì tính tiện lợi, liều lượng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng, thích hợp cho người cần sử dụng lâu dài.

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia và Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, mọi đối tượng, lứa tuổi đều dùng được yến sào: người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe. Những người muốn tăng cường sức khỏe thì tùy theo điều kiện kinh tế để sử dụng cho phù hợp, nên sử dụng 1 tuần từ 3-4 lần, mỗi lần từ 3 đến 5 gam. Đối với những trường hợp bệnh quá nặng, hay những đối tượng đang điều trị đặc biệt về sức khỏe, phải có sự tư vấn của BS điều trị. Nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.  

Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói, thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Buổi tối sau khi ngủ khoảng 1 giờ là thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.

Tại Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào vì vùng biển Khánh Hòa đã được các nhà nghiên cứu khoa học đánh giá, là một trong những nơi sản sinh ra loại yến sào đảo thiên nhiên với chất lượng vào hàng cao nhất thế giới./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}