Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Yêu Viên thế nào cho đủ?

Thứ Năm, 25/06/2015 13:11 GMT +7
LongLe HanhDung
· 
Tôi chú ý cô gái nhỏ này từ thông tin cô phủ sóng toàn tập các nội dung bơi tại Đại Hội TDTT toàn quốc. Vừa đọc vừa thấy nghẹn. Cô gái ấy có làm gì sai khi mang tiếng "tham" vì đơn vị chủ quản đưa đi thi và kết quả là đoạt hết giải. Hai sự kiện ấy: 1 toàn quốc, 1 SEA Games diễn ra cách nhau chưa lâu đã đưa cô ấy đi hết từ hầm hố đến thiên đường. Cũng may là như thế.
 
 
Tôi đã nói với anh đồng nghiệp cũ, nay đang phụ trách 1 kênh tin tức về thể thao: Ánh Viên còn gì để viết nữa không anh? Anh trả lời: chưa thấy, vì các báo viết hết cả rồi.
 
Ừ, một ngôi sao tỏa sáng thì xung quanh sẽ có nhiều chuyện để viết. Các games show giải trí cũng kịp vào cuộc, và sắp tới là các hợp đồng quảng cáo với vai trò là gương mặt đại diện. Viên được nhắc đến như là một thần tượng của giới trẻ: tài năng, chuyên nghiệp, giản dị và thân thiện.
 
Một khi người ta quá ngán ngẩm với những cô người mẫu trá hình, với những kiểu khoe giàu sang chảnh-ảo thì một cô gái tài năng và trong sáng ấy thực sự là một ngôi sao sáng, sáng lắm để giới trẻ hướng tới và phụ huynh an tâm giáo dục con.
 
Thế nhưng, sau 2 tháng nữa, sẽ là gì? Có kế hoạch đầu tư tài năng cho Viên, có chính sách ưu ái hậu thi đấu cho Viên, có những công cụ thật sự cần thiết để hỗ trợ hay bảo vệ cô gái trong nỗi ám ảnh về thành tích với chấn thương? Tôi tìm mãi vẫn thấy chưa. Hy vọng thông tin này báo chí chưa kịp thông tin nhưng ban huấn luyện đã phải có.
 
Tôi đã nhìn thấy, và hiểu rõ có nhiều VĐV cũng đã từng được tôn trọng và tôn vinh như thế (đương nhiên mỗi giai đoạn thành tích mỗi khác). Nhưng sau đó, tôi đã không còn tìm thấy nụ cười trên môi của họ khi họ phải dừng lại sự nghiệp thi đấu, rẽ qua nhiều rẻo đường. Thôi thì có muôn vàn lý do: chấn thương, phong độ xuống, tai nạn, bệnh, không tuân thủ kỷ luật, .... Đây là sự thật đau lòng mà đã từng hiểu biết về thể thao thành tích cao thì tôi nghĩ nhiều người cũng thấm.
 
Vậy quay trở lại Ánh Viên. Nếu thực sự yêu mến cô gái này, những cơ quan quản lý liên quan cần có kế hoạch rõ ràng cho cô ấy, để thành công sẽ gặt hái được dễ dàng hơn. Rồi sau thành công đã được kiến thiết (dù có thể sẽ không gặt hái được như vậy), cô gái ấy cũng được rẽ sang một cuộc đời khác- một cuộc đời không còn mặc áo thi đấu nữa- một cách thảnh thơi, đàng hoàng,
 
Yêu thì dăm bảy đường yêu. Nhưng yêu sao cốt để người mình yêu an toàn.
 
Sự an toàn là điều cốt yếu, sau huy chương, mà VĐV nào cũng mong mỏi
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}