Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

ADB phát động cuộc thi ảnh trên instagram về tiến bộ trong phát triển tại tiểu vùng sông Mê-Kông

PV | Thứ Hai, 08/01/2018 17:06 GMT +7

(vanhien.vn): Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hôm nay đã phát động một cuộc thi ảnh trên Instagram giới thiệu những tiến bộ trong phát triển của khu vực Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS) và minh chứng cho việc tập trung tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực đã cải thiện đời sống của người dân như thế nào.

Cuộc thi ảnh, được tiến hành thông qua sử dụng dấu hashtag #GMS25, là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm ra đời Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS Program). Các quốc gia thuộc GMS bao gồm Campuchia, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (cụ thể là tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Mi-an-ma, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia chính của ADB về Hợp tác khu vực kiêm Trưởng phòng Chương trình GMS, phát biểu: “Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tiểu vùng Mê-kông mở rộng, chúng tôi muốn đánh giá những thành tựu của hợp tác khu vực và đưa ra hình ảnh rõ nét cho thấy hợp tác khu vực đã thay đổi đời sống của người dân sinh sống dọc theo dòng Mê-kông theo hướng tích cực ra sao. Chúng tôi hy vọng cuộc thi ảnh sẽ minh chứng cho điều này và đem tới sự khích lệ cho các hoạt động trong tương lai ở khu vực Tiểu vùng Mê-kông mở rộng”.

Cuộc thi này dành cho các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư, không phân biệt độ tuổi từ các quốc gia thành viên của ADB. Ảnh dự thi phải là ảnh gốc và được chụp bởi cá nhân nhà nhiếp ảnh, chưa từng được xuất bản trước đó, với nội dung thể hiện cuộc sống thường nhật ở Tiểu vùng Mê-kông và sự thay đổi đời sống trong vòng 25 năm qua. Người dự thi có thể gửi bao nhiêu ảnh tùy thích.

Để tham dự cuộc thi, hãy đăng tải ảnh trên tài khoản Instagram của bạn, sử dụng dấu hashtag #GMS25 và đánh dấu @ADB_HQ. Ảnh có thể được đăng trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 1 năm 2018 tới hết ngày 9 tháng 2 năm 2018. Danh sách những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố ngày 20/2/2018.

Giải nhất sẽ nhận được 500 USD, giải nhì là 200 USD, và giải ba sẽ là 100 USD. Ảnh đoạt giải sẽ được đánh giá dựa trên chất lượng nội dung hoặc số lượt người thích trên Instagram. Để biết thể lệ, giải thưởng và thông tin về cuộc thi, hãy truy cập đường dẫn này.

Ra đời năm 1992 với sự hỗ trợ của ADB, Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mê-kông mở rộng giúp triển khai những dự án được ưu tiên cao của tiểu vùng trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng, viễn thông, môi trường, phát triển nguồn nhân lực, du lịch, thương mại, đầu tư của khu vực tư nhân, và nông nghiệp. Tới năm 2016, ADB đã phê duyệt 7,3 tỷ USD vốn vay cho 84 dự án đầu tư tại GMS, với số vốn tương ứng từ các quốc gia thành viên GMS và đối tác phát triển là 4,9 tỷ USD và 6,9 tỷ USD.

Hội nghị Thượng đỉnh GMS lần thứ sáu, với chủ đề Phát huy thành tựu 25 năm hợp tác và Xây dựng một khu vực GMS thịnh vượng, hội nhập và bền vững, sẽ diễn ra từ ngày 29 tới ngày 31/3/2018 tại Việt Nam. Tham dự hội nghị sẽ gồm lãnh đạo các quốc gia GMS – những người được kỳ vọng sẽ thông qua Kế hoạch Hành động Hà Nội 2018-2022 – cùng với các quan chức cấp cao của chính phủ, đại diện của khu vực tư nhân, các đối tác phát triển gồm cả ADB, và giới truyền thông.

ADB, có trụ sở chính tại Ma-ni-la, hoạt động với sứ mệnh giảm nghèo ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thông qua tăng trưởng kinh tế đồng đều, tăng trưởng bền vững với môi trường và hội nhập khu vực. Được thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 67 thành viên, trong đó có 48 thành viên trong khu vực.

Tags : ADB Thi ảnh
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}