Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Ai Cập khai quật 14 quan tài cổ tại Saqqara

Văn Khoa | Thứ Ba, 22/09/2020 20:08 GMT +7

Tại Ai Cập, Bộ Khảo cổ của nước này cho biết đã phát hiện 14 quan tài cổ có từ 2.500 năm trước đây, tại nghĩa trang Saqqara ở phía Nam thủ đô Cairo.

Một trong những quan tài cổ được phát hiện tại nghĩa trang Saqqara ở phía Nam thủ đô Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, những quan tài này được tìm thấy ngày 18/9 vừa qua trong khi tiến hành khai quật khảo cổ tại nghĩa trang trên. Những ảnh chụp các quan tài trên cho thấy chúng được bảo quản rất tốt và được trang trí bằng những bức tranh vẽ rất công phu và các chữ tượng hình.

Các quan tài  được trang trí bằng những bức tranh vẽ rất công phu và các chữ tượng hình. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo Bộ Khảo cổ Ai Cập, ngoài phát hiện mới nói trên, nhiều cuộc khai quật khác cũng đã được lên kế hoạch với hy vọng sẽ tìm thấy những quan tài tương tự tại Saqqara.

Nghĩa trang Saqqara nằm cách các kim tự tháp Giza nổi tiếng của Ai Cập khoảng 16 km về phía Nam. Đây là một phần của thành phố cổ Memphis đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới và là nơi có kim tự tháp bậc thang khổng lồ Djoser.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}