Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Ấm áp tình người nơi biên giới

Xuân Thủy | Thứ Hai, 05/09/2016 23:31 GMT +7

Chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè, TP HCM) vốn là một ngôi chùa nổi tiếng từ lâu với nhiều hoạt động thiện nguyện. Ngày 4/9 vừa qua nhằm góp phần mang niềm vui đến cho bà con, đặc biệt là các em nhỏ có một tết trung thu ý nghĩa, trụ trì chùa là thấy Thích Truyền Tứ đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Thầy Thích Truyền Tứ chụp hình cùng các em nhỏ

Xã Thường Phước 1 là một địa phương nằm gần biên giới Campuchia. Đời sống của bà con ở đây đa phần còn khó khăn, thiếu thốn. Chính vì vậy, khi thấy đoàn từ thiện đến, bà con, đặc biệt là các em nhỏ đã tập trung rất đông tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã để nhận quà.

Ông Thiều Quốc Dân, phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Thường Phước 1 cho biết: “Hôm nay đoàn từ thiện của chùa Huyền Trang đến địa phương tặng 400 phần quà, trong đó 200 phần quá giành cho các hộ nghèo, người già neo đơn, còn 200 phần quà giành cho học sinh nghèo. Ban lãnh đạo địa phương rất là trân trọng và cảm ơn thầy trụ trì đã tới địa phương, đóng góp một phần nhỏ nào đó giúp cho bà con, các em nhỏ có thêm niềm vui trong cuộc sống. Bà con rất là phấn khởi”.

Các em nhỏ phấn khởi khi nhận được quà

Ông Thiều Quốc Dân và thầy Thích Truyền Tứ làm thủ tục tiếp nhận quà

Đoàn từ thiện chụp hình cùng bà con đến nhận quà

Bà con phấn khởi nhận quà ra về

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}