Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Ấm áp, trang trọng, lan toả cảm xúc từ phòng tranh của Phạm Lực - Nguyễn Sĩ Dũng

Trương Nhuận | Thứ Bảy, 09/11/2019 21:50 GMT +7

 

Tối 8/11/2019, đã diễn ra buổi khai mạc phòng tranh trưng bày 50 tác phẩm tuyển chọn từ bộ sưu tập hơn 800 bức tranh của hoạ sĩ Phạm Lực mà một người bạn vong niên “tri kỷ tri âm“ là nhà sưu tập Nguyễn Sĩ Dũng - người nhiều năm nắm giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội!

Ngay chính cái tên “Hiển thị của bản sắc” đặt cho cuộc trưng bày tranh Phạm Lực lần này, cũng hoàn toàn xuất phát từ ý tưởng của ông Nguyễn Sĩ Dũng khi trao đổi với tôi và nhà báo Xuân Cường - Chủ tịch của CHON’S khi đến tận nhà anh chiêm ngắm bộ sưu tập khủng của ông.. Có thể nói, để có được cuộc bày tranh của hoạ sĩ Phạm Lực lần đầu tiên tại Nhà đấu giá Chon’s, ấy là tình sâu nghĩa nặng của nhiều ân tình đồng cảm giữa những người con quê hương Miền Trung.

Hoạ sĩ Phạm Lực đã rất ngạc nhiên và thích thú với lối bày tranh của ông theo cách trang trọng, gợi cảm giác ấm cúng, gần gũi với mỗi người xem. Nhiều hoạ sĩ bạn nghề trong giới đã tới chia vui cùng hoạ sĩ Phạm Lực trong ánh mắt hân hoan, vui sướng, hạnh phúc khi cảm nhận được sự trân trọng, yêu quý của đông đảo bạn bè công chúng tới dự triển lãm!

Vợ chồng nhà sưu tập Nguyễn Sĩ Dũng rất xúc động, có mặt tại khán phòng tranh từ rất sớm để đón tiếp và chia sẻ cùng mọi người! Hoa tràn ngập khán phòng để tặng cho hoạ sĩ và nhà sưu tập. Đây là cuộc Triển lãm tranh rất tượng khi hiện diện hầu hết các nhà sưu tập yêu mến tranh Phạm Lực trong Fanclup cua anh. Ai cung hân hoan trong buổi khai mạc phòng tranh! Những lời chia sẻ xúc động, chân thành như từ sâu thẳm trong tâm can của nhà sưu tập Nguyễn Sĩ Dũng và hoạ sĩ Phạm Lực với tất cả mọi người đã khiến tất cả những ai được chứng kiến như đồng cảm hơn với sự “đồng vọng giữa hai tâm hồn“ mang đậm bản sắc Việt trong phòng tranh dịp này! Xin chúc mừng sự thành công và lan toả cảm xúc với các anh!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}