Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Hấp dẫn bánh trôi nước cốt dừa

Hấp dẫn bánh trôi nước cốt dừa

Bánh trôi (tiếng Tày là coóng phù) là một món quà vặt quen thuộc của người dân Cao Bằng khi đông về. Bánh trôi truyền thống được nặn tròn hay thuôn dài có nhân lạc và vừng giã nhỏ, chan nước đường nấu gừng, nay lại được nấu cùng nước cốt dừa mang hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Đặc sản bánh chim gâu Tuyên Quang

19/11/2020 6:20:00 SA

Bánh chim gâu là món ăn độc đáo của đồng bào Cao Lan. Bánh không chỉ được gói vào dịp lễ, Tết của bà con dân tộc Cao Lan mà còn trở thành món ăn phổ biến được giới thiệu hầu hết vào các dịp lễ hội, hội chợ, chợ quê… lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh.

Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới

18/11/2020 10:24:00 CH

Chương trình diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ, Hà Nội) với sự trình diễn của 3 đầu bếp đến từ Pháp, Hàn Quốc và Việt Nam.

Bánh tráng nướng - món ăn vặt hấp dẫn mùa đông

17/11/2020 10:43:00 CH

Tiết trời vào đông se lạnh cũng là lúc ẩm thực đường phố “vào mùa”. Bên cạnh những món quen thuộc như: ngô, khoai nướng, bánh áp chao, bánh chuối, bánh khoai, bánh quẩy... Bánh tráng nướng mặc dù khá mới mẻ nhưng là món ăn vặt đường phố ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Dạo một vòng quanh khu vực trường học, chợ, đô thị... bạn dễ dàng bắt gặp quầy hàng nhỏ ven đường luôn đỏ lửa với những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm nồng.

Thái Nguyên: Về Tân Thành thưởng thức món khâu nhục của người Tày, Nùng

07/11/2020 8:03:00 SA

Có lần về Phú Bình công tác, anh Dương Quang Xuân, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện giới thiệu với tôi: “Hôm nào mời nhà báo về vùng Tứ Tân của huyện thưởng thức món khâu nhục và gà cắp nách nướng. Đây là hai món đặc sản của huyện, chúng tôi đang sưu tầm để đưa vào bộ sưu tập ẩm thực của huyện đấy”.

Bánh mỳ thịt xiên nướng - món ăn đường phố hấp dẫn

06/11/2020 9:38:00 CH

Bánh mỳ là một món ăn quen thuộc, xuất hiện trong cuộc sống thường nhật. Mỗi loại bánh mì có cách chế biến và hương vị độc đáo riêng biệt, góp phần tạo nên sự phong phú của thế giới ẩm thực đường phố như: bánh mỳ nướng muối ớt, bánh mỳ pate, bánh mỳ xá xíu, bánh mỳ bơ sữa… Trong đó, bánh mỳ thịt xiên nướng thơm ngon đã làm “xiêu lòng” rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Tiền Giang: Bánh ống - Món quà ăn vặt của tuổi thơ

03/11/2020 9:23:00 SA

Mùi thơm lừng của gạo hòa quyện với vị ngọt ngào của đậu xanh tạo nên hương vị riêng của món bánh dân dã, cho vào miệng cắn một cái giòn tan, quả là không còn gì bằng.

Hà Giang: Bắc Quang mùa cốm mới

27/10/2020 7:48:00 SA

Tôi nhớ, năm nay là năm thứ 3 anh đều dừng lại quê tôi ăn cốm. Chị Chiêm Vũ, thôn Tân Bình, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã nhớ tôi như một khách hàng vừa quen, lại vừa như rất lạ…

Nhớ mùa tôm đồng

20/10/2020 10:31:00 CH

Mùa mưa, đồng trắng nước trong, là lúc tôm tép sinh sôi. Loài tôm thích những vùng nước trong văn vắt. Những chân cầu đá, khe đá phủ rêu hay triền cát vàng mịn thường là nơi trú ngụ của tép tôm. Những hố bom qua mấy mùa mưa mới có ít rêu váng cũng là nơi tôm tụ thành từng đàn tíu tít.

Chim cút quay lá mác mật - Món ăn hấp dẫn cho ngày thu

11/10/2020 10:24:00 CH

Món chim cút quay vàng ươm, thơm phức, đậm đà hương vị khiến những thực khách sành ăn nhất cũng khó lòng từ chối. Không chỉ thơm ngon, lạ miệng, món ăn này còn rất giàu chất dinh dưỡng.

Bắc Ninh: Bánh phu thê Đình Bảng - Đặc sản nức tiếng gần xa

06/10/2020 8:54:00 SA

Từ xa xưa, bánh phu thê Đình Bảng (thị xã Từ Sơn) đã đi vào truyền thuyết của người Việt Nhân tròn, bánh vuông giống triết lý Á Đông thể hiện tình phu thê, lạt buộc màu hồng tượng trưng cho sợi tơ hồng kết nối tình yêu nam nữ. ắc.

Món cá xào hoa djam tang của người Ê đê

02/10/2020 10:23:00 CH

Sau những cơn mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về, các bụi djam tang (theo tiếng gọi của người Ê đê) mọc trên các dòng sông được phù sa lấp đầy các gốc. Đọt non và hoa bắt đầu vươn mình.

Dẻo thơm xôi cốm

30/09/2020 9:56:00 CH

Mùa thu là thời điểm những món ăn về cốm được nhiều người nhớ đến. Với hương vị ngọt thanh, thơm dẻo của cốm, bùi bùi của đỗ xanh, thanh mát của dừa thì xôi cốm là một trong những món ăn sáng được nhiều người lựa chọn.

Mắm bò hóc

28/09/2020 10:32:00 CH

Đối với bà con dân tộc Khmer, bò hóc vừa là món ăn vừa là gia vị, là một loại thực phẩm mang tính đặc trưng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Hưng Yên: Cháo cá chợ Gò

25/09/2020 8:33:00 SA

Chợ Gò là một chợ cổ của làng Thanh Cù (xã Ngọc Thanh, Kim Động ). Cho đến nay, người dân địa phương vẫn quen thuộc với tên chợ Gò, làng Gò, gắn với câu ca dao: “Hưng Yên có mấy chợ to/ Tiếng đồn to nhất chợ Gò đã lâu”.

Nấm đậu phộng

22/09/2020 3:49:00 SA

Không đen như nấm rơm, không hiếm như nấm mối, không đắng như nấm tràm, không có giá trị thuơng phẩm như nấm bào ngư, nấm đậu phộng trắng muốt tròn tròn be bé bằng ngón tay út, tay cái. Đặc biệt, chỉ khi mưa già, sau khi mớ dây đậu phộng mà người nông dân ủ vào gốc cây đủ mục mới lên nấm.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}