Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè ASEAN tại Malaysia

Tin, ảnh: Hà Ngọc - Hoàng Nhương | Thứ Hai, 29/04/2019 20:15 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 29/4, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, nhiều nét văn hóa ẩm thực và món ngon Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè các nước ASEAN trên địa bàn.


Bà Phạm Thị Hồng Liên (áo dài) giới thiệu cách làm món nem rán truyền thống của Việt Nam.


Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ giữa phu nhân các cơ quan đại diện các nước ASEAN (ALC) tại Malaysia do Việt Nam làm Chủ tịch trong năm 2019, góp phần tăng cường sự thân thiết, tình hữu nghị và sự đoàn kết nội khối.

Tại sự kiện, bà Phạm Thị Hồng Liên, phu nhân Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã giới thiệu những nét ẩm thực đặc sắc, một số món ngon nổi tiếng của quê hương như phở, nem rán, gỏi cuốn…, đồng thời trực tiếp hướng dẫn làm món nem rán và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cùng nhiều khen ngợi từ bạn bè các nước ASEAN trên địa bàn.


Phu nhân các cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Malaysia háo hức tập làm món nem rán truyền thống của Việt Nam.


Theo bà Phạm Hồng Liên, ẩm thực Việt phong phú, đa dạng và hội tụ những nét tinh tế riêng biệt thông qua cách thức chọn lựa nguyên liệu, chế biến, bày biện và thưởng thức. Món ăn Việt Nam ở bất kỳ vùng miền, dân tộc nào cũng mang đầy đủ các yếu tố: ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng, dễ chế biến, gần gũi với thiên nhiên. Sở dĩ bà chọn giới thiệu cách làm nem rán vì đây không chỉ là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, mà còn được bàn bè quốc tế rất ưa thích.


 
Phu nhân các cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Malaysia nhiệt liệt hoan nghênh một điệu múa dân tộc truyền thống do phu nhân các cơ quan đại diện Việt Nam biểu diễn.


Cũng tại sự kiện, bạn bè ASEAN tại Malaysia còn được giới thiệu về lịch sử, truyền thống của các dân tộc, những nét văn hóa đặc sắc và một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Việt Nam, đồng thời thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Phu nhân các cơ quan đại diện Việt Nam trên địa bàn biểu diễn.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}