Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Thăm Nhà hàng đậu HOMEMADE

Thăm Nhà hàng đậu HOMEMADE

(Vanhien.vn) Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2018, tranh thủ khoảng thời gian trống của hội thảo 100 năm Nghệ thuật cải lương, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi mời TS Bùi Thế Đức - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng đến thăm một cơ sở lập nghiệp thành công của cô gái Hà Nội ở Tp Hồ Chí Minh.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa

27/04/2018 6:37:00 CH

Master Chef Phạm Tuấn Hải đã có những chia sẻ đầy thú vị về món ăn “át chủ bài” trong Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

25/04/2018 10:04:00 CH

(Vanhien.vn) Tối 25/4, tại Cần Thơ, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VII năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” đã chính thức khai mạc.

Lễ hội ẩm thực Quảng Bình năm 2018

24/04/2018 10:08:00 CH

(Vanhien.vn) Tối 24/4, tại bãi biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, “Lễ hội ẩm thực Quảng Bình năm 2018” với chủ đề “Hương Nhật Lệ” đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch thành phố Đồng Hới và mở đầu cho mùa du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Hà Nội: Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam

23/03/2018 8:52:00 CH

(Vanhien.vn) Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tối 23-3, UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức chương trình “Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam” tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lai Châu: Chẩm mắc có – đậm đà bản sắc dân tộc

27/02/2018 9:22:00 SA

(Vanhien.vn) Hãy cùng du lịch tìm hiểu về những món ăn của vùng núi Tây Bác đặc biệt những món ăn, nước chấm đối với ẩm thực của Đồng bào dân tộc Thái tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Đưa văn hóa ẩm thực Việt thành tài sản quốc gia

19/02/2018 8:57:00 SA

(Vanhien.vn) Ẩm thực là một trong những thế mạnh của du lịch Việt Nam. Du khách quốc tế luôn đánh giá cao ẩm thực Việt Nam, do đó ẩm thực hứa hẹn sẽ là một tài sản lớn, nguồn lực tạo ra các sản phẩm du lịch, tạo ra lợi thế cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

“Choáng” với ngôi làng ở Hà Nội ăn 4 tấn thịt chó trong ngày Tết

12/02/2018 9:57:00 SA

(vanhien.vn): Cứ mùng 4 Tết Nguyên đán hàng năm người dân thôn Yên Trường, xã Yên Trường, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cùng nhau mở tiệc thịt... chó.

Lưu giữ hương vị lạp sườn Mường Khương

11/02/2018 10:54:00 CH

(vanhien.vn): Nhờ có công nghệ bảo quản tốt, người ta có thể làm lạp sườn quanh năm. Nhưng với những người làm lạp sườn ở Mường Khương (Lào Cai), tháng 10 âm lịch là thời điểm làm ra món lạp sườn ngon và đúng vị nhất.

Bánh chưng, bánh giò Việt ở Thuỵ sỹ

29/12/2017 3:52:00 CH

(vanhien.vn): Trên trang Fb Phu-Binh Nguyen, tôi đọc được thông tin về loại bánh chưng, bánh giò truyền thống Việt Nam do người Việt làm tại Thụy Sĩ, rất được ưa chuộng. Tôi rất mừng, vì qua mạng xã hội, được “gặp” lại anh Nguyễn Phú Bình, một người Việt ở Thụy Sĩ, luôn luôn nhớ về cố quốc, đã từng tiếp đón, hướng dẫn chúng tôi chu đáo khi chúng tôi có chuyến công tác tại Thụy Sĩ. Nay, biết anh làm ăn phát đạt và lại thành công với việc giới thiệu, kinh doanh ẩm thực Việt Nam tại nước bạn, tôi càng mừng.

Cải thiện trí nhớ với “rau xanh”

21/12/2017 9:33:00 CH

Đã từ lâu, rau xanh nói chung là một món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Từ những bữa tiệc sang trọng nhất đến những bữa ăn bình dị nhất cũng đều không thể thiếu sự xuất hiện của rau. Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Thần kinh học ngày 20/12, ăn nhiều rau xanh mỗi ngày có thể ngăn chặn chứng mất trí nhớ ở tuổi già, đồng thời giúp trẻ hóa não bộ một cách đáng kể.

Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế

10/12/2017 8:38:00 CH

(Vanhien.vn) Ngày 10/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội).

Thưởng thức món ngon vùng miền trong tháng 12

07/12/2017 6:37:00 CH

Trong tháng 12 này, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động với chủ đề “Món ngon vùng miền” nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa ẩm thực, nghi lễ, lễ hội, phong tục văn hóa đặc trưng các dân tộc.

Món ăn Việt ấn tượng với người nước ngoài tại Tuần lễ Cấp cao APEC

10/11/2017 3:36:00 CH

Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/11, phục vụ kỹ thuật, phương tiện tác nghiệp và công tác hậu cần miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 6-11/11.

Lễ Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam – Hàn Quốc

28/10/2017 10:11:00 SA

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27/10 đến ngày 29/10/2017 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với sự tham gia của 70 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà hàng Hàn Quốc...

Trình diễn làm đồ chơi truyền thống trong Phố cổ Hà Nội

28/09/2017 9:51:00 SA

Theo Ban quản lý phố cổ Hà Nội, từ ngày 30/9 đến 4/10, tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa Tết Trung Thu truyền thống 2017.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}