Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
An Giang: Gà đốt Ô Thum trứ danh vùng Bảy Núi

An Giang: Gà đốt Ô Thum trứ danh vùng Bảy Núi

Đến An Giang, du khách nhớ ghé hồ Ô Thum tham quan cảnh đẹp và thưởng thức đặc sản món gà đốt trứ danh chỉ có ở nơi này.

Cách làm món đậu xị

09/07/2020 9:46:00 SA

Tương đậu xị là thức ăn dành cho mùa đông lạnh, lúc trong nhà thiếu thức ăn thì người dân vùng cao đã chuẩn bị tương từ vài tháng trước, tương để càng lâu trong chum thì vị càng ngon, nhuyễn thơm và phải có vị mặt chát đến nồng nàn ngầy ngậy mới đúng kiểu.

Những món ngon từ rau rừng ở Cao Bằng

07/07/2020 9:18:00 CH

Đến Cao Bằng vào những ngày này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các loại rau rừng, như: rau ngót, dạ hiến, rau dớn, măng... của bà con các dân tộc gùi từ các sườn đồi xuống phố huyện, thị trấn, Thành phố để bán. Những món ăn từ rau rừng ở Cao Bằng có hương vị đặc trưng như lời mời bè bạn xa gần “đến hẹn lại lên” để thưởng thức.

Quả tai chua

05/07/2020 9:26:00 CH

Quả tai chua có hình dạng giống như quả su su, bên ngoài là lớp vỏ mỏng rồi đến lớp thịt dày và có một hạt mềm. Đặc biệt, nếu quả tai chua nào thật chua thì hạt bên trong cũng có vị chua chua, dốt dốt, ngọt ngọt dễ ăn.

Gỏi sung trộn tai heo

05/07/2020 2:44:00 CH

Sung là loài thực vật thân thiết với người Việt Nam. Sung đã đi vào tục ngữ, ca dao: “Há miệng chờ sung rụng”, “Đói lòng ăn trái cây sung/Chồng một thì lấy, chồng chung thì đừng”... Ngày nay, mặc dù có nhiều món ăn hiện đại, ngon lành, nhưng sung vẫn có thể trở thành món đặc sản với cách chế biến đơn giản – món Gỏi sung trộn tai heo.

Vĩnh Phúc: Đặc sản bánh hòn tai Phú Hạnh "Phủ Vĩnh Tường"

04/07/2020 3:04:00 CH

Nói đến văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân thôn Phú Hạnh, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), không thể không nhắc đến món bánh hòn tai.

Giải nhiệt cơ thể vào mùa Hè với 10 loại trái cây tươi mát

03/07/2020 12:07:00 CH

Ai trong chúng ta đều biết được rằng trái cây mang lại ti tỉ những lợi ích cho cơ thể chẳng hạn như đẹp da, mượt tóc, tốt cho hệ tiêu hóa…

Cháo bẹ

01/07/2020 10:19:00 CH

Cháo bẹ (khẩu slặm) là món ăn trong mùa giáp hạt của đồng bào Nùng, đặc biệt là Nùng Giang sinh sống ở vùng cao núi đá mà ngô là cây lương thực chính của họ. Cháo bẹ (khẩu slặm) khác với cháo ngô (chảo bắp) mà nhiều người hiểu nhầm, nhất là những người không phải ăn ngô trong đời sống hằng ngày.

Những món ăn ngon từ thịt bò chế biến nhanh và đơn giản

01/07/2020 10:49:00 SA

Thịt bò được xem như loại thịt đỏ tốt cho sức khỏe. Với những công thức món ngon từ thịt bò nhanh gọn lẹ dưới đây, các bà nội trợ sẽ lại có cơ hội trổ tài để mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Lạ miệng với món ngon chế biến từ cá thu

29/06/2020 10:20:00 SA

Cá thu là loại hải sản biển nhiều thịt lại rất săn chắc béo ngọt và đặc biệt có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Ăn cá thu giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất đạm, protein và các axit béo lành mạnh, rất có lợi cho sức khỏe...

Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan

27/06/2020 10:37:00 SA

Ẩm thực đường phố thực sự là một phần không thể thiếu của văn hóa Thái Lan. Những món ăn đường phố Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới.

Bún riêu và mì cao lầu Việt Nam lọt top món mì ngon nhất châu Á

26/06/2020 9:29:00 CH

Theo đánh giá của chuyên trang du lịch CNN Travel, bún riêu cua và mì cao lầu là món ăn đặc trưng của Việt Nam với hương vị hấp dẫn. Bất cứ du khách nào khi tới châu Á cũng nên thử hai món ăn thú vị này.

Thưởng thức bánh rán ở phiên chợ quê Hòa Bình

26/06/2020 6:43:00 SA

Những chiếc bánh rán nóng hôi hổi, màu vàng ươm được phết một lớp đường bên ngoài từ lâu đã là thức quà đầy hấp dẫn ở các phiên chợ quê. Ngày nay, chợ quê chẳng thiếu những quà ăn vặt, nhưng bánh rán vẫn còn đó với sức hút đặc biệt không chỉ với trẻ con, mà cả với những người lớn.

Pẻng vạ - món ăn dân dã của người Tày Cao Bằng

25/06/2020 10:18:00 CH

“Pẻng vạ” (bánh trời) là món bánh mộc mạc, dân dã của người Tày ở Cao Bằng được bày bán nhiều tại phiên chợ vùng cao của các huyện: Hòa An, Hà Quảng… Nhưng “pẻng vạ” ngon nhất, hương vị đậm đà nhất thì phải nói đến pẻng vạ Háng Hóa, tại chợ truyền thống Háng Hóa, xã Nam Tuấn (Hòa An).

Măng rừng - món ăn dân dã của vùng cao

24/06/2020 9:07:00 CH

"Uống ngụm nước suối, ăn đọt măng rừng”, khi nói tới văn hóa ẩm thực của nhân dân các dân tộc vùng cao không thể thiếu những món ăn được chế biến từ măng tre rừng, tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn.

Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon, bổ dưỡng, lạ miệng?

24/06/2020 4:05:00 CH

Hiện nay, các món ăn từ sản phẩm bề bề bóc nõn đã rất quen thuộc với nhiều người song không phải là tất cả ai cũng như vậy. Rất nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc về các món ngon với bề bề bóc nõn.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}