Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Nhà hàng hải sản Hương Biển: “nét chấm phá” độc đáo của hệ thống FLC Hotels & Resorts

Nhà hàng hải sản Hương Biển: “nét chấm phá” độc đáo của hệ thống FLC Hotels & Resorts

Đâu chỉ làm say lòng thực khách bởi những món ăn hấp dẫn, nhà hàng Hương Biển tại các quần thể nghỉ dưỡng của FLC Hotels & Resorts còn “gây thương nhớ” bởi không gian rộng mở và dịch vụ xứng tầm 5 sao.

Lễ hội Trà Đại Từ lần thứ nhất

28/09/2013 5:16:14 SA

(Văn Hiến) - Các đồi hình "bát úp" của Đại Từ như được che chắn gió nóng phía Tây, gió lạnh nơi phương Bắc. Chính từ thế núi, thế đất và những dòng sông suối trong mát của Tam Đảo chảy ra quanh năm, đã tạo nên vùng thổ nhưỡng đặc trưng, phù hợp với cây chè phát triển. Có lẽ địa khí hậu này, mà cây chè Đại Từ khác hẳn với bất cứ chè cùng loại ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh Thái Nguyên.

Phở Hà Nội qua con mắt của phóng viên nước ngoài

28/09/2013 5:14:36 SA

Phở, một món súp đơn giản với nước xương, gia vị, thảo mộc và sợi mỳ gạo, đã xuất hiện từ khoảng 100 năm trước tại miền Bắc Việt Nam và kể từ đó đã thu hút được sự chú ý của toàn cầu, được các đầu bếp nổi tiếng người Pháp và những sinh viên người Mỹ không dư dả tiền mặt ưa thích.

Trình diễn nghề thủ công và ẩm thực ba dân tộc

28/09/2013 5:12:45 SA

Các nghệ nhân tham gia chương trình còn trình diễn các thao tác chạm khắc, viết thư pháp, đan đát và thực hành hoạt động chế biến lúa gạo theo phương thức thủ công truyền thống qua việc xay lúa, giã gạo. Đặc biệt, ở “Sắc Xuân miệt vườn,” các nghệ nhân còn tham gia trình diễn đờn ca tài tử - loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng Nam Bộ đang được đề nghị là di sản văn hóa tiêu biểu của nhân loại.

Tre Place - một không gian văn hoá Việt

28/09/2013 5:08:10 SA

(Văn Hiến) - Tre Place là một nhà hàng nhưng mang tính chất của một không gian văn hoá đậm truyền thống Việt. Nằm bên bờ sông Hồng lộng gió, Tre Place không chỉ phục vụ khách hàng những món ăn kiểu làng quê Việt, mà còn đem đến cho thực khách cảnh quan êm đềm, những buổi sinh hoạt văn hoá lành mạnh, bổ tích.

Sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt-Hàn tại Hà Nội

28/09/2013 5:06:17 SA

(Văn Hiến) - Ngày 25/10, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Đại sứ quán Hàn Quốc) đã công bố kế hoạch tổ chức “Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2012” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 2-4/11.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Gyeonggi-do Hàn Quốc tại Hà Nội

28/09/2013 5:04:10 SA

(Văn Hiến) - Lễ hội văn hóa ẩm thực tỉnh Gyeonggitại (Hàn Quốc) được tổ chức tại 6 siêu thị lớn gồm Big C, Unimart, K-mart trên địa bàn Hà Nội từ 26/10-4/11/2012.

Cơ hội thưởng thức đặc sản bánh dân gian Nam Bộ

28/09/2013 5:02:55 SA

(Văn Hiến) - Tham gia lễ hội, người dân đô thị có cơ hội thưởng thức và chiêm ngưỡng tài nghệ khéo léo của người dân miền Tây sông nước qua 100 loại bánh dân gian và nhiều đặc sản, sản phẩm làng nghề, mô hình du lịch.

Bún Thang Hà Nội và bàn luận về đặc sản

28/09/2013 5:00:48 SA

(Văn Hiến) - Bún Thang là một món ăn cầu kỳ của những gia đình khá giả ở Hà Nội phố cổ xưa. Có nhiều bài viết về món ăn này, trong đó bài "Món ngon Hà Nội: Bún thang" của tác giả Phạm Thị Ninh đã tạo ra sự bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Những món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam

28/09/2013 4:58:17 SA

Văn Hiến)—Ngoài phở và hủ tíu thì bánh canh cũng là món ăn khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam.

Con Dông Thuận Hải

28/09/2013 4:57:13 SA

(Văn Hiến)—Kỳ Nhông hay Dông là một loại bò sát thường sinh sống ở những vùng đồi cát ven biển hoặc đất bồi Nam Trung Bộ, đặc biệt là ở Thuận Hải quê tôi.

Món ăn, nước uống phòng trị bệnh khi trời trở lạnh

28/09/2013 4:55:52 SA

(Văn Hiến)—Dân gian có câu “Rét tháng ba bà già chết cóng”. Sau đợt rét đậm kéo dài trước Tết Nguyên đán, sang xuân trời đã ấm lên nhưng mấy ngày qua, tiết hàn tháng ba lại gây mưa rét khiến sức đề kháng của con người giảm sút.

Khảo lược về Phở Việt

28/09/2013 4:54:35 SA

(Văn Hiến)—Phở ra đời là một sự kiện lịch sử. Nó có thể có gốc Việt hay gốc cạnh Việt nhưng phở là sản phẩm Việt Nam. Phở là một trường phái nghệ thuật ẩm thực cận hiện đại.

Thế giới bia- mang phong cách thế giới về cho khách hàng

28/09/2013 4:53:19 SA

(Văn Hiến) - Trong những thập kỉ qua, bia đã trở thành thức uống quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, nó khiến cho những món ăn bỗng nhiên mang một hương vị mới, lạ miệng, dễ ăn. Người uống vẫn thường nghe đến danh “bia ngoại”, nhưng để thưởng thức chúng, những dòng bia đến từ khăp nơi trên thế giới có lẽ chỉ có ở nhà hàng “Thế giới bia”.

Những món ăn chung 3 miền

28/09/2013 4:51:15 SA

(Văn Hiến)—Người Việt Nam nói ăn cơm có nghĩa là ăn một bữa ăn chính, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng mà từ cơm còn bao hàm trong đó nhiều món ăn đi kèm với cơm. Một bữa cơm bình thường gồm có cơm và một số món ăn:

Tung lò mò—Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang

28/09/2013 4:46:17 SA

(Văn Hiến)—Người Chăm ở miền Tây Nam Bộ sống tập trung ở cù lao Châu Giang, trên sông Hậu, đối diện với thị xã Châu Đốc có những món ăn đặc sản rất độc đáo mà ít người biết đến.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}