Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Lào Cai: Lên vùng cao Bát Xát thưởng thức nấm hương rừng

Lào Cai: Lên vùng cao Bát Xát thưởng thức nấm hương rừng

Hằng năm, cứ độ tháng 4, tháng 5, thời tiết vùng cao rục rịch chuyển mình vào hạ. Độ ẩm, nhiệt độ dưới những tán rừng già tạo điều kiện lý tưởng cho nấm hương rừng sinh sôi. Khi cơn mưa rào đầu hạ tưới đủ ẩm cho những cánh rừng già của vùng cao Bát Xát, nấm hương bắt đầu vươn mình từ thân gỗ mục còn phủ đầy lớp thực bì ẩm ướt. Người dân vùng cao bắt đầu vào những cánh rừng, “săn” nấm hương đặc sản.

Thái Nguyên: Khẩu sli - món ăn truyền thống của người Tày

18/02/2021 8:01:00 SA

Khẩu sli hay còn gọi là bánh bỏng gạo thoạt nhìn, món ăn này tưởng chừng như đơn giản nhưng đằng sau đó chứa đựng biết bao sự dụng công của người làm. Và hơn cả nó còn chứa đựng mong muốn về sự gắn kết trong mối quan hệ anh em, họ tộc và trong cộng đồng của đồng bào dân tộc Tày.

Thịt trâu – Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt

15/02/2021 9:47:00 SA

Nếu như trước kia, con trâu chỉ cung cấp cho nhà nông sức kéo thì vài năm gần đây, thịt trâu còn là nguồn nguyên liệu để chế biến nên những món ăn đặc sắc tạo nên sự phong phú trong kho tàng ẩm thực của người Việt.

Tuyên Quang: Món ngon ngày Tết

14/02/2021 8:01:00 SA

Ẩm thực Tuyên Quang rất phong phú, xuất phát từ sự đa dạng trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều món được chế biến từ lợn đen, gà đồi, cá đặc sản như: thịt lợn hun khói, lạp sườn, thịt chua; gà nướng, gà hấp, gà rang; cá chiên hấp, cá lăng xào, cá bống nướng… đã trở thành đặc sản nổi tiếng của người dân xứ Tuyên và là thực đơn không thể thiếu trong ngày Tết.

Hòa Bình: Thú vui ấm thực bên dòng sông Đà Giang

13/02/2021 8:24:00 SA

Vốn là tuyến đê ngăn những dòng nước hung dữ của dòng sông Đà vào mùa mưa lũ, năm 2015, Dự án mở rộng mặt đê Đà Giang kết hợp làm đường giao thông hoàn thành và đưa vào sử dụng đã tạo cho TP Hòa Bình diện mạo mới.

Yên Bái: Nâng cao uy tín sản phẩm thịt hun khói Mường Lò

02/02/2021 8:25:00 SA

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...

Gạo nếp Khẩu Láng đặc sản Tuyên Quang

31/01/2021 7:27:00 SA

Nhắc đến các món ăn trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc thì bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Để có chiếc bánh chưng thơm ngon, hấp dẫn, nguyên liệu quan trọng đóng vai trò quyết định chính là gạo nếp.

Bảo tồn ẩm thực truyền thống của người Êđê

25/01/2021 10:40:00 CH

Với người Êđê, rừng vốn được coi là cội nguồn của đời sống tâm linh đồng thời là nơi cung cấp thực phẩm dùng hằng ngày.

Yêu lắm bún cá Kiên Giang!

24/01/2021 8:42:00 CH

Ở Kiên Giang bún cá bán nhiều chỗ lắm, đâu đâu cũng có. Nếu bạn lỡ bước vào một quán nào đó mà ở đó không có bán bún cá thì bạn đừng lo, chủ quán sẽ nhấc máy và chỉ ít phút sau sẽ có người mang bún cá mà bạn yêu thích đến.

Món ăn đặc sản của làng tôi

23/01/2021 10:28:00 CH

"Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều" (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về quê hương từ cây đa, bến nước, con đò đến nhà thờ, đình chùa miếu mạo. Riêng tôi còn nhớ món ăn đặc sản quê mình, đó là món "canh mổng tơi nấu chạch (quê tôi thường gọi gọn cá chạch thành chạch).

Bông điên điển

22/01/2021 9:03:00 SA

Điên điển có nhiều tên gọi khác nhau: muồng rút, điền thanh bụi, điền thanh hạt tròn, điền thanh đầm lầy, điền thanh lưu niên, điền thanh thân tía, Sesban-River Bean, tên khoa học là Sesbania sesban (Jacq) W.Wight, thuộc họ Đậu - Fabaceae. Là loài cây hoang dã dễ thích nghi với môi trường, có sức đề kháng cao với sâu bệnh và cạnh tranh mãnh liệt các cây cỏ khác.

Tuyên Quang: Lạp xưởng hun khói ở Na Hang

19/01/2021 7:22:00 SA

Lạp xưởng hun khói là đặc sản không thể thiếu của đồng bào vùng cao Na Hang mỗi dịp Tết đến xuân về

Hương vị Đất Tổ lắng trong những trái Bưởi Phủ Đoan

16/01/2021 11:01:00 SA

Những trái bưởi tròn tròn tỏa hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết; những múi bưởi trắng ngà bắt mắt; những tôm bưởi căng mọng nhưng khô ráo tách bạch, tất cả kết hợp để tạo nên đặc sản đệ nhất trời Nam. Khi nếm nhẹ, vị ngọt mát thanh tao nơi đầu lưỡi như cảm thấy hương vị đất trời bỗng chốc hòa vào lòng người.

Rau muống

13/01/2021 11:21:00 CH

Ở miền Bắc, nhất là vùng đồng bằng Sông Hồng, có thể dám khẳng định không một người nào không biết rau muống.

Tuyên Quang: Bánh khảo - hương vị ngày Tết của người Tày

11/01/2021 7:42:00 SA

Bánh khảo là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Tày. Bánh khảo đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận nên mọi công việc phải được chuẩn bị từ giữa tháng Chạp. Để có được những phong bánh khảo thơm phức phải trải qua nhiều công đoạn. Nào là chọn gạo nếp, rang gạo, xay nhỏ bằng cối đá, đổ bột vào cái mẹt lót giấy đem hạ thổ...

Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

08/01/2021 3:08:00 CH

Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}