Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Tìm lại ký ức Hà Thành xưa qua hương vị ẩm thực truyền thống

Tìm lại ký ức Hà Thành xưa qua hương vị ẩm thực truyền thống

(Vanhien.vn) Dù là lần đầu tổ chức nhưng Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 (diễn ra từ tối 11 - 14/10) tạo bất ngờ cho người dân và du khách về một không gian trưng bày đẹp, hài hòa, giàu chất văn hóa và quy tụ những tinh hoa ẩm thực của đất Hà thành.

Đưa văn hóa ẩm thực Việt thành tài sản quốc gia

19/02/2018 8:57:00 SA

(Vanhien.vn) Ẩm thực là một trong những thế mạnh của du lịch Việt Nam. Du khách quốc tế luôn đánh giá cao ẩm thực Việt Nam, do đó ẩm thực hứa hẹn sẽ là một tài sản lớn, nguồn lực tạo ra các sản phẩm du lịch, tạo ra lợi thế cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

“Choáng” với ngôi làng ở Hà Nội ăn 4 tấn thịt chó trong ngày Tết

12/02/2018 9:57:00 SA

(vanhien.vn): Cứ mùng 4 Tết Nguyên đán hàng năm người dân thôn Yên Trường, xã Yên Trường, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cùng nhau mở tiệc thịt... chó.

Lưu giữ hương vị lạp sườn Mường Khương

11/02/2018 10:54:00 CH

(vanhien.vn): Nhờ có công nghệ bảo quản tốt, người ta có thể làm lạp sườn quanh năm. Nhưng với những người làm lạp sườn ở Mường Khương (Lào Cai), tháng 10 âm lịch là thời điểm làm ra món lạp sườn ngon và đúng vị nhất.

Bánh chưng, bánh giò Việt ở Thuỵ sỹ

29/12/2017 3:52:00 CH

(vanhien.vn): Trên trang Fb Phu-Binh Nguyen, tôi đọc được thông tin về loại bánh chưng, bánh giò truyền thống Việt Nam do người Việt làm tại Thụy Sĩ, rất được ưa chuộng. Tôi rất mừng, vì qua mạng xã hội, được “gặp” lại anh Nguyễn Phú Bình, một người Việt ở Thụy Sĩ, luôn luôn nhớ về cố quốc, đã từng tiếp đón, hướng dẫn chúng tôi chu đáo khi chúng tôi có chuyến công tác tại Thụy Sĩ. Nay, biết anh làm ăn phát đạt và lại thành công với việc giới thiệu, kinh doanh ẩm thực Việt Nam tại nước bạn, tôi càng mừng.

Cải thiện trí nhớ với “rau xanh”

21/12/2017 9:33:00 CH

Đã từ lâu, rau xanh nói chung là một món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Từ những bữa tiệc sang trọng nhất đến những bữa ăn bình dị nhất cũng đều không thể thiếu sự xuất hiện của rau. Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Thần kinh học ngày 20/12, ăn nhiều rau xanh mỗi ngày có thể ngăn chặn chứng mất trí nhớ ở tuổi già, đồng thời giúp trẻ hóa não bộ một cách đáng kể.

Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế

10/12/2017 8:38:00 CH

(Vanhien.vn) Ngày 10/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội).

Thưởng thức món ngon vùng miền trong tháng 12

07/12/2017 6:37:00 CH

Trong tháng 12 này, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động với chủ đề “Món ngon vùng miền” nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa ẩm thực, nghi lễ, lễ hội, phong tục văn hóa đặc trưng các dân tộc.

Món ăn Việt ấn tượng với người nước ngoài tại Tuần lễ Cấp cao APEC

10/11/2017 3:36:00 CH

Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/11, phục vụ kỹ thuật, phương tiện tác nghiệp và công tác hậu cần miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 6-11/11.

Lễ Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam – Hàn Quốc

28/10/2017 10:11:00 SA

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27/10 đến ngày 29/10/2017 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với sự tham gia của 70 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà hàng Hàn Quốc...

Trình diễn làm đồ chơi truyền thống trong Phố cổ Hà Nội

28/09/2017 9:51:00 SA

Theo Ban quản lý phố cổ Hà Nội, từ ngày 30/9 đến 4/10, tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa Tết Trung Thu truyền thống 2017.

Mâm cỗ Trung thu của Hà Nội xưa

26/09/2017 5:04:00 CH

Tết Trung thu vốn được coi là Tết của thiếu nhi, bởi tất cả các hoạt động văn hóa như rước đèn, trông trăng phá cỗ… đều hướng tới trẻ nhỏ...

Bánh tam giác mạch

26/09/2017 2:43:00 CH

Khi đến Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch nở chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị, nhất là được thưởng thức loại bánh đặc biệt từ loài hoa yêu thích bạt ngàn cao nguyên đá.

Góc bếp Diệu Xuân: món ngon dễ làm

07/09/2017 7:15:00 CH

Xin giới thiệu với bạn đọc 3 món ngon dễ làm tại nhà.

Phát hiện mới về nguồn gốc loại rượu vang cổ xưa nhất thế giới

01/09/2017 7:33:00 SA

Loại rượu vang cổ xưa nhất trên thế giới có thể có nguồn gốc từ Italy. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện này sau khi tìm thấy dấu vết của nho lên men 6.000 năm tuổi tại đảo Sicily, miền Tây Italy. Phát hiện này đã được đăng trên tạp chí Microchemical.

TPHCM: “Phố hàng rong” Nguyễn Văn Chiêm "cháy" hàng

28/08/2017 3:49:00 CH

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách đến khu vực bán hàng khá đông, trong đó có nhân viên văn phòng trong khu vực, người dân đi tập thể dục và nhiều khách vãng lai.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}