Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Nguồn gốc và những điều nên biết về bánh mì Việt Nam, món ăn nổi danh khắp thế giới

Nguồn gốc và những điều nên biết về bánh mì Việt Nam, món ăn nổi danh khắp thế giới

Mặc dù không có nguồn gốc từ trong nước, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn ngon nhất trên đường phố, là loại sandwich có một không hai. Mới đây, bánh mì Việt Nam lại được Google vinh danh, hình ảnh hiện lên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sự kiện càng làm cho thương hiệu bánh mì Việt Nam được nhiều người chú ý hơn. Qua đó, nâng cao hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè năm châu.

Ấn tượng ngày 8/3 cùng người phụ nữ thân yêu

06/03/2020 9:44:00 SA

Tại The Reverie Saigon, ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 năm nay sẽ rất ấn tượng với những trải nghiệm đẳng cấp và tinh tế.

Tuyên Quang: Dân dã món canh chua từ rau rừng

04/03/2020 8:04:00 SA

Đồng bào dân tộc vùng cao sử dụng nhiều loại rau rừng để nấu canh chua, trong đó một loại rau phổ biến được bà con ưa chuộng là cây lá lồm nấu canh chua.

Hương vị Mùa Xuân

27/02/2020 5:55:00 CH

Thương hiệu Café Central từ lâu đã nổi tiếng với phong vị ẩm thực đa dạng và độc đáo, nay sẽ có mặt tại khu Chợ Lớn, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh với Café Central The Garden Mall, sẽ khai trương vào ngày 1/3/2020.

Bánh mì thanh long lên báo nước ngoài: Việt Nam thích nghi sáng tạo với Covid-19

27/02/2020 2:51:00 CH

Theo Business Insider, bánh mì thanh long cho thấy sự thích nghi sáng tạo của Việt Nam trước những tác động của dịch Covid-19.

Đến Hà Giang nhớ thưởng thức món phở chua

23/02/2020 1:57:00 CH

Nếu đang có ý định đến Hà Giang vãn cảnh và trải nghiệm văn hóa vùng cao qua những nếp sống, nếp ăn của người miền núi, chắc hẳn món phở chua sẽ là một trong những món ăn nhất định phải thử nếu một lần ghé thăm mảnh đất này.

Tiền Giang: Mùa cá đối

21/02/2020 10:43:00 SA

Trong số nhiều sản vật ngon, độc đáo của vùng Gò Công, có thể kể đến con cá đối. Loại cá này có mặt ở các chợ quê và chợ thành phố, phổ biến ở tất cả các quán ăn bình dân cho đến nhà hàng sang trọng.

Các loại thực phẩm giúp tăng cường sự tập trung và phát triển não bộ cho trẻ

18/02/2020 4:38:00 CH

Chế độ ăn uống, cách lựa chọn thực phẩm phù hợp là một trong những điều tối quan trọng giúp tăng cường sự tập trung và phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ ích mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức món bánh Kà tum của đồng bào Khmer

15/02/2020 9:33:00 CH

Kà tum theo tiếng Khmer có nghĩa là “trái lựu” - loại bánh được gói bằng lá cây thốt nốt có bề ngoài giống như trái lựu. Bánh Kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang như: Chol Chnam Thmay, Sen Dolta, Ok om bok. Điều đặc biệt, loại bánh này chỉ có duy nhất ở vùng đất Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Thắng cố ngựa xứ Tuyên

11/02/2020 11:36:00 CH

Về với xứ Tuyên trong những ngày đông lạnh giá, không gì thú vị hơn khi ngồi xuýt xoa hít hà hương vị thơm lừng từ món thắng cố ngựa của đồng bào Mông.

Lào Cai: Bánh phở Nàn Sán

07/02/2020 7:38:00 CH

Những ngày đầu xuân, ngôi làng nhỏ Nàn Sán (Si Ma Cai) nhộn nhịp vào mùa làm bánh phở truyền thống. Có khách đặt phở số lượng nhiều nên chị Lù Thị Sinh (thôn Đội 3) phải huy động thêm họ hàng làm giúp. Đôi tay chị Sinh thoăn thoắt uốn chiếc đũa cả, nhẹ nhàng lách vào rồi khéo léo kéo bánh phở ra phên hong. Để đến công đoạn này, trước đó là cả một quy trình dày công, tỉ mỉ.

Nhớ bánh tro mè

06/02/2020 10:14:00 CH

Sau hàng chục năm, đến giờ tôi vẫn nhớ hình ảnh những chiếc bánh tro màu hổ phách thật ngon mắt xếp trên đĩa, chính giữa là khoanh lá chuối cuộn tròn đựng đường cát trắng. Đó là loại bánh mà mẹ tôi thường làm những dịp giỗ, Tết.

Cùng trải nghiệm ẩm thực nhân ngày "Lễ Tình nhân"

06/02/2020 7:04:00 CH

Ngày Lễ Tình Nhân 14/2 năm nay, hãy bày tỏ tình yêu với người đặc biệt của mình qua bữa tối lãng mạn.

Lào Cai: Bánh dày ngũ sắc của người Tày

05/02/2020 9:16:00 CH

Mảnh đất Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) không chỉ níu chân du khách phương xa bởi những nếp nhà sàn truyền thống giữa mênh mông của đồi cọ, rừng quế, những tràn ruộng lúa thẳng cánh cò bay, dòng Nậm Luông thơ mộng uốn quanh như dải lụa. Tất cả tạo nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên bình.

Củ cải ngâm nước mắm - hương vị Tết phương Nam

01/02/2020 6:45:00 SA

Củ cải ngâm nước mắm là món ăn ngày Tết không thể thiếu của người phương Nam. Vào dịp Tết, những miếng củ cải trắng đậm đà, giòn rụm được ăn kèm với bánh tét hoặc cơm trắng tạo nên một hương ngon khó tả.

Ẩm thực Việt - Bài cuối: Xây dựng kinh đô ẩm thực Việt Nam

30/01/2020 9:19:00 SA

Huế - mảng đất kinh kỳ không chỉ là vùng đất của đền đài, lăng tẩm, Nhã nhạc… mà còn là nơi lưu giữ hàng ngàn món ăn theo phong cách cung đình, dân gian, ăn chay.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}