Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Phú Thọ: Mùa củ ấu trên đất Quân Khê

Phú Thọ: Mùa củ ấu trên đất Quân Khê

Không phải sơn hào hải vị, củ ấu sừng trâu với vỏ ngoài đen nâu, bên trong trắng nõn được biết đến như một món ăn vặt đậm chất thôn quê dân dã với mùi thơm trong trẻo, vị ngọt mát khiến nhiều người phải “nghiện”. Thời điểm cuối thu đầu đông cũng là mùa thu hoạch củ ấu...

Bỏng ống - món ăn vặt tuổi thơ

15/09/2020 9:54:00 CH

Nói đến món ăn vặt khiến bạn gợi nhớ về tuổi thơ nhất thì ắt hẳn bỏng ống là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ thế hệ đầu 8x, 9x. Bỏng ống có dạng ống tròn, bên trong rỗng ruột nhìn như ống nước, ăn vào giòn tan. Giờ đây thứ quà vặt ấy trở thành kỷ niệm đẹp không thể nào quên của bao thế hệ.

Món cá suối - kiến vàng bọc lá chuối nướng

14/09/2020 11:00:00 CH

Kiến vàng được người Ê đê xem là nguyên liệu, gia vị đặc biệt trong văn hóa ẩm thực của mình. Chính vì vậy, nhiều món ăn chế biến cùng kiến vàng đã trở thành đặc sản nổi tiếng như muối kiến vàng, canh chua kiến vàng, gỏi kiến vàng, cá suối - kiến vàng xiên que nướng…

Món ngon từ cá rô đồng

14/09/2020 7:48:00 SA

Cá rô đồng ngon nhất vào mùa mưa, khi mà nguồn thức ăn cho cá trở nên dồi dào. Thịt cá rô đồng béo nhưng không ngấy và có giá trị dinh dưỡng cao. Cá rô dễ chế biến, làm được nhiều món từ đơn giản đến phức tạp như chiên, nướng, kho, nấu chua... làm say đắm người thưởng thức.

Gỏi đọt bí thịt gà của người Ê đê

14/09/2020 7:47:00 SA

Gỏi đọt bí thịt gà là một trong những món ăn lâu đời của người Ê đê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Là món gỏi nhưng không chỉ việc trộn các nguyên liệu, nêm nếm gia vị vào món ăn mà cách chế biến của gỏi đọt bí thịt gà có phần đặc biệt, mang đậm màu sắc văn hóa ẩm thực riêng biệt của đồng bào Ê đê.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt chim bồ câu

11/09/2020 4:43:00 CH

Từ xa xưa thịt chim bồ câu đã được biết đến là món ăn bổ dưỡng thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Không những vậy, trong Đông y thịt của loài chim này còn là một vị thuốc để chữa bệnh.

Bắc Ninh: Đậm đà vị tương Đình Tổ

09/09/2020 8:09:00 SA

Đối với mỗi người dân Bắc Bộ, tương là thức chấm dân dã mang đậm hương vị đồng quê mà bất cứ ai đi xa cũng phải nhớ: “Anh đi anh nhớ quê nhà. Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương”. Nếu như Hưng Yên nổi tiếng với tương Bần, Hà Nội (Hà Tây cũ) có tương Cự Đà; Nghệ An có tương Nam Đàn.

Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

09/09/2020 8:09:00 SA

Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong đó, ẩm thực của đồng bào Thái là sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu và phương thức chế biến được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Cá hồi Nauy nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình

07/09/2020 2:18:00 CH

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thịt cá hồi có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao điển hình như axit béo và omega-3 rất tốt cho tim, da, tóc và não bộ của con người.

Nộm rau dớn - Dư vị của núi rừng

06/09/2020 11:25:00 CH

Trước đây, rau dớn thường được người dân dùng để chế biến món ăn trong nhà đãi khách, nhưng gần đây đã được đưa vào kinh doanh như món đặc sản trong các nhà hàng, trong đó ngon nhất và được thực khách lựa chọn nhiều nhất là món nộm rau dớn.

7 món ngon từ tổ yến

06/09/2020 9:44:00 CH

Hiện nay, nhiều cá nhân hay gia đình mong muốn thêm món ăn từ tổ yến vào thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên đâu là 7 món ngon từ tổ yến.

Tuyên Quang: Thơm ngon vịt bầu Minh Hương

06/09/2020 8:52:00 SA

Vịt bầu Minh Hương là giống vịt bầu bản địa có từ lâu đời ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang). Vịt được nuôi dưỡng bởi dòng suối Cham Chu kết hợp chế độ ăn uống tự nhiên nên thịt rất thơm, ngon mà không vịt nơi nào có được.

Ẩm thực Việt Nam đạt 5 kỷ lục thế giới

05/09/2020 11:27:00 SA

Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức công nhận 5 kỷ lục thế giới dành cho ẩm thực Việt Nam dựa vào hồ sơ đăng ký của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử từ đầu năm 2020.

Tuyên Quang: Đặc sản măng khô Tri Phú

04/09/2020 7:49:00 SA

Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm, xã Tri Phú (huyện Chiêm Hóa) đã tìm ra loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển kinh tế, đó là cây tre măng - tre Chinh.

Yên Bái: Đặc sản cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Thơm ngon moọc vịt

02/09/2020 8:24:00 SA

Vịt bầu - loại vịt đặc sản ở huyện Lục Yên ngon nổi tiếng vì được thả ở suối trong suốt quá trình nuôi. Chúng ăn ốc, tép, rêu đá và nhiều loài thủy sinh nên thịt ngon và chắc, khác hẳn các nơi khác.

Đặc sản thịt ba chỉ gác bếp vùng Tây Bắc

31/08/2020 2:44:00 CH

Thịt ba chỉ gác bếp là một món ăn truyền thống, một đặc sản nổi tiếng của đồng bào dân tộc vùng núi rừng Tây Bắc. Nếu có dịp đến với các bản làng nơi đây vào những ngày lễ, tết, ta sẽ thấy hầu như nhà nào cũng có những xiên thịt heo, thịt trâu… treo trên giàn bếp củi đỏ lửa.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}