Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Rau hữu cơ nguồn thực phẩm an toàn cho mọi nhà

Rau hữu cơ nguồn thực phẩm an toàn cho mọi nhà

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ (Organic food) đã trở thành trào lưu tiêu dùng tích cực ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, mặc dù còn một số tranh cãi, xu hướng lựa chọn thực phẩm hữu cơ đang phát triển rộng ở nhiều đô thị và cộng đồng tiêu dùng lành mạnh.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh: Món ngon, bạn đã biết?

05/05/2020 12:28:00 SA

Ngày nay khi mà lượng thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan và không đảm bảo thì vấn để thực phẩm đang ngày càng trở nên đáng quan tâm. Nhiều doanh nghiệp, nhà cung cấp đã cho ra nhiều dòng thực phẩm hữu cơ đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng cho người sử dụng. Nổi trội trong dòng thực phẩm hữu cơ được ưu chuộng sử dụng ngày nay đó là loại thịt lợn quế.

Đặc sản miền sơn cước

03/05/2020 10:00:00 SA

“Ai lên Tuyên Quang ngược vòng cung Lô - Gâm tới Na Hang quê em”. Lần theo câu hát trong nhạc phẩm “Tâm tình cô gái Na Hang”, chúng tôi tìm đến mảnh đất Na Hang huyền thoại.

Cháo mạ

02/05/2020 11:06:00 CH

Có buổi sáng nào ngồi dậy, nhìn trời Hà Nội trong veo, lòng tôi không một chút mây bay. Nhìn ra ngoài đường, người đi người lại ung dung đung đưa trên phố dài. Bóng người thưa thớt như răng bừa. Tiếng chân nhọp nhẹp lướt qua. Nhìn cảnh này tôi bỗng gai gai, buồn buồn ở trong gan ruột. Nỗi nhớ nhà, nhớ quê liên tiếp nhói bùng lên.

Cách làm thịt xá xíu

01/05/2020 8:32:00 CH

Thịt xá xíu là món ăn có mùi vị thơm ngon, độc đáo từ sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu. Thịt xá xíu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn, khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác, được nhiều người ưa thích.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh dành cho dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động

30/04/2020 6:54:00 CH

Thực phẩm tươi ngon mỗi ngày - Dù bạn đến Tân Công Minh vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon nhất. Rau củ, thịt, cá, trứng, trái cây các loại, hàng luôn tươi mới mỗi ngày, nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn tại Tân Công Minh, Hotline: 0912 68 2899, Website: http://thucphamtancongminh.vn

Mác Khuối - Món quà tháng Tư của rừng

29/04/2020 9:22:00 CH

Vào những ngày này, thật không khó khi bắt gặp những chùm quả chín mọng, màu đỏ tươi được bày bán khắp các phiên chợ Cao Bằng. Loại quả rừng này không có tiếng phổ thông, được người dân ưu ái gọi với tiếng địa phương là mác Khuối.

Cháo - nét độc đáo trong ẩm thực người Sán Dìu

29/04/2020 8:44:00 SA

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu như nhiều dân tộc lấy cơm làm món ăn chính thì ở người Sán Dìu, ngoài cơm còn phải kể đến món cháo. Đồng bào thường ăn cháo cùng với ăn cơm, chứ không phải vì thiếu đói mà phải ăn cháo thay cơm. Vì

Báo Pháp giới thiệu những món ăn tuyệt vời cần thưởng thức ở Hà Nội

28/04/2020 9:28:00 SA

Với tựa đề "Tại Việt Nam, 8 món ăn tuyệt vời cần thưởng thức ở Hà Nội - ngôi đền của ẩm thực đường phố", bài báo trên trang Du lịch của tờ Le Figaro số ra gần đây đã dẫn dắt bạn đọc đến những địa chỉ ẩm thực truyền thống nổi tiếng nhất thủ đô.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh sự lựa chọn của người tiêu dùng thông thái

28/04/2020 6:22:00 SA

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát của chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho thấy thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Sự an toàn của thực phẩm giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và có một sức khoẻ được đảm bảo.

Mèn mén - Món ăn truyền thống của người Mông

27/04/2020 8:11:00 CH

Người dân tộc Mông thường sinh sống tại các làng bản vùng cao, vùng đồi núi có độ dốc lớn. Lương thực chính phục vụ cho cuộc sống hằng ngày chủ yếu là ngô. Chính vì vậy, mèn mén - một món ăn chế biến từ ngô đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu hằng ngày cũng như các dịp lễ, tết của người Mông.

"Đặc sản" mùa tưới cà phê

26/04/2020 9:31:00 CH

Cứ vào độ tháng Tư hằng năm, vào mùa tưới cà phê, nhiều người dân trồng cà phê bắt đầu đi “săn” dế. Những chú dế cơm béo núc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trở thành đặc sản ít ai bỏ lỡ.

“Hém ngùa” - món ăn dân dã của người Tày

25/04/2020 9:34:00 CH

“Hém ngùa” - mắm tép của người Tày ở Cao Bằng được làm từ những con tép sống trong môi trường tự nhiên và được trộn với rượu nếp ngọt tạo nên thứ mắm dân dã, đậm đà mà chất chứa hồn quê.

Tuyên Quang: Hông xôi của người Tày

24/04/2020 8:12:00 SA

Đối với người Tày Tuyên Quang hầu như nhà nào cũng có chiếc hông xôi bằng gỗ truyền thống. Bởi món xôi đối với người Tày, ngoài là đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu được, xôi còn là món ăn ưa thích, lịch sự khi có khách quý tới nhà.

Thịt lợn chua - món ăn đậm đà bản sắc dân tộc

23/04/2020 10:49:00 CH

Thịt lợn chua không chỉ là món ăn độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được ví như là hiện thân “một nửa linh hồn” của núi rừng miền Tây ở Cao Bằng.

Độc đáo cháo nhộng ong rừng

22/04/2020 11:00:00 CH

Cao Bằng có rất nhiều món ăn chân quê, độc đáo làm nên nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của người dân vùng cao, trong đó có món cháo nhộng ong rừng với hương vị thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}