Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Phú Thọ: Khoác "áo mới" cho rau sắn muối chua Đất Tổ

Phú Thọ: Khoác "áo mới" cho rau sắn muối chua Đất Tổ

Cây sắn từ bao đời nay gắn bó với đất và người trung du, được trồng để lấy củ ăn và rau ăn hàng ngày.

Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon, bổ dưỡng, lạ miệng?

24/06/2020 4:05:00 CH

Hiện nay, các món ăn từ sản phẩm bề bề bóc nõn đã rất quen thuộc với nhiều người song không phải là tất cả ai cũng như vậy. Rất nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc về các món ngon với bề bề bóc nõn.

Bánh giò, ăn một lần để nhớ

22/06/2020 9:33:00 CH

Bánh giò là món ăn sáng hoặc xế chiều quen thuộc của người miền Bắc, Trung, Nam. Với lớp vỏ bột mềm tan cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, bánh giò sở hữu hương vị thơm ngon rất đặc biệt, mà khi thưởng thức dù chỉ một lần sẽ nhớ mãi.

Mực một nắng làm gì ngon? Thử ngay 4 món mực một nắng ngon nhất

22/06/2020 3:50:00 CH

Mực một nắng làm gì ngon là câu hỏi mà Cửa hàng thực phẩm sạch Tân Công Minh nhận được rất nhiều từ các chị em nội trợ. Câu trả lời sẽ được chúng tôi hé lộ ở bài viết dưới đây.

Pizza cấp đông No.1 Pizza ngon nhất thế giới

17/06/2020 10:56:00 SA

Có Thể Bạn Chưa Biết Nhiều Điều Thú Vị Về Pizza là niềm tự hào của ẩm thực truyền thống Ý, Pizza mang đến cảm nhận rất khác biệt.

Bún vịt của người Tày ở Hà Giang

16/06/2020 10:26:00 CH

Bún vịt nghe thì có vẻ không có gì đặc sắc, vì phổ biến cả nước nhưng với những người đến với Hà Giang, được ăn bát bún vịt làng của người Tày, Hà Giang lại cho ta cảm giác đặc biệt, thú vị.

Bánh tằm bì se tay

15/06/2020 9:44:00 CH

Hơn 20 năm, cầm lại trên tay dĩa bánh tằm bì se tay, nỗi nhớ cứ quắt quay trong lòng. Như một dòng sông ngầm, bao kỷ niệm cứ tràn về, để rồi nhớ để rồi thương một thời tuổi nhỏ.

Nhớ vị ngọt kẹo mạch nha

14/06/2020 10:49:00 CH

Giờ đây, tôi trở thành một sĩ quan quân đội, có gia đình riêng. Cuộc sống bận rộn nên ít có dịp về thăm nhà. Mỗi lần gọi điện thoại và nói: “Cuối tuần này, con ghé về thăm nhà” là mẹ tôi lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo mạch nha. Đó là món khoái khẩu của anh em tôi lúc nhỏ.

Nhớ vị ngon cao chằng

13/06/2020 9:25:00 CH

Bánh vừa chín tới thì thêm vào lớp bột thứ ba, mỏng hơn, lại hấp cho đến chín. Lớp bột này vừa là nhân bánh vừa là áo bánh, trên mặt rắc thêm ít thịt băm với lạc rang giã, hành lá thái nhỏ.

Món điều kho sả của mẹ

10/06/2020 10:57:00 CH

Ra Giêng rồi, điều bắt đầu chín vàng, chín đỏ. Chợ quê những buổi tinh sương thơm mùi điều chín mọng nước tươi màu vàng đỏ đó đang theo các dì, các mẹ ra chợ trong những chiếc thúng nho nhỏ ắp đầy.

Văn hóa ẩm thực của người Mông

09/06/2020 2:26:00 CH

Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, người Mông là dân tộc còn giữ được nhiều văn hóa truyền thống độc đáo. Một trong những nét văn hóa riêng có ấy phải kể đến là văn hóa ẩm thực.

Những món ngon từ cá hồi hợp khẩu vị người Việt

09/06/2020 12:51:00 SA

Cá hồi nay khá quen thuộc trong bếp ăn của nhiều gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách "Việt hóa" nguyên liệu rất Tây này.

Hấp dẫn món gà đen của người Mông ở Cao Bằng

08/06/2020 9:02:00 CH

Dân tộc Mông trên địa bàn tỉnh có ẩm thực rất đặc trưng, trong đó, món gà đen là một trong những món ăn đặc sản thơm ngon bậc nhất, không dễ để được thưởng thức.

Thực phẩm sạch – địa chỉ bán thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội

08/06/2020 12:46:00 SA

Trước mối lo ngại liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng cũng dịch chuyển dần từ các chợ truyền thống sang các cửa hàng tiện ích với đa dạng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Cửa hàng thực phẩm sạch Tân Công Minh hiện nay là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy dành cho khách hàng tại Hà Nội

Lai Châu: Ngọt ngào hương vị bánh “Khẩu xi”

07/06/2020 9:44:00 CH

Từ những nguyên liệu đơn giản gồm: gạo nếp, đường, gừng tươi, vừng dưới đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Thái tạo nên loại bánh đặc biệt, khiến những ai đã từng thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên cái vị ngọt thanh của gạo, đường hòa quyện với mùi thơm của vừng, chút vị hơi cay của gừng và cảm giác giòn tan khi ăn.

Về Đức La thẩm tương chốn Tổ

06/06/2020 8:59:00 CH

“Ai đi Yên Tử, Quỳnh Lâm/ Vĩnh Nghiêm chưa đến thiền tâm chưa đành”. Đó là câu ca của người xưa nhằm khẳng định vị trí, tầm quan trọng của chùa Vĩnh Nghiêm, còn gọi là chùa Đức La (Bắc Giang) trong dòng chảy của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử. Cũng chính tại ngồi chùa này, các nhà sư còn gìn giữ được những bí quyết quan trọng để làm ra một thứ nước chấm truyền thống thường được sử dụng để các bậc tu hành nơi cửa thiền thọ chay sớm chiều, nay đã thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng - đó là tương La.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}