Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:19

Ẩm thực:

 
Hấp dẫn bánh trôi nước cốt dừa

Hấp dẫn bánh trôi nước cốt dừa

Bánh trôi (tiếng Tày là coóng phù) là một món quà vặt quen thuộc của người dân Cao Bằng khi đông về. Bánh trôi truyền thống được nặn tròn hay thuôn dài có nhân lạc và vừng giã nhỏ, chan nước đường nấu gừng, nay lại được nấu cùng nước cốt dừa mang hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 3

23/01/2014 2:36:28 CH

“Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần III – năm 2014” là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 – 02/01/2014)

Hương vị bánh phồng ngày Tết

16/01/2014 4:49:04 CH

Bánh phồng, cái tên mang đậm hương vị của làng quê Nam bộ. Mỗi độ tết đến xuân về, giữa tiết trời se lạnh, người người, nhà nhà quây quần bên bếp lửa hồng để vừa nướng bánh phồng, vừa nhâm nhi ly trà nóng

Cá rô kho khế, món ăn vị thuốc

01/01/2014 4:42:48 CH

Cá rô kho với khế tạo nên một món ngon khó tả, đồng thời là một vị thuốc giải cảm, bổ dưỡng.

Khai mạc liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần III

13/12/2013 4:30:50 CH

Tối 12/12, tại Trung tâm du lịch Bửu Long, Đồng Nai đã khai mạc Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần III-2013, quy tụ khoảng 70 gian hàng của 40 đơn vị là các nhà hàng, quán ăn, công ty du lịch lữ hành…

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

05/12/2013 3:17:34 CH

Tối 5/12 tại Công viên 23/9 thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9.

Đậm đà hương vị tương Bần

13/11/2013 4:24:32 CH

Nhiều năm nay, thương hiệu tương Triệu Sơn đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị đặc sản tương Bần (thị trấn Bần Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên).

Thảo thơm bánh gai làng Hạ

10/11/2013 4:52:43 CH

Bánh gai làng Hạ - Thái Bình - thơm ngon có tiếng, ngày thường mang bán ở chợ huyện chỉ một lúc là hết veo, vì người dân khá cẩn thận ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Ngoài bột lá gai, bột gạo nếp bắc ...

Kon Tum - Nơi hội tụ về văn hóa ẩm thực cả ba miền

29/10/2013 1:50:36 SA

Người ta biết đến phố núi Kon Tum như thành phố của những cơn gió hoang tàn, nơi có dòng sông Đăk Bla dữ dội, nơi có ngọn Ngọc Linh cao chót vót với Sâm Ngọc Linh nức tiếng về độ quý hiếm.

Bánh gai Ninh Giang, truyền thuyết và lịch sử

25/10/2013 3:39:00 CH

Trong số những đặc sản của tỉnh Hải Dương thì bánh gai Ninh Giang là món quà được nhiều người ưa chuộng, trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Đông.

Món ăn Bến tre

16/10/2013 7:42:32 SA

Món ăn thông dụng và phổ biến nói ở đây bao gồm những món ăn, được bà con nông dân lao động và cả những đồng bào ở nơi thị tứ ưa thích.

Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn Quốc

10/10/2013 4:02:53 SA

Khóa học món ăn Hàn Quốc dành cho sinh viên tiếng Hàn, một sự kiện nằm trong khuôn khổ giao lưu văn hóa Việt – Hàn diễn ra từ ngày 8 đến 10/10 tại ĐH Hà Nội.

Ngọt ngào rắn trun nấu cháo đậu xanh

08/10/2013 2:35:32 SA

Ngày trước, rắn trun chỉ là loại “bỏ đi”. Ra ruộng, thấy nó nằm cuộn tròn trên bờ mẫu thì dùng cây vít nó đi “chổ khác chơi”, vì thấy nó ơn ớn thế nào ấy, dù rắn trun “cả đời” chưa bao giờ cắn ai. Rắn trun theo y học cổ truyền có tính mát, bổ thận, trị đau lưng nhức mỏi...

Bánh trung thu đến với cộng đồng Quốc tế

28/09/2013 5:40:05 SA

Ngày 17/8/2013, tại Hà Nội, khách sạn Daewoo đã tổ chức buổi tập huấn làm bánh trung thu cho các phu nhân các đại sứ đang làm việc tại Hà Nội. Hoạt động này nhằm quảng bá cho bánh trung thu, một món ăn trong ngày tết Trung thu mang những nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Xôi nếp: Xưa và Nay

28/09/2013 5:38:32 SA

Xôi vốn dĩ không phải là một món cao lương mỹ vị gì, đó chỉ là một món ăn rất đỗi bình dị, đời thường, thậm chí còn bình dân. Thế nhưng ẩn trong cái bình dị đó là hương sắc của đất trời, là tinh túy của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, toát lên cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê Việt Nam. Xôi đã trở thành một phần bản sắc của Người Việt nói chung và người dân Hà thành nói riêng, xuất hiện trong cả những dịp lễ, tết. Cầm nắm xôi vẫn còn hơi nóng, phủ lên một lớp đỗ xanh giã nhừ thái mỏng rưới lên một thìa mỡ nước thơm nức mùi hành khô thái nhỏ, phi vàng ruộm bọc trong lá sen thơm ngát, nhón từng miếng nhỏ trong tiết trời thu se lạnh cũng khiến ta cảm thấy ấm lòng- một món ăn lót dạ buổi sáng ngon miệng một cách lạ thường.

Làng Lệ Mật và loài rắn

28/09/2013 5:36:57 SA

Lệ Mật là một làng cổ có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu đời, tương truyền là có từ thời Lý. Lệ Mật nằm ở phía bắc ngoại thành Hà Nội khoảng 4km theo đường chim bay. Từ Hà Nội đi về phía bắc, qua cầu Chương Dương, theo quốc lộ 1, đến địa phận Gia Lâm, tiếp tục đi theo đường 1A qua ngã ba đường 1 và đường 5 khoảng 500m, phía bên phải có một con đường nhỏ đi vào xã Việt Hưng theo đường này cũng độ 500m, chúng ta sẽ đến làng Lệ Mật.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}