Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Bánh hỏi Bình Định ở xứ sông Hàn

Bánh hỏi Bình Định ở xứ sông Hàn

Ở Ðà Nẵng có một thương hiệu ẩm thực Bình Ðịnh nổi tiếng - “Bánh hỏi cô Giang”. 10 năm nay, vợ chồng ông Huỳnh Ðông Tấn (57 tuổi) và bà Ngô Tiền Giang (56 tuổi), quê ở Bình Ðịnh, lặng lẽ đưa món ẩm thực trứ danh xứ Nẫu lên bàn ăn của người dân ở xứ sông Hàn.

Dã liên trà

10/01/2016 6:36:00 SA

Trên một khoảnh đất rộng khoảng 300m2, nằm ở lưng chừng đỉnh núi Tân Cương lại có một mảnh vườn lạ. Mảnh đất này được khai phá trồng chè. Nhìn búp chè không có gì lạ với các búp chè khác. Song quả là kỳ lạ khi người thưởng trà thấy được vị trà không chỉ đượm mà còn phảng phất hương SEN.

Thanh Cường đoạt danh hiệu Vua đầu bếp 2015

13/12/2015 3:30:26 SA

Tối 12-12, trên sóng VTV3, hai thí sinh còn lại của cuộc thi MasterChef – Vua đầu bếp 2015 là Thanh Cường và Phạm Tuyết bước vào đêm chung kết đầy kịch tính.

Bánh cuốn Cao Bằng

29/11/2015 3:14:52 CH

Các món ăn của người Cao Bằng có nhiều loại, nhiều kiểu ăn. Nhưng không thể không nhắc đến vịt quay, phở chua, bánh áp chao, xôi ngũ sắc, chân giò hầm hạt dẻ, thịt bò xào rau dạ hiến, thịt ba chỉ nằm khau… Đặc biệt hơn cả là món bánh cuốn nóng.

Kỷ niệm 10 năm liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2006-2015

20/11/2015 2:44:21 CH

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 10 năm 2015, sẽ diễn ra từ ngày 03/12/2015 đến 06/12/2015.

Trà Tuyết Tủa Chùa.

09/11/2015 1:55:42 CH

Từ hàng trăm năm trước, trên những đỉnh núi cao trên dưới 1400 mét ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam được mệnh danh là “Cổng Trời” – ở nơi trời và đất giao hòa, nơi sương và mây bốn mùa bao phủ, những cây trà Tủa Chùa đầu tiên đã đâm chồi, sinh trưởng.

“Du lịch” Ẩm thực 3 miền tại Vinhomes Riverside

05/11/2015 9:03:06 SA

Từ ngày 7/11-15/11/2015, người dân Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm tinh túy ẩm thực Bắc – Trung – Nam qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp và nghệ nhân nổi tiếng trên toàn quốc...

Cây sa kê

20/09/2015 2:58:33 CH

Cây có tên khác là cây bánh mì vì khi chiên thịt quả có mùi thơm như bánh mì mới ra lò, ngon hơn cả khoai tây, khoai lang chiên.

Em chọn.. Shan tuyết.

06/09/2015 6:41:52 SA

Mỗi ngày, em chọn một cho mình một khoảng lặng cùng trà Shan tuyết Hà Giang...

Say trà...

04/09/2015 11:50:08 SA

Uống tách trà ấy xong, nhất định sẽ thấy, cuộc đời này có thêm một lí do để sống thật tốt, thật lạc quan vì thể chất được bồi bổ, tâm hồn được thanh lọc, di dưỡng và bách bệnh tiêu tan, nhất là bệnh buồn chán đang có nguy cơ lây lan rất nhanh.

Câu chuyện của Phở

16/08/2015 3:34:27 CH

Thủa nhỏ, nhà ở phố hàng Bát sứ, xung quanh là "vương quốc" của phở Hà Nội, phở phố Bát Đàn, phở Thuốc Bắc, phở Hàng Đồng, rồi là phở mậu dịch Nguyên Sinh, xa hơn nữa là phở Tạ Hiện, phở Phú Gia - Hàng Trống.

Cà phê Hà Nội

02/08/2015 11:16:05 CH

Bách nhân bách tính. quán cà phê bây giờ nhiều lên nhưng hương vị cà phê cũng đang đang nhạt dần trong thế giới xô bồ.

Hiên trà Trường Xuân sẽ thường xuyên tổ chức các buổi Thiền trà hàng tháng

22/07/2015 11:47:43 SA

Sáng nay (22 tháng 7 năm 2015), tuy không phải là ngày nghỉ, nhưng số lượng người đến tham dự buổi thiền trà tại Hiên trà Trường Xuân quá đông, vượt quá số lượng người đăng ký qua email, Facebook, điện thoại, khiến cho tôi khá bất ngờ.

Washoku - Văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản

22/07/2015 12:08:29 SA

Washoku gồm những món ăn truyền thống với nguyên vật liệu được lựa chọn theo mùa, như: gạo, cá, rau,… mang hương vị độc đáo và phong cách ẩm thực truyền thống qua nhiều thế kỷ của Nhật Bản.

Thiền trà

20/07/2015 2:33:43 CH

Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.

Rượu vang

30/06/2015 4:40:40 CH

Không biết từ lúc nào tôi thích thú với rượu vang. Ở nước khác, rượu vang có thể coi là đắt đỏ, thì bên này lại rẻ, chất lượng tốt nên luôn là sự lựa chọn ưng ý.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}