Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Tiramisu

Tiramisu

Tiramisu đến từ nước Ý, là 1 món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp Thế giới. Chiếc bánh là sự kết hợp của cốt bánh gato hay lady finger (bánh champa), với hương thơm của café, vị rượu nhẹ, hòa cùng vị béo của trứng và kem phomai, thêm 1 chút vị đắng của cacao. 1 miếng bánh thôi, để cảm nhận cùng một lúc những hương vị này hòa quyện, tan vào nhau.

5 đoản khúc thưởng trà

07/04/2016 8:44:00 CH

Tôi đọc sách “Dư địa chí” của Nguyễn Trãi thấy ghi danh trà hảo hạng này được sản xuất ở vùng Châu Sa Bôi, tức Quảng Trị ngày nay. Rất tiếc, nghệ thuật sao chế trà Tước thiệt nay đã bị thất truyền. Vả lại, dẫu bây giờ, ai đó có kỳ công làm được loại trà tiến vua ấy thì không hiểu giá tiền một ki-lô-gam sẽ là bao nhiêu? Và khách ẩm thuỷ thời Lipton, Dimah có đủ trình độ mà thưởng thức?

Nhật Bản chính thức công nhận ngày kỷ niệm món phở Việt Nam

03/04/2016 8:52:00 CH

Ngày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.

Độc ẩm...

26/03/2016 4:45:00 CH

Ngươi ta quan niệm, trà là thức uống của người già, không sai... Tôi thì lại nghĩ, trà phù hợp với những người sống chậm, quí trọng tình cảm và hay suy tư...

Flamigo Đại Lải chào đón bếp trưởng mới

22/03/2016 4:54:00 CH

Flamingo Đại Lải Resort – Top 10 Resort đẹp nhất thế giới chính thức công bố việc bổ nhiệm ông Fois Thomas Joseph là tổng bếp trưởng. Bếp trưởng Thomas đã có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc tại những nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới

Hội An tổ chức liên hoan ẩm thực “Hương vị thế giới”

17/03/2016 8:23:00 CH

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An-Taste the World (Hương vị thế giới) diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20.3.2016 tại Hội An (Quảng Nam).

Cách nấu xôi gấc

02/02/2016 8:26:00 CH

Gạo nếp bạn nên vo thật sạch, trắng và ngâm gạo xâm xấp mặt nếp qua một đêm để xôi gấc mềm, nấu nhanh mà vẫn giữ được mùi thơm, độ dẻo của nếp.

Tìm hiểu nghệ thuật ướp trà sen - "vua" của các loại trà

29/01/2016 10:50:00 CH

Mấy năm gần đây, ở Hà Nội, rộ lên phong trào uống trà sen ướp "xổi" (thả một dúm trà vào bông sen tươi rồi buộc túm lại. Sáng hôm sau, bỏ ra uống). Nhiều chủ đầm sen Tây Hồ đã ướp theo cách đó và bán với giá 40.000đ-50.000đ/một bông (trong khi giá bán một bông hoa sen khoảng 10.000đ). Nhiều người đã hết lời ca tụng thứ trà sen ướp "xổi" ấy.

Bậc chân tu theo chánh đạo có bắt buộc phải ăn chay không?

26/01/2016 9:18:00 CH

Phật giáo nguyên thủy quan niệm rằng: ăn cách nào cũng được, tùy duyên mà ăn cho có đủ sức khỏe để hành trì giáo pháp. Ăn chay mà thân thể yếu đuối xanh xao, tinh thần bạc nhược thì rất tai hại. Đường tu đạo đã không được tiến hóa mà còn trở ngại cho sự tu hành. Tất nhiên, ăn chay thực sự rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ăn chay cũng phải đúng cách.

Mua sắm gì đón Tết Bính Thân?

26/01/2016 5:33:00 CH

Việc mua sắm gì đón Tết là điều được quan tâm hàng đầu vào thời điểm này

5 đoản khúc về trà

13/01/2016 7:56:00 CH

Người Việt ta dường như mở mắt chào đời đã thấy trà, uống trà trọn đời và đến khi về cõi thiên cổ, vẫn được tẩm liệm với trà. Có điều, trong suốt lịch sử uống trà hàng ngàn năm, Việt Nam không có một truyền kỳ nào về trà. Điều này cũng dễ lý giải bởi tâm hồn người Việt bình dị, chân chất. Song điều đó không có nghĩa là chúng ta xuề xoà, thô vụng trong nghệ thuật chế biến, sao tẩm trà.

Dã liên trà

10/01/2016 6:36:00 SA

Trên một khoảnh đất rộng khoảng 300m2, nằm ở lưng chừng đỉnh núi Tân Cương lại có một mảnh vườn lạ. Mảnh đất này được khai phá trồng chè. Nhìn búp chè không có gì lạ với các búp chè khác. Song quả là kỳ lạ khi người thưởng trà thấy được vị trà không chỉ đượm mà còn phảng phất hương SEN.

Thanh Cường đoạt danh hiệu Vua đầu bếp 2015

13/12/2015 3:30:26 SA

Tối 12-12, trên sóng VTV3, hai thí sinh còn lại của cuộc thi MasterChef – Vua đầu bếp 2015 là Thanh Cường và Phạm Tuyết bước vào đêm chung kết đầy kịch tính.

Bánh cuốn Cao Bằng

29/11/2015 3:14:52 CH

Các món ăn của người Cao Bằng có nhiều loại, nhiều kiểu ăn. Nhưng không thể không nhắc đến vịt quay, phở chua, bánh áp chao, xôi ngũ sắc, chân giò hầm hạt dẻ, thịt bò xào rau dạ hiến, thịt ba chỉ nằm khau… Đặc biệt hơn cả là món bánh cuốn nóng.

Kỷ niệm 10 năm liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2006-2015

20/11/2015 2:44:21 CH

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 10 năm 2015, sẽ diễn ra từ ngày 03/12/2015 đến 06/12/2015.

Trà Tuyết Tủa Chùa.

09/11/2015 1:55:42 CH

Từ hàng trăm năm trước, trên những đỉnh núi cao trên dưới 1400 mét ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam được mệnh danh là “Cổng Trời” – ở nơi trời và đất giao hòa, nơi sương và mây bốn mùa bao phủ, những cây trà Tủa Chùa đầu tiên đã đâm chồi, sinh trưởng.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}