Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Trà Việt Nam tại FESTIVAL Trà quốc tế

13/05/2016 6:42:00 CH

Buổi nói chuyện và biểu diễn nghệ thuật thưởng trà Việt Nam cuối cùng của tôi đã kết thúc tốt đẹp chiều qua tại Festival trà quốc tế tổ chức ở thành phố cổ kính, xinh đẹp Krakob (Ba Lan). Có lẽ chưa bao giờ và ở đâu, niềm tự hào về bộ quốc phục truyền thống Việt Nam áo the khăn xếp, niềm tự hào về vẻ đẹp của nghệ thuật trà Việt Nam lại lớn như thế, trong tôi.

Văn hóa ẩm thực của người Ê đê ở Đắk Lắk

12/05/2016 6:13:00 SA

Hiện nay, những món ăn truyền thống của người Ê đê đang biến đổi, thậm chí biến mất, theo đó những ứng xử, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của đồng bào cũng không còn tồn tại, điều này đồng nghĩa với việc văn hóa tộc người bị mai một.

'Đạo' bánh tráng Bình Định

09/05/2016 6:05:00 CH

Ẩm thực đất Võ có vô số đặc sản, nào bánh ít lá gai, nước mắm, rượu Bàu Đá cho đến chả cá Quy Nhơn, nem chua Chợ Huyện... Nhưng nói về mức độ đa dạng, phổ biến và tính lan truyền rộng rãi đồng thời đi vào lịch sử thì không có món nào qua mặt được bánh tráng.

Quảng bá trà Việt Nam đến cộng đồng trà thế giới

07/05/2016 7:01:00 SA

Mỗi năm một lần, những người làm trà trên toàn thế giới lại tổ chức Festival trà quốc tế tại một quốc gia. Năm nay, lễ hội trà lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại thành phố cổ kính Krako'w của Ba Lan từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5. Đây là cơ hội rất lớn để các nước quảng bá sản phẩm trà, xúc tiến thương mại cũng như giới thiệu vẻ đẹp, nét đặc sắc trong văn hóa uống trà của quốc gia mình đến cộng đồng trà thế giới.

Món măng “ngon, sạch, lạ” ở Tây Sơn

03/05/2016 11:02:00 CH

Đó là măng ngô (còn gọi là măng tre ngô rừng) hiện là sản phẩm “ngon, sạch, lạ” của lão nông Trần Thái (ở thôn Phú Lâm, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn), đã được tiêu thụ phổ biến trên địa bàn huyện.

Đà Nẵng khai trương tuần lễ ẩm thực biển, tiêu thụ hải sản cho ngư dân

01/05/2016 9:35:00 CH

Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016 diễn ra từ ngày 1 - 7/5 tại Công viên Biển Đông vừa được bổ sung vào 20 hoạt động của mùa du lịch biển.

Chuối hột rừng

08/04/2016 10:28:00 CH

Chuối hột rừng từ lâu đã được đồng bào các dân tộc ở tỉnh Đắk Nông sử dụng để chữa bệnh. Loại cây này thường mọc hoang ở trong rừng, núi cao, nhất là những nơi ẩm ướt. Khác với các loại chuối hột thông thường, chuối hột rừng có thân, buồng và quả nhỏ hơn, mỗi buồng chuối hột rừng thường có từ 6-9 nải, mỗi nải chỉ từ 10-15 trái.

5 đoản khúc thưởng trà

07/04/2016 8:44:00 CH

Tôi đọc sách “Dư địa chí” của Nguyễn Trãi thấy ghi danh trà hảo hạng này được sản xuất ở vùng Châu Sa Bôi, tức Quảng Trị ngày nay. Rất tiếc, nghệ thuật sao chế trà Tước thiệt nay đã bị thất truyền. Vả lại, dẫu bây giờ, ai đó có kỳ công làm được loại trà tiến vua ấy thì không hiểu giá tiền một ki-lô-gam sẽ là bao nhiêu? Và khách ẩm thuỷ thời Lipton, Dimah có đủ trình độ mà thưởng thức?

Nhật Bản chính thức công nhận ngày kỷ niệm món phở Việt Nam

03/04/2016 8:52:00 CH

Ngày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.

Độc ẩm...

26/03/2016 4:45:00 CH

Ngươi ta quan niệm, trà là thức uống của người già, không sai... Tôi thì lại nghĩ, trà phù hợp với những người sống chậm, quí trọng tình cảm và hay suy tư...

Flamigo Đại Lải chào đón bếp trưởng mới

22/03/2016 4:54:00 CH

Flamingo Đại Lải Resort – Top 10 Resort đẹp nhất thế giới chính thức công bố việc bổ nhiệm ông Fois Thomas Joseph là tổng bếp trưởng. Bếp trưởng Thomas đã có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc tại những nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới

Hội An tổ chức liên hoan ẩm thực “Hương vị thế giới”

17/03/2016 8:23:00 CH

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An-Taste the World (Hương vị thế giới) diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20.3.2016 tại Hội An (Quảng Nam).

Cách nấu xôi gấc

02/02/2016 8:26:00 CH

Gạo nếp bạn nên vo thật sạch, trắng và ngâm gạo xâm xấp mặt nếp qua một đêm để xôi gấc mềm, nấu nhanh mà vẫn giữ được mùi thơm, độ dẻo của nếp.

Tìm hiểu nghệ thuật ướp trà sen - "vua" của các loại trà

29/01/2016 10:50:00 CH

Mấy năm gần đây, ở Hà Nội, rộ lên phong trào uống trà sen ướp "xổi" (thả một dúm trà vào bông sen tươi rồi buộc túm lại. Sáng hôm sau, bỏ ra uống). Nhiều chủ đầm sen Tây Hồ đã ướp theo cách đó và bán với giá 40.000đ-50.000đ/một bông (trong khi giá bán một bông hoa sen khoảng 10.000đ). Nhiều người đã hết lời ca tụng thứ trà sen ướp "xổi" ấy.

Bậc chân tu theo chánh đạo có bắt buộc phải ăn chay không?

26/01/2016 9:18:00 CH

Phật giáo nguyên thủy quan niệm rằng: ăn cách nào cũng được, tùy duyên mà ăn cho có đủ sức khỏe để hành trì giáo pháp. Ăn chay mà thân thể yếu đuối xanh xao, tinh thần bạc nhược thì rất tai hại. Đường tu đạo đã không được tiến hóa mà còn trở ngại cho sự tu hành. Tất nhiên, ăn chay thực sự rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ăn chay cũng phải đúng cách.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}