Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
“Ngày của Phở” tôn vinh hương vị Việt

“Ngày của Phở” tôn vinh hương vị Việt

Vanhien.vn - Ngày của Phở 12/12/2018 được tổ chức tại AEON Mall Long Biên (Hà Nội) mang chủ đề Tôn vinh hương vị Việt - Hành trình trở về phở xưa, với chuỗi hoạt động hấp dẫn.

TPHCM: “Phố hàng rong” Nguyễn Văn Chiêm "cháy" hàng

28/08/2017 3:49:00 CH

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách đến khu vực bán hàng khá đông, trong đó có nhân viên văn phòng trong khu vực, người dân đi tập thể dục và nhiều khách vãng lai.

Bún ngô Cao Bằng

28/08/2017 12:44:00 SA

Cao Bằng có một thứ đặc sản mà đi khắp các tỉnh miền núi khó mà tìm thấy: bún ngô. Món bún vừa ngon ngọt ở đầu lưỡi, vừa thơm thơm lại vừa bắt mắt vì cái màu vàng ngậy, ngay sau khi làm xong có thể để bún ngô tươi trên lá chuối xanh thưởng thức ngay tại nơi luộc bún ngô...

Khai trương tháng ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc

25/08/2017 10:06:00 SA

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 24/8, tại khách sạn Lotte ở trung tâm thủ đô Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Ban lãnh đạo Khách sạn Lotte Seoul khai trương tháng ẩm thực Việt Nam với tên gọi “Xin chào Việt Nam” với sự tài trợ của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Món ngon đãi bạn

14/08/2017 2:03:00 CH

Bạn từ xa về chơi. Là chỗ thân thiết nên chẳng khách sáo gì, hỏi luôn: "Ông biết có món gì ngon và an toàn thì mình đi làm một bữa hội ngộ."- Thế ông thích gì? Thịt, cá, tôm, cua, bò, gà? - Cá cho nó lành.

Hà Nội: Mở không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố ở hồ Tây

09/08/2017 10:01:00 SA

Theo đại diện Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ (hà Nội), một không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được quận Tây Hồ đưa vào hoạt động từ ngày 19/8 tới.

Tiramisu

25/07/2017 5:32:00 CH

Tiramisu đến từ nước Ý, là 1 món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp Thế giới. Chiếc bánh là sự kết hợp của cốt bánh gato hay lady finger (bánh champa), với hương thơm của café, vị rượu nhẹ, hòa cùng vị béo của trứng và kem phomai, thêm 1 chút vị đắng của cacao. 1 miếng bánh thôi, để cảm nhận cùng một lúc những hương vị này hòa quyện, tan vào nhau.

Khám phá Tạ Hiện - “phố không ngủ” giữa lòng Hà Nội

23/07/2017 9:55:00 SA

Những người yêu ẩm thực Hà Nội không ai là không biết “thiên đường bia” nổi tiếng Tạ Hiện tọa lạc trong khu phố cổ gần hồ Hoàn Kiếm. Con phố này từ lâu đã trở thành một địa điểm tụ tập, vui chơi của rất nhiều du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội.

Lamington - hương vị đến từ Úc

22/07/2017 6:28:00 SA

Người ta nói rằng Lamington là niềm tự hào của người Úc, có ý nghĩa đặc biệt với người Úc giống như món phở luôn mang ý nghĩa đặc biệt với Việt Nam vậy.

Nhà hàng Hương Quê tại FLC Vĩnh Phúc đón hàng trăm lượt khách ngày khai trương

17/07/2017 2:55:00 CH

Ngay trong ngày đầu khai trương 16/7, nhà hàng Hương Quê và Nông trang FLC Eco Farm tại Vĩnh Phúc đã đón hàng trăm du khách ghé thăm.

10 đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam

18/06/2017 9:14:00 CH

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố danh sách 10 đặc sản quà tặng du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh: Điểm nhấn du lịch ẩm thực

11/06/2017 9:49:00 SA

Những năm gần đây, du lịch ẩm thực được xem là một trong những lợi thế của Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam lần thứ 7

24/05/2017 6:22:00 CH

Sáng nay (24/5) tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam 2017 chính thức khai mạc.

Bánh khúc làng Diềm - Đặc sản nổi tiếng vùng Kinh Bắc

23/05/2017 8:25:00 SA

Làng Diềm (hay còn gọi là làng Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng là cái nôi của làn điệu dân ca quan họ. Thế nhưng đến đây, du khách còn được biết đến bánh khúc cổ truyền đậm hương vị quê hương.

Cá hồi

19/05/2017 10:07:00 CH

Nếu bạn đang có một con cá hồi đúng xứ lạnh thì việc lọc cá thế nào cho đúng điệu mới là việc quan trọng nhất. Như kiểu uống vang thì cầm ly bằng mấy ngón tay vào cái thanh dài dài nho nhỏ nối giữa bầu ly và đế ly, mà uống brandy hoặc ứiky thì phải cầm sao để bàn tay mình có thể ôm trọn bầu ly.

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam

07/04/2017 9:11:00 CH

Ngày 7-4, tại Hà Nội đã ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, với mong muốn chắt lọc, gìn giữ và phát huy những tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của quê hương, đồng thời nâng tầm ẩm thực Việt ngày càng vươn xa hơn.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}