Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Hà Giang: Bắc Quang mùa cốm mới

Hà Giang: Bắc Quang mùa cốm mới

Tôi nhớ, năm nay là năm thứ 3 anh đều dừng lại quê tôi ăn cốm. Chị Chiêm Vũ, thôn Tân Bình, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã nhớ tôi như một khách hàng vừa quen, lại vừa như rất lạ…

Tại sao chúng ta nên ăn Cá ???

28/07/2020 11:08:00 SA

Những dân tộc ăn nhiều cá sống khỏe mạnh, ít bệnh tật. Người Eskimo sống trên băng tuyết giá lạnh nhưng không hề mắc bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc ăn nhiều cá hoặc dầu cá thường xuyên giúp ngăn ngừa loạn nhịp tim và đột tử.

Nằm khau - món ăn hấp dẫn của người Tày, Nùng Cao Bằng

25/07/2020 10:20:00 CH

Nằm khau - món thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy, hay còn gọi "khau nhục", "khâu nhục", là món ăn truyền thống của người Tày, Nùng Cao Bằng được dùng phổ biến trong dịp lễ, Tết, cưới hỏi... Mỗi địa phương có cách chế biến khác nhau, nhưng đều mang đậm nét đặc trưng riêng của người miền núi.

Cuối tuần trổ tài đãi cả nhà các món ăn ngon từ móng giò lợn

24/07/2020 2:42:00 CH

Không chỉ là một món ăn ngon, có nhiều dưỡng chất và dễ chế biến, móng giò lợn còn được ví là một vị thuốc trong y học cổ truyền nhờ có tính bình, vị ngọt.

Món ngon từ trứng kiến ở Cao Bằng

22/07/2020 11:43:00 CH

Đến Cao Bằng dịp cuối mùa xuân, tại các phiên chợ vùng cao hay lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon từ trứng kiến. Qua tài nghệ chế biến của những người nông dân “một nắng hai sương”, các món ngon trứng kiến đã trở thành đặc sản ăn một lần nhớ mãi không quên.

Vịt món ngon thanh mát cho mùa hè

22/07/2020 2:12:00 CH

Vịt là loại gia cầm phổ biến ở nước ta và mang đến nhiều món ăn hấp dẫn.Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết vịt làm món gì ngon để chiêu đãi cả gia đình

Món ngon từ cá thu - tuyệt vời cho sức khỏe

20/07/2020 10:53:00 SA

Cá thu là 1 trong số các loài cá có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Không những vậy đặc điểm của giống cá này là nhiều nạc ít xương. Thịt cá mềm mà lại không tanh quá. Do đó người ta hay để làm nhiều món ăn cho nhiều đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ.

Thanh đạm bánh đúc lạc

19/07/2020 9:43:00 CH

Giữa trăm món ăn nóng hổi, thơm nức, đẫm gia vị thì bánh đúc lạc chấm tương là món ăn bình dị, thanh đạm, dân dã mà thơm ngon.

5 món ngon từ chân gà đông tảo ăn một lần là nhớ mãi

16/07/2020 10:47:00 SA

Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thị trường bởi vị ngon, bổ dưỡng của chúng mang lại.

Cao Bằng: Những món ngon dân dã chế biến với tương mạch Trùng Khánh

15/07/2020 11:19:00 CH

Trùng Khánh nổi tiếng với những món ăn dân dã mà rất đặc biệt, từ nguyên liệu có sẵn hoặc do người dân tự làm ra. Trong đó phải kể đến món tương “mẹc cảng” (tương mạch, tương lúa mì) có từ lâu đời. Tương mạch là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo đặc trưng của miền biên viễn Trùng Khánh.

An Giang: Gà đốt Ô Thum trứ danh vùng Bảy Núi

15/07/2020 8:27:00 SA

Đến An Giang, du khách nhớ ghé hồ Ô Thum tham quan cảnh đẹp và thưởng thức đặc sản món gà đốt trứ danh chỉ có ở nơi này.

Hà Giang: Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

11/07/2020 8:54:00 SA

Trong đó, sản phẩm đặc trưng và gắn liền với họ nhất phải kể đến món Mèn mén, một trong những món ăn đã trở thành truyền thống lâu đời của họ, không chỉ đơn thuần là ẩm thực mà nó còn là nét văn hóa được truyền lại từ đời này sang đời khác.

Mật ong rừng Cao Bằng

09/07/2020 11:06:00 CH

Cao Bằng với đặc điểm nhiều đồi núi, tạo điều kiện thuận lợi cho ong rừng xây tổ, làm mật. Mật ong rừng Cao Bằng trở thành đặc sản quý, hiếm bởi chất lượng thơm ngon vượt trội, nguyên chất.

Cách làm món đậu xị

09/07/2020 9:46:00 SA

Tương đậu xị là thức ăn dành cho mùa đông lạnh, lúc trong nhà thiếu thức ăn thì người dân vùng cao đã chuẩn bị tương từ vài tháng trước, tương để càng lâu trong chum thì vị càng ngon, nhuyễn thơm và phải có vị mặt chát đến nồng nàn ngầy ngậy mới đúng kiểu.

Những món ngon từ rau rừng ở Cao Bằng

07/07/2020 9:18:00 CH

Đến Cao Bằng vào những ngày này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các loại rau rừng, như: rau ngót, dạ hiến, rau dớn, măng... của bà con các dân tộc gùi từ các sườn đồi xuống phố huyện, thị trấn, Thành phố để bán. Những món ăn từ rau rừng ở Cao Bằng có hương vị đặc trưng như lời mời bè bạn xa gần “đến hẹn lại lên” để thưởng thức.

Quả tai chua

05/07/2020 9:26:00 CH

Quả tai chua có hình dạng giống như quả su su, bên ngoài là lớp vỏ mỏng rồi đến lớp thịt dày và có một hạt mềm. Đặc biệt, nếu quả tai chua nào thật chua thì hạt bên trong cũng có vị chua chua, dốt dốt, ngọt ngọt dễ ăn.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}