Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Món ăn Việt ấn tượng với người nước ngoài tại Tuần lễ Cấp cao APEC

Món ăn Việt ấn tượng với người nước ngoài tại Tuần lễ Cấp cao APEC

Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/11, phục vụ kỹ thuật, phương tiện tác nghiệp và công tác hậu cần miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 6-11/11.

Từ trà đạo đến trà đá

24/05/2016 10:23:00 CH

Có ai chưa từng nghe đến chè hay trà, ngày nay được dùng quanh năm trong nhà ngoài ngõ và có thể tìm thấy khắp nơi với giá phải chăng, dù không ít thương hiệu rao bán rất đắt ? Trà hãm nước nóng cho ra một chất lỏng đẹp màu, uống vừa ngon vừa lành mà lại thanh nhã.

Bún chả Hà Nội được Tổng thống Obama khen ngon

23/05/2016 11:42:00 CH

" Tổng thống Obama khen bún chả Hà Nội " là chủ đề được các phương tiện truyền thông đăng tải, thu hút sự chú của dư luận trong nước và quốc tế trong ngày đầu tiên thăm chính thức Việt Nam.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

19/05/2016 9:00:00 CH

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức dạy nấu các món ăn nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè và người dân Nhật Bản.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2016: Quy tụ hàng trăm món chè và bánh dân gian

17/05/2016 6:32:00 CH

Từ ngày 28/5 đến 01/6/2016 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” lần thứ 6, du khách sẽ được hòa mình vào không gian ngọt ngào, hấp dẫn với sự hội tụ hàng trăm món chè và bánh dân gian phương Nam đặc sắc.

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm 2016: “Em yêu món Việt”

17/05/2016 6:08:00 CH

Lần đầu tiên, “Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2016” sẽ tổ chức một chương trình ẩm thực riêng dành cho đối tượng học sinh, sinh viên với chủ đề “Em yêu món Việt”. Nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Trà Việt Nam tại FESTIVAL Trà quốc tế

13/05/2016 6:42:00 CH

Buổi nói chuyện và biểu diễn nghệ thuật thưởng trà Việt Nam cuối cùng của tôi đã kết thúc tốt đẹp chiều qua tại Festival trà quốc tế tổ chức ở thành phố cổ kính, xinh đẹp Krakob (Ba Lan). Có lẽ chưa bao giờ và ở đâu, niềm tự hào về bộ quốc phục truyền thống Việt Nam áo the khăn xếp, niềm tự hào về vẻ đẹp của nghệ thuật trà Việt Nam lại lớn như thế, trong tôi.

Văn hóa ẩm thực của người Ê đê ở Đắk Lắk

12/05/2016 6:13:00 SA

Hiện nay, những món ăn truyền thống của người Ê đê đang biến đổi, thậm chí biến mất, theo đó những ứng xử, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của đồng bào cũng không còn tồn tại, điều này đồng nghĩa với việc văn hóa tộc người bị mai một.

'Đạo' bánh tráng Bình Định

09/05/2016 6:05:00 CH

Ẩm thực đất Võ có vô số đặc sản, nào bánh ít lá gai, nước mắm, rượu Bàu Đá cho đến chả cá Quy Nhơn, nem chua Chợ Huyện... Nhưng nói về mức độ đa dạng, phổ biến và tính lan truyền rộng rãi đồng thời đi vào lịch sử thì không có món nào qua mặt được bánh tráng.

Quảng bá trà Việt Nam đến cộng đồng trà thế giới

07/05/2016 7:01:00 SA

Mỗi năm một lần, những người làm trà trên toàn thế giới lại tổ chức Festival trà quốc tế tại một quốc gia. Năm nay, lễ hội trà lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại thành phố cổ kính Krako'w của Ba Lan từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5. Đây là cơ hội rất lớn để các nước quảng bá sản phẩm trà, xúc tiến thương mại cũng như giới thiệu vẻ đẹp, nét đặc sắc trong văn hóa uống trà của quốc gia mình đến cộng đồng trà thế giới.

Món măng “ngon, sạch, lạ” ở Tây Sơn

03/05/2016 11:02:00 CH

Đó là măng ngô (còn gọi là măng tre ngô rừng) hiện là sản phẩm “ngon, sạch, lạ” của lão nông Trần Thái (ở thôn Phú Lâm, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn), đã được tiêu thụ phổ biến trên địa bàn huyện.

Đà Nẵng khai trương tuần lễ ẩm thực biển, tiêu thụ hải sản cho ngư dân

01/05/2016 9:35:00 CH

Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016 diễn ra từ ngày 1 - 7/5 tại Công viên Biển Đông vừa được bổ sung vào 20 hoạt động của mùa du lịch biển.

Chuối hột rừng

08/04/2016 10:28:00 CH

Chuối hột rừng từ lâu đã được đồng bào các dân tộc ở tỉnh Đắk Nông sử dụng để chữa bệnh. Loại cây này thường mọc hoang ở trong rừng, núi cao, nhất là những nơi ẩm ướt. Khác với các loại chuối hột thông thường, chuối hột rừng có thân, buồng và quả nhỏ hơn, mỗi buồng chuối hột rừng thường có từ 6-9 nải, mỗi nải chỉ từ 10-15 trái.

5 đoản khúc thưởng trà

07/04/2016 8:44:00 CH

Tôi đọc sách “Dư địa chí” của Nguyễn Trãi thấy ghi danh trà hảo hạng này được sản xuất ở vùng Châu Sa Bôi, tức Quảng Trị ngày nay. Rất tiếc, nghệ thuật sao chế trà Tước thiệt nay đã bị thất truyền. Vả lại, dẫu bây giờ, ai đó có kỳ công làm được loại trà tiến vua ấy thì không hiểu giá tiền một ki-lô-gam sẽ là bao nhiêu? Và khách ẩm thuỷ thời Lipton, Dimah có đủ trình độ mà thưởng thức?

Nhật Bản chính thức công nhận ngày kỷ niệm món phở Việt Nam

03/04/2016 8:52:00 CH

Ngày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.

Độc ẩm...

26/03/2016 4:45:00 CH

Ngươi ta quan niệm, trà là thức uống của người già, không sai... Tôi thì lại nghĩ, trà phù hợp với những người sống chậm, quí trọng tình cảm và hay suy tư...

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}