Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Cháo bẹ

Cháo bẹ

Cháo bẹ (khẩu slặm) là món ăn trong mùa giáp hạt của đồng bào Nùng, đặc biệt là Nùng Giang sinh sống ở vùng cao núi đá mà ngô là cây lương thực chính của họ. Cháo bẹ (khẩu slặm) khác với cháo ngô (chảo bắp) mà nhiều người hiểu nhầm, nhất là những người không phải ăn ngô trong đời sống hằng ngày.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh sự lựa chọn của người tiêu dùng thông thái

28/04/2020 6:22:00 SA

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát của chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho thấy thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Sự an toàn của thực phẩm giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và có một sức khoẻ được đảm bảo.

Mèn mén - Món ăn truyền thống của người Mông

27/04/2020 8:11:00 CH

Người dân tộc Mông thường sinh sống tại các làng bản vùng cao, vùng đồi núi có độ dốc lớn. Lương thực chính phục vụ cho cuộc sống hằng ngày chủ yếu là ngô. Chính vì vậy, mèn mén - một món ăn chế biến từ ngô đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu hằng ngày cũng như các dịp lễ, tết của người Mông.

"Đặc sản" mùa tưới cà phê

26/04/2020 9:31:00 CH

Cứ vào độ tháng Tư hằng năm, vào mùa tưới cà phê, nhiều người dân trồng cà phê bắt đầu đi “săn” dế. Những chú dế cơm béo núc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trở thành đặc sản ít ai bỏ lỡ.

“Hém ngùa” - món ăn dân dã của người Tày

25/04/2020 9:34:00 CH

“Hém ngùa” - mắm tép của người Tày ở Cao Bằng được làm từ những con tép sống trong môi trường tự nhiên và được trộn với rượu nếp ngọt tạo nên thứ mắm dân dã, đậm đà mà chất chứa hồn quê.

Tuyên Quang: Hông xôi của người Tày

24/04/2020 8:12:00 SA

Đối với người Tày Tuyên Quang hầu như nhà nào cũng có chiếc hông xôi bằng gỗ truyền thống. Bởi món xôi đối với người Tày, ngoài là đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu được, xôi còn là món ăn ưa thích, lịch sự khi có khách quý tới nhà.

Thịt lợn chua - món ăn đậm đà bản sắc dân tộc

23/04/2020 10:49:00 CH

Thịt lợn chua không chỉ là món ăn độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được ví như là hiện thân “một nửa linh hồn” của núi rừng miền Tây ở Cao Bằng.

Độc đáo cháo nhộng ong rừng

22/04/2020 11:00:00 CH

Cao Bằng có rất nhiều món ăn chân quê, độc đáo làm nên nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của người dân vùng cao, trong đó có món cháo nhộng ong rừng với hương vị thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn.

Độc đáo những món ẩm thực từ ngô của người Mông

21/04/2020 10:08:00 CH

Đối với đồng bào vùng cao, ngô là cây lương thực chính. Từ hạt ngô, người Mông đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm đà, khó quên.

Thơm ngon vịt om sấu

19/04/2020 11:21:00 CH

Hiện nay, với giá bán dao động từ 65-70 nghìn đồng/kg, thịt vịt đang là thực phẩm ngon, bổ, rẻ được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Vịt được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như quay, hấp, rang muối..., trong đó món được nhiều người ưa chuộng là vịt om sấu.

Món ăn giản dị của người Tày, Nùng

18/04/2020 7:43:00 CH

Trong các loại quà bánh của người Tày, Nùng ở Cao Bằng, cao chằng là một loại bánh bình dân, có hương vị đậm đà, thanh nhẹ, hợp khẩu vị và được nhiều người ưa thích.

Thơm ngon món măng ngọt nhồi thịt

17/04/2020 7:29:00 CH

Cao Bằng từ lâu nổi tiếng với nhiều đặc sản thiên nhiên, các món ăn được chế biến dân dã không chỉ là nét độc đáo trong ẩm thực của bà con mà còn trở thành nét văn hóa riêng biệt không giống với bất kỳ vùng, miền nào. Đặc biệt phải kể đến món măng ngọt nhồi thịt được làm nhiều trong ngày Tết Thanh minh.

Tháng Tư lên Trường Sơn ăn “Tôm bay”

16/04/2020 8:57:00 CH

Ở núi rừng Trường Sơn, địa bàn huyện Đông Giang (Quảng Nam), đồng bào Cơ Tu có các món ăn chế biến từ con mối cánh khá độc đáo, hấp dẫn. Người Cơ Tu gọi mối cánh là clap hay là “tôm bay” của núi rừng Trường Sơn.

Gà đồi Tiên Yên, đệ nhất đặc sản đất Mỏ đã có tại Nhà hàng Quả Trám 21 Phùng Hưng

11/04/2020 1:48:00 CH

Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền Bắc, lại vừa có những điểm độc đáo rất riêng biệt, vừa lạ mắt, vừa lạ miệng. Và đặc sản gà Tiên Yên là một trong những đặc sản trứ danh mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất xứ Mỏ này. Nhà hàng Quả Trám là vinh dự là đơn vị được chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu Gà Tiên Yên.

Nguồn gốc và những điều nên biết về bánh mì Việt Nam, món ăn nổi danh khắp thế giới

08/04/2020 10:12:00 CH

Mặc dù không có nguồn gốc từ trong nước, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn ngon nhất trên đường phố, là loại sandwich có một không hai. Mới đây, bánh mì Việt Nam lại được Google vinh danh, hình ảnh hiện lên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sự kiện càng làm cho thương hiệu bánh mì Việt Nam được nhiều người chú ý hơn. Qua đó, nâng cao hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè năm châu.

Phở Hà Nội – Nghe tên đã thấy thèm

05/04/2020 7:19:00 CH

Phở Hà Nội có cái ngọt chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để thịt vẫn dẻo mà không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy được cái ngon của phở Hà Nội.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}