Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Những món ngon từ rau rừng ở Cao Bằng

Những món ngon từ rau rừng ở Cao Bằng

Đến Cao Bằng vào những ngày này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các loại rau rừng, như: rau ngót, dạ hiến, rau dớn, măng... của bà con các dân tộc gùi từ các sườn đồi xuống phố huyện, thị trấn, Thành phố để bán. Những món ăn từ rau rừng ở Cao Bằng có hương vị đặc trưng như lời mời bè bạn xa gần “đến hẹn lại lên” để thưởng thức.

Thơm ngon món măng ngọt nhồi thịt

17/04/2020 7:29:00 CH

Cao Bằng từ lâu nổi tiếng với nhiều đặc sản thiên nhiên, các món ăn được chế biến dân dã không chỉ là nét độc đáo trong ẩm thực của bà con mà còn trở thành nét văn hóa riêng biệt không giống với bất kỳ vùng, miền nào. Đặc biệt phải kể đến món măng ngọt nhồi thịt được làm nhiều trong ngày Tết Thanh minh.

Tháng Tư lên Trường Sơn ăn “Tôm bay”

16/04/2020 8:57:00 CH

Ở núi rừng Trường Sơn, địa bàn huyện Đông Giang (Quảng Nam), đồng bào Cơ Tu có các món ăn chế biến từ con mối cánh khá độc đáo, hấp dẫn. Người Cơ Tu gọi mối cánh là clap hay là “tôm bay” của núi rừng Trường Sơn.

Gà đồi Tiên Yên, đệ nhất đặc sản đất Mỏ đã có tại Nhà hàng Quả Trám 21 Phùng Hưng

11/04/2020 1:48:00 CH

Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền Bắc, lại vừa có những điểm độc đáo rất riêng biệt, vừa lạ mắt, vừa lạ miệng. Và đặc sản gà Tiên Yên là một trong những đặc sản trứ danh mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất xứ Mỏ này. Nhà hàng Quả Trám là vinh dự là đơn vị được chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu Gà Tiên Yên.

Nguồn gốc và những điều nên biết về bánh mì Việt Nam, món ăn nổi danh khắp thế giới

08/04/2020 10:12:00 CH

Mặc dù không có nguồn gốc từ trong nước, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn ngon nhất trên đường phố, là loại sandwich có một không hai. Mới đây, bánh mì Việt Nam lại được Google vinh danh, hình ảnh hiện lên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sự kiện càng làm cho thương hiệu bánh mì Việt Nam được nhiều người chú ý hơn. Qua đó, nâng cao hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè năm châu.

Phở Hà Nội – Nghe tên đã thấy thèm

05/04/2020 7:19:00 CH

Phở Hà Nội có cái ngọt chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để thịt vẫn dẻo mà không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy được cái ngon của phở Hà Nội.

Top món ăn “hot” trên mạng xã hội có thể tự làm cho những ngày dài ở nhà

04/04/2020 4:02:00 CH

Nếu như bạn đang suy nghĩ rằng sẽ làm gì trong thời gian cách ly xã hội này thì hãy kéo xuống đây và bắt tay vào làm thử những món này nhé!

Bạn cần biết thực đơn ăn uống thế nào để vừa tăng cân vữa giữ dáng

03/04/2020 2:40:00 SA

Với con gái sở hữu một thân hình đẹp là ước mơ không của riêng ai. Bên cạnh các cô gái dễ mập thì gầy cũng là một nỗi buồn khó nói nên lời. Nhất là những bạn mảnh mai đến mức không có đường nét.

Dẻo thơm bánh nếp nhân trứng kiến của người Tày

02/04/2020 10:53:00 CH

Thưởng thức bánh nếp nhân trứng kiến của người Tày, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, thơm của nếp, mùi lá vả (lá ngõa) non đặc trưng và vị trứng kiến béo ngậy. Đó là món ăn độc đáo, lạ miệng, vừa béo ngậy mùi trứng kiến mà không ngán, lại giữ được bản sắc văn hóa món ăn cổ truyền của dân tộc.

Chè Lam Thạch Xá – Đặc sản làm từ “bông hoa bỏng” từng tặng nghĩa quân Lam Sơn

02/04/2020 3:48:00 CH

Khác với đa phần các loại bánh làm từ gạo, bột bánh thường được xay trực tiếp từ gạo, thì Chè Lam Thạch Xá được làm cầu kỳ hơn, được làm từ “bông hoa bỏng” của gạo nếp. Gạo nếp rang dưới bếp lửa đỏ hồng sẽ nở bung, cho “bông hoa bỏng”, màu trắng, thơm lừng. Sau đó bỏng gạo sẽ được sảy cho sạch, đem xay ra thành thứ bột mịn.

Xôi ngũ sắc

30/03/2020 8:29:00 CH

Nhắc tới Cao Bằng, ngoài của vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, trong đó có món xôi ngũ sắc độc đáo.

Cách nấu lẩu hải sản ngon xuýt xoa

30/03/2020 1:46:00 SA

Trong những ngày đầu năm 2020 cả thế giới chống chọi với nạn dịch covi-19 tất cả các nền kinh tế trên thế giới đều ngưng trệ.

Bánh mì kẹp Việt Nam – Món ăn đường phố vang danh thế giới

28/03/2020 8:50:00 CH

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam người ta thường hay nghĩ đến phở, bún chả, bánh cuốn… Nhưng bên cạnh đó, bánh mì kẹp cũng là một trong những món ăn đặc trưng đang dần khẳng định vị thế của mình trong lòng thực khách nước ngoài.

Cháo tổ yến Misako chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và người già

25/03/2020 8:18:00 SA

Người bệnh và người già là hai đối tượng cần được chăm sóc cẩn thận. Bởi hệ miễn dịch và đề kháng của họ rất yếu, dễ bị tấn công bởi tác nhân gây bệnh và những yếu tố khác. Quan tâm tới chế độ ăn uống là cách hỗ trợ tốt mà bạn nên tham khảo. Cháo tổ yến Misako với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đem đến nhiều lợi ích cho người đang điều trị bệnh và người lớn tuổi.

Tuần lễ 'Tôi yêu Bánh mì Sài Gòn' tại TP Hồ Chí Minh

24/03/2020 2:30:00 CH

Tuần lễ “Tôi yêu Bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 24-31/3/2020.

Bồi bổ sức khỏe với món khâu nhục

23/03/2020 10:59:00 CH

Nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng, tăng sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thì khâu nhục của đồng bào dân tộc Tày là món ăn lý tưởng cho thực đơn bữa ăn gia đình.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}