Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Bánh hỏi Bình Định ở xứ sông Hàn

Bánh hỏi Bình Định ở xứ sông Hàn

Ở Ðà Nẵng có một thương hiệu ẩm thực Bình Ðịnh nổi tiếng - “Bánh hỏi cô Giang”. 10 năm nay, vợ chồng ông Huỳnh Ðông Tấn (57 tuổi) và bà Ngô Tiền Giang (56 tuổi), quê ở Bình Ðịnh, lặng lẽ đưa món ẩm thực trứ danh xứ Nẫu lên bàn ăn của người dân ở xứ sông Hàn.

Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn Quốc

10/10/2013 4:02:53 SA

Khóa học món ăn Hàn Quốc dành cho sinh viên tiếng Hàn, một sự kiện nằm trong khuôn khổ giao lưu văn hóa Việt – Hàn diễn ra từ ngày 8 đến 10/10 tại ĐH Hà Nội.

Ngọt ngào rắn trun nấu cháo đậu xanh

08/10/2013 2:35:32 SA

Ngày trước, rắn trun chỉ là loại “bỏ đi”. Ra ruộng, thấy nó nằm cuộn tròn trên bờ mẫu thì dùng cây vít nó đi “chổ khác chơi”, vì thấy nó ơn ớn thế nào ấy, dù rắn trun “cả đời” chưa bao giờ cắn ai. Rắn trun theo y học cổ truyền có tính mát, bổ thận, trị đau lưng nhức mỏi...

Bánh trung thu đến với cộng đồng Quốc tế

28/09/2013 5:40:05 SA

Ngày 17/8/2013, tại Hà Nội, khách sạn Daewoo đã tổ chức buổi tập huấn làm bánh trung thu cho các phu nhân các đại sứ đang làm việc tại Hà Nội. Hoạt động này nhằm quảng bá cho bánh trung thu, một món ăn trong ngày tết Trung thu mang những nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Xôi nếp: Xưa và Nay

28/09/2013 5:38:32 SA

Xôi vốn dĩ không phải là một món cao lương mỹ vị gì, đó chỉ là một món ăn rất đỗi bình dị, đời thường, thậm chí còn bình dân. Thế nhưng ẩn trong cái bình dị đó là hương sắc của đất trời, là tinh túy của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, toát lên cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê Việt Nam. Xôi đã trở thành một phần bản sắc của Người Việt nói chung và người dân Hà thành nói riêng, xuất hiện trong cả những dịp lễ, tết. Cầm nắm xôi vẫn còn hơi nóng, phủ lên một lớp đỗ xanh giã nhừ thái mỏng rưới lên một thìa mỡ nước thơm nức mùi hành khô thái nhỏ, phi vàng ruộm bọc trong lá sen thơm ngát, nhón từng miếng nhỏ trong tiết trời thu se lạnh cũng khiến ta cảm thấy ấm lòng- một món ăn lót dạ buổi sáng ngon miệng một cách lạ thường.

Làng Lệ Mật và loài rắn

28/09/2013 5:36:57 SA

Lệ Mật là một làng cổ có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu đời, tương truyền là có từ thời Lý. Lệ Mật nằm ở phía bắc ngoại thành Hà Nội khoảng 4km theo đường chim bay. Từ Hà Nội đi về phía bắc, qua cầu Chương Dương, theo quốc lộ 1, đến địa phận Gia Lâm, tiếp tục đi theo đường 1A qua ngã ba đường 1 và đường 5 khoảng 500m, phía bên phải có một con đường nhỏ đi vào xã Việt Hưng theo đường này cũng độ 500m, chúng ta sẽ đến làng Lệ Mật.

Làng Lệ Mật với nghề bắt rắn

28/09/2013 5:35:32 SA

Nghề bắt rắn đã góp một phần đáng kể trong thu nhập hàng ngày, có ý nghĩa thiết thực trong đời sống của mỗi gia đình Lệ Mật. Thỉnh thoảng bắt được con rắn đem bán là kiếm được tiền, một món tiền tuy không nhiều nhưng rất quý đối với người nông dân. Rắn cũng đã góp một phần khiêm tốn vào nhu cầu sống của người dân làng Lệ Mật.

Làng Lệ Mật với việc sử dụng rắn

28/09/2013 5:32:21 SA

Rắn là một nguồn tài nguyên thiên nhiên, ở nước ta có hơn 100 loài rắn trong số hơn 3000 loài rắn đã biết trên thế giới. Đó là một số lượng phong phú mà thiên nhiên đã ưu đãi cho ta. Việc hiểu hết được giá trị của rắn thì mới có thể bắt và sử dụng chúng một cách hợp lý cũng như có biện pháp bảo vệ giống loài ít ỏi này. Tuy nhiên, ở nước ta, việc bắt và sử dụng rắn thì không đâu hơn làng Lệ Mật.

Văn hóa ẩm thực có thương hiệu hấp dẫn khách du lịch

28/09/2013 5:30:20 SA

Người Việt Nam đã sáng tạo ra rất nhiều món ngon, mang đậm dấu ấn truyền thống vùng miền; văn hóa ẩm thực Việt cũng từ đó ra đời, gần gũi với mọi đối tượng dân chúng và thuyết phục được cả những người đến từ các quốc gia khác nhau.

Thanh tao bún Thang Hà Nội

28/09/2013 5:28:43 SA

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến phở - vốn là món ăn đặc trưng từ xưa đến nay. Tuy nhiên với những người sành về ẩm thực Hà Thành sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua món bún Thang - là món ăn tinh tế và chế biến cầu kỳ bậc nhất , một món bún mang âm hưởng của ngũ sắc được nhiều người yêu thích.

Bánh hoa chuối, hương vị đặc biệt của núi rừng

28/09/2013 5:27:16 SA

Có dịp đi nhiều nơi và thưởng thức các loại bánh trái nhưng bất kể thứ nào cũng không thể lẫn với hương vị đặc biệt của bánh hoa chuối rừng. Ẩm thực vùng miền chính là nét riêng biệt nhất khiến những đứa con luôn nhớ và muốn trở về và cũng là lời mời gọi cho những ai muốn đặt chân lên miền sơn cước.

Kẹo Kéo Tuổi Thơ

28/09/2013 5:25:21 SA

Hôm nay, giữa Hà Nội náo nhiệt này, đi bên em, bên con đường mùa bằng lăng rợp tím chợt nghe những tiếng “toe... toe... toe” mà thảng thốt giật mình. Ngỡ ngàng nhận ra ngày ấy đã xa rồi.

Cà phê mang đi lên ngôi

28/09/2013 5:21:50 SA

Cà phê mang đi (take away coffee, to go coffee) đã có những bước khởi động hoàn hảo và đang tiến vào thị trường đồ uống hiện đại.

Làng Ruốc Cóc

28/09/2013 5:18:26 SA

(Văn Hiến) - Sau những bài báo đưa tin về ruốc cóc có tẩm chất lạ, pv vanhien.vn đã tìm về nơi được coi là cội nguồn của loại ruốc được chế biến từ “cậu ông trời” này.

Lễ hội trà Lâm Đồng 2012

28/09/2013 5:17:10 SA

(Văn Hiến) - Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ IV - 2012 với chủ đề “Hương sắc cao nguyên”, sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28/12, với không gian lễ hội trải rộng từ thành phố Bảo Lộc - “thủ phủ chè Việt Nam”, đến thành phố hoa Đà Lạt, và các vùng chè nổi tiếng như Di Linh, Bảo Lâm.

Lễ hội Trà Đại Từ lần thứ nhất

28/09/2013 5:16:14 SA

(Văn Hiến) - Các đồi hình "bát úp" của Đại Từ như được che chắn gió nóng phía Tây, gió lạnh nơi phương Bắc. Chính từ thế núi, thế đất và những dòng sông suối trong mát của Tam Đảo chảy ra quanh năm, đã tạo nên vùng thổ nhưỡng đặc trưng, phù hợp với cây chè phát triển. Có lẽ địa khí hậu này, mà cây chè Đại Từ khác hẳn với bất cứ chè cùng loại ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh Thái Nguyên.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}