Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

An Giang: Khu Du lịch Quốc gia núi Sam và núi Cấm đón khách trở lại

Thanh Sang | Thứ Ba, 28/04/2020 09:47 GMT +7

Chiều 27/4, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết: Khu Du lịch Quốc gia núi Sam, Châu Đốc sẽ mở cửa đón khách trở lại vào lúc 9 giờ ngày 28/4.Khu du lịch Núi Cấm. Ảnh: dantri.com.vn


Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc, trong quá trình mở cửa, Khu Du lịch Quốc gia núi Sam sẽ đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, như bắt buộc du khách đeo khẩu trang khi vào bên trong khu du lịch, rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định....

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND thành phố Châu Đốc đã có văn bản tạm dừng đón khách vào Khu Du lịch Quốc gia núi Sam kể từ 0 giờ ngày 25/3 để phòng, chống dịch và chỉ cho mở cửa đón khách trở lại khi dịch bệnh ổn định.

Khu Du lịch Quốc gia núi Sam tọa lạc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang được công nhận là Khu Du lịch quốc gia vào năm 2018. Với diện tích khoảng 1.500 ha, Khu Du lịch Quốc gia núi Sam bao gồm nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo, hấp dẫn, cùng các quần thể di tích lịch sử văn hóa, được xếp hạng cấp quốc gia như: Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang,... Khu Du lịch Quốc gia núi Sam được xem là khu du lịch trọng điểm của tỉnh An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm đón tiếp trên 5 triệu lượt khách đến tham quan.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đặt mục tiêu đến năm 2025, Khu Du lịch Quốc gia núi Sam đón khoảng 6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 800 ngàn lượt khách lưu trú; đến năm 2030 đón khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó có khoảng trên 1 triệu lượt khách lưu trú. Ngành Du lịch tỉnh An Giang kỳ vọng đến năm 2025, Khu Du lịch Quốc gia núi Sam tạo việc làm cho trên 5.000 lao động và tăng lên 9.000 lao động vào năm 2030.

Cũng trong chiều 27/4, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang thông báo thời gian mở cửa đón khách trở lại của Khu Du lịch núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Khu Du lịch núi Cấm tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan từ 00 giờ ngày 28/3.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang cho biết: Khu Du lịch núi Cấm sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 29/4/2020.

“Du khách khi tham quan tại Khu Du lịch núi Cấm sẽ được khuyến cáo rửa tay bằng xà phòng hoặc các loại dung dịch sát khuẩn trước khi vào tham quan tại các điểm du lịch; đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế’, ông Hiếu thông tin.

Khu Du lịch núi Cấm cùng với Khu Du lịch Quốc gia núi Sam là hai điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch đến với An Giang. Với độ cao gần 800 so với mặt nước biển và nằm ngay trung tâm của vùng Bảy núi An Giang, Khu Du lịch núi Cấm mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}