Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Ấn tượng với tập thơ hơn 100 bài của hai tác giả Đỗ Tâm Linh và Hoan Giang

Hàn Sơn | Thứ Ba, 12/12/2017 17:50 GMT +7

Sáng 09/12/2017, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình Trò chuyện Thứ Bảy, Giao lưu cùng tác giả Đỗ Tâm Linh và tác giả Hoan Giang - Giới thiệu sách Thơ Đường (Xướng Họa) tại Bảo tàng Lịch Sử.

Tác giả Đỗ Tâm Linh và tác giả Hoan Giang nhận hoa chúc mừng từ ban tổ chức

Chương trình đã thu hút hơn 100 khách mời đến gặp gỡ giao lưu và tìm hiểu về tập sách. Bà Nguyễn Tư Tường Minh - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cho hai tác giả.

Thơ Đường (Xướng Họa) là tác phẩm đặc sắc về thơ Đường do hai tác giả Đỗ Tâm Linh và tác giả Hoan Giang đồng sáng tác. Nội dung sách phản ánh tư tưởng, tình cảm của hai tác giả đối với cuộc sống và các vấn đề xã hội thông qua thể thơ Đường có niêm luật chặt chẽ.

Thơ Đường cũng là tập thơ đầu tiên được xuất bản với một lối trình bày rất đặc biệt. Toàn bộ các bài thơ của thi sĩ Đỗ Tâm Linh trong thi phẩm này được thi sĩ Hoan Giang họa thơ và trình bày song hành với nhau, cứ một bài xướng thì ngay liền sau đó là một bài họa rất tiện cho quý độc giả thưởng thức. Tập thơ ra mắt lần này bao gồm hơn 110 bài thơ được sáng tác từ sau năm 2010 và một số ít các bài đã in trong thi tập Thơ Tâm Linh được NXB Thanh niên ấn hành năm 2010.

Với ý tứ sâu sắc, ngôn ngữ thơ khúc chiết, mạch thơ lai láng, những lời thơ họa của tác giả Hoan Giang rất ăn khớp và dí dỏm, có sự tương tác giữa ý và lời với nhau sẽ mang lại sự thích thú cho người đọc khi ngâm vịnh. Nhiều người đã lấy làm ngưỡng mộ khi chỉ trong một thời gian ngắn, khoảng 45 ngày mà tác giả Hoan Giang đã họa lại toàn bộ các thi phẩm này một cách trọn vẹn nhất.

Chia sẻ trong buổi giao lưu, đại diện ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của hai tác giả sẽ giúp chúng ta thêm yêu thơ ca và hiểu hơn về thơ Đường cũng như cảm nhận sâu sắc hơn về cái thú chơi thơ, thưởng thơ và họa thơ hai tác giả và cũng là của các nhà thơ xưa, đồng thời càng thêm yêu và trân trọng hơn những tác phẩm thi ca của nền văn học Việt Nam”.

Tập thơ được trình bày hết sức đặc biệt

Hai tác giả ký tặng sách cho bạn đọc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}