Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hội An miễn phí vé tham quan dịp Tết Mậu Tuất 2018

Lan Anh (Tổng hợp) | Thứ Năm, 08/02/2018 22:49 GMT +7

(vanhien.vn): Từ ngày 15/2 – 17/2 (tức từ 30 tháng Chạp đến mồng 3 Tết Mậu Tuất), du khách tham quan khu phố cổ Hội An sẽ được miễn phí vé.

Theo thông tin từ UBND TP.Hội An cho biết, từ ngày 8/2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến ngày 18/2 (nhằm ngày mồng 3 Tết Mậu Tuất), TP.Hội An sẽ tạm dừng thực hiện phố đi bộ và xe không động cơ. Du khách cũng được tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An trong 4 ngày, từ 30 tháng Chạp đến mồng 3 Tết Mậu Tuất.

Dịp Tết Mậu Tuất, TP Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đêm giao thừa với Đoàn rước sắc bùa chúc xuân diễu hành khắp các tuyến phố để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người.

Lúc 23h ngày 15/2 (Đêm 30 Tết), tại Vườn tượng An Hội, sân khấu nghệ thuật chào mừng năm mới Mậu Tuất sẽ được dàn dựng công phu với các tiết mục chào xuân, đặc biệt là có sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Ánh Tuyết – một người con của phố cổ Hội An, các ca khúc được lồng ghép các hoạt cảnh độc đáo chào mừng sự kiện Nghệ thuật Bài Chòi Miền Trung được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện nhân loại.

Lúc 0h ngày 16/2 (Mùng 1 Tết) là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, đoàn rước sắc bùa và linh vật của năm mới Mậu Tuất sẽ xuất hiện tại sân khấu để tặng Xuân Liên, món quà may mắn đầu năm cho tất cả các khán giả tham gia chương trình.

Cũng trong dịp mùa xuân mới, các làng nghề truyền thống tại Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống theo phong tục của Làng như: Giỗ Tổ nghề Mộc Kim Bồng vào ngày 21/2 (Mồng 6 tháng Giêng ÂL) tại xã Cẩm Kim; Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào ngày 22/2 (Mồng 7 tháng Giêng ÂL) tại xã Cẩm Hà; Hội Bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 02 và 03/3 (15 và 16 tháng Giêng Âm lịch) tại xã Cẩm Nam.

Ngoài ra, các hoạt động thường xuyên diễn ra trong dịp Tết đến xuân về như: chợ hoa xuân Mậu Tuất, Đua ghe Đảo thủy đầu xuân, triển lãm ảnh “Tết Hội An xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hội thi Hô hát Bài Chòi,… hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách đời sống tinh thần đầy sôi nổi và ý nghĩa.

________________________________________________________________________________________________________________

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}