Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Anh và "Sáng mãi nụ cười em"

CLB Nụ Cười | Thứ Tư, 10/08/2016 10:23 GMT +7

Tôi quan tâm đến anh qua 1 status anh viết: "Mai có ai rảnh sang nhà mình đóng cơm hộp với mình, để mang vào viện cho các bệnh nhân". Tôi vào comment: "Em nhé! Chỉ cần em nhảy qua một cái tường là đến nhà anh đó!".

Vâng, từ đó đến nay đã 2 năm rồi đó. Ngày đầu ta đến với nhau cùng nhau làm chương trình với kinh phí 500.000 đồng. Mình mua những gì nhỉ, mà sao các bé vui thế? À đó là những hình dán ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đó là những ngôi sao, chim, hạc tự gấp bằng giấy. Chúng tôi dành hàng giờ đến bên em, kể cho em những câu chuyện mà tôi bịa ra cho em cười, dắt em đi khắp hành lang nghe em tâm sự, xúc cơm cho em khi em truyền hoá chất đau chả buồn ăn, dạy em cách tự sướng bằng điện thoại, cùng hát với em một bài gì đó vui vui...Tôi thấy em cười, lòng vui sướng lắm bạn à. Và tôi nhận ra rằng, điều tuyệt vời trên thế gian này, xua tan lạnh giá và cô đơn là tình yêu thương chân thành, là tình cảm xuất phát từ trái tim. Không màu mè rực rỡ, chỉ nhẹ nhàng ấm áp đủ làm cho chúng ta thấy hạnh phúc.

Anh bảo rằng: "Anh điều trị trong viện, được các anh chị nhóm Chắp Cánh Ước Mơ đến thăm hỏi, động viên, thấy hành động của họ ý nghĩa quá, anh cũng muốn làm được như vậy. À, chả biết sống được bao lâu, nhưng mà sống sao cho ý nghĩa mới quan trọng đúng không?". Em bảo ừ cùng nhau làm nhé! Anh chia sẻ ước mơ đó. Thật may anh gặp được anh Lộc, anh Tân, chị Như,... Họ cùng nhau làm nên "Sáng mãi nụ cười em", và nó cứ thế lớn mạnh đến ngày hôm nay đấy. Là những đêm họp quên đường về. 
Em biết có những ngày anh rất mệt, anh cố đi xe cùng nhóm đến viện, cố ra tham dự chương trình cho các bé vui...

Có ai đó nói, làm cái gì đó cho lớn lao, cho hoành tráng. Không, em nghĩ là làm hết sức theo cách của riêng mình đã tuyệt vời lắm rồi. Đúng không anh?

Ở nơi nào đó, anh hãy an yên và luôn mỉm cười nhé, chàng trai!

Em

Liên 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}