Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Áp dụng học bổng 100% cho các khóa học IELTS, TOEIC & Giao tiếp - Giáo dục Tiếng Anh đang được tạo điều kiện tối đa

Thu Dung | Thứ Ba, 18/02/2020 21:30 GMT +7

Ai cũng nói giáo dục Tiếng Anh cần đổi mới, cần được tạo điều kiện tối đa. Vậy đổi mới như thế nào, tạo điều kiện ra làm sao? Học phí bao nhiêu? Chất lượng hay không?

 

Cùng nhìn nhận thẳng thắn các vấn đề về giáo dục tiếng anh trong suốt nhiều năm qua. Tất cả ai ai cũng đều nhận ra sự thiếu sót của nền giáo dục nước nhà. Tuy nhiên điều quan trọng là ở chỗ, ai là người đứng dậy tìm giải pháp, ai là người ngồi đó đòi hỏi và chờ đợi.

 

Cuộc cách mạng nào cũng vậy, nó không đến từ việc ban hành một chính sách mới, cũng cũng không xuất phát từ quyết định của một ngài bộ trưởng nào đó. Nó đến từ mỗi cá nhân, từ người học cho đến người giảng dạy, đến từ các tổ chức và đến từ toàn xã hội.

 

 

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Chúng ta sẽ không cần cách giáo dục và đào tạo tiếng anh theo phương pháp cũ nữa. Cái chúng ta cần là những cái bắt tay - của các tổ chức giáo dục tiếng anh uy tín dám chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị "đúng và đủ nguồn nhân lực" cho nhu cầu phát triển của đất nước (xã hội, kinh tế, văn hoá…) trong tương lai.

 

Các đơn vị này sẽ phải có ý thức rằng họ phục vụ ai, phục vụ nhu cầu gì (IELTS, TOEIC hay giao tiếp), kết nối với những chiến lược gì, tạo tiền đề sẵn sàng cho những gì và khi nào. Trong lĩnh vực giáo dục tiếng anh, một tổ chức cần ý thức không chỉ là việc giáo dục đơn thuần, mà còn là đào tạo ra những con người hội nhập với thế giới.

 

Eagle Education - Một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tại Việt Nam đạt đủ các tiêu chí như vậy - tổ chức này tuyên bố sứ mệnh hay nhiệm vụ của mình là "tuyển, đào tạo, phát triển cho càng nhiều càng tốt những nhà lãnh đạo tiềm năng hứa hẹn nhất của đất nước, để phát triển và tăng sức mạnh cho phong trào vì nền giáo dục công bằng và ưu tú."

 

Họ cũng tuyên bố về tầm nhìn " Tạo điều kiện cho tất cả các bạn trẻ trên đất nước Việt Nam sẽ có cơ hội để có được một nền giáo dục ưu tú ". Cách làm của họ là thu hút các bạn trẻ tại các môi trường được xếp hạng tốt nhất cả nước, hay thậm chí cả những người mới đi làm và biến họ thành những công dân hội nhập, tạo ra bước ngoặt trong cơ hội phát triển nghề nghiệp. Hơn 30 cơ sở đã được các quỹ rót vốn đầu tư mạnh tại 3 thành phố đầu tàu của cả nước, nhưng được tài trợ học phí đến mức tối đa.

Eagle Education hoạt động theo 10 nguyên tắc cơ bản như sau, hãy cùng lắng nghe những tác động tích cực của họ:

 

1• Tiết kiệm thời gian: Thiên tài Albert Einstein có câu: không gì bằng tiết kiệm thời gian. Ai học nhanh thì phải được khuyến khích. Lộ trình dự kiến 6 tháng có bạn học trong 50 ngày, môn 1 tháng cũng có thể học trong 9 ngày. Học được nhanh thì càng tốt, tạo điều kiện tối đa để cho học ngay thi sớm, học càng nhanh thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian, thời gian tiết kiệm đó dùng vào những việc khác tạo ra được vô vàn giá trị lớn lao. Tuy nhiên khuyến khích là thế, họ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên học chậm, hay vì các yếu tố khác mà học viên được học đi học lại nhiều lần miễn phí.

 

 

2• Giảng hay phải có căn: Giáo sư Muller của Đại học Berkeley nói thế. Cả UC Berkeley chỉ có độ 10 giảng viên. Các giảng viên này đều đưa hết lên giảng dạy trực tuyến rồi. Eagle Education tự thấy chưa có căn nên họ hạn chế đăng đàn giảng bài online, chỉ tuyển những giảng viên giỏi, nhiệt tình, có hiểu biết và tài hoa trong cách truyền đạt. Như vậy vừa đảm bảo chuyên môn vừa giúp truyền động lực cho người học. Suốt quá trình học là phải vui và nhiều cảm hứng, như vậy mới là học chứ.

 

3• Tiếng anh sẽ không phải là vấn đề nữa: Người Việt thành công bên các nước phát triển rất nhiều có gì là lạ đâu. Người Việt thông minh, học và làm bằng cái tâm và sự chuyên nghiệp là có thể thành công hết. Mà khi trình độ tiếng Anh lên, thu nhập và cái tầm của người đó cũng sẽ khác, không chỉ tạo ra thêm nhiều giá trị cho bản thân mà còn kiến tạo được nhiều cơ hội cho tương lai, cho xã hội.

 

 

4• Học đến đâu chắc được đến đó: Mỗi giai đoạn học là một tập hợp kiến thức được thiết kế khoa học, theo phương pháp mà học viên có thể thấu hiểu và nhớ kĩ được ngay. Như vậy nhiều học viên vừa đi học vừa đi làm vướng bận công việc nhưng vẫn có thể nhớ dễ và không quên kiến thức. Khi tham gia vào dự án này, học viên sẽ được bảo đảm chất lượng đầu ra cũng như tạo điều kiện cho đến khi đạt tiêu chí đầu ra thì thôi.
 

5• Chỉ cần “máu” là được học: Muốn nhập học chỉ cần đăng ký thông tin và đến tham gia test trình độ hiện tại của bản thân, làm sao chứng minh là bạn thực sự muốn học và có điều kiện về thời gian. Còn bạn muốn học ở đâu cũng được, Eagle Education có tới hơn 30 cơ sở được trải khắp 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

 

khoahoc (3)

 

6• Thắc mắc phải được giải đáp tức thì: Giống như trẻ em vậy, mọi câu hỏi các học viên đều mong muốn được hồi đáp ngay lập tức. Đội ngũ cố vấn (mentor) của Eagle Education là những chuyên gia có tiếng, vừa giải đáp 1 - 1 trong thời gian học, vừa có thể đợi câu hỏi để thỏa mãn các học viên khi về nhà. Mỗi phiên hỏi-đáp không khác gì một tiết học bổ ích, quan trọng nhất là do học viên khởi xướng. Khi học mà không đưa ra được câu hỏi thì gần như bạn cũng chẳng hiểu gì cả.

 

7• Dạy học không bằng dỗ cho học - Học không bằng hỏi: Giáo dục cần sự tinh tế. Học là để làm. Làm thì phải hỏi. Hỏi được tức là sẽ làm bài được. Càng hỏi càng khuyến khích. Làm tốt thì có phần thưởng luôn.

 

8• Kết nối từ ngày đầu tiên: Eagle Education khuyến khích học viên các khóa và mentor của họ thành lập các cộng đồng học viên ngay từ ngày đầu đi học. Dựa vào nhau để học hỏi thành công chứ không phải là những cá thể riêng biệt

 

 

9• Offline phải có online: Nói chuyện trên mạng (online) hằng ngày, đến lúc học với nhau (off) sẽ rất vui. Tất cả học viên và mentor được tạo điều kiện tham gia cả các chương trình ngoại khóa. Ngoại khóa xong có thể cùng nhau vui chơi, giải trí. Eagle Education có hỗ trợ kinh phí và khuyến khích các buổi vui chơi và giải trí ý nghĩa này.

 

10• Tốt không có nghĩa là phải đắt: Eagle Education không ủng hộ ca sĩ Mỹ Linh khi phát biểu rau sạch phải đắt. Vì rau là phải sạch. Dạy là phải tốt. Được học các bài giảng chất lượng của chuyên gia trong nước và nước ngoài, được các mentor giải đáp cặn kẽ và liên tục. Tuy nhiên tại thời điểm này, học phí tại Eagle Education đang được các tổ chức rót vốn tài trợ học bổng chỉ bằng 30 - 40% học phí của các tổ chức giáo dục tương tự tại Việt Nam.

 

 

Thấm thoát đã được một khoảng thời gian khá dài từ bắt đầu ngày triển khai dự án này. Eagle Education không cảm thấy khó khăn mà chỉ thấy càng ngày càng được lan tỏa giá trị cho cộng đồng. Có những lần phát hiện học viên đi học vội nhiều khi không kịp ăn tối, nhiều bạn mệt mỏi, thế nên họ đã nỗ lực phục vụ bằng cách xây 1 bếp tự phục vụ cho học viên ăn khi đến lớp gấp chưa kịp ăn uống, với những món ăn, thức uống đơn giản. Phục vụ teabreak, bánh, trái cây trong khi học để giải tỏa căng thẳng cho học viên sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, cùng không gian decor đầy cảm hứng để học viên thư giãn.Khi được hỏi kĩ về công tác phòng dịch cho học viên đến đâu, tổ chức này đã cho thấy những phương án tổ chức chủ động và rất kịp thời. Theo sát diễn biến và tình hình của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, toàn bộ hệ thống Trung tâm ngay từ ngày đầu năm mới đã thực hiện ngay mọi quy trình khử trùng nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn và phòng chống lây nhiễm virus, định kỳ 1 tuần 4 lần. Cùng với đó, toàn bộ học viên khi đến học sẽ tiến hành phát tặng khẩu trang 3 lớp, rửa tay khử trùng trước và sau khi tan học, với tiêu chí "đến trung tâm an tâm hơn ở nhà".Eagle Education cũng đã chuẩn bị hết cách kịch bản có thể xảy ra, xây dựng sẵn các chương trình online và lập kế hoạch cho đội ngũ giảng dạy trực tuyến, sẵn sàng giảng dạy và hỗ trợ các bạn học viên phải nghỉ học do lịch nghỉ của các trường, mục tiêu không để học viên bị ảnh hưởng đến tiến độ học tập trong giai đoạn này, cũng như không để lãng phí thời gian, tận dụng thời gian nghỉ dài để làm tạo lợi thế cạnh tranh, cải thiện năng lực và nâng cao trình độ tiếng Anh. Nhìn chung, công tác phòng dịch, chuẩn bị của đơn vị đang làm rất tốt.

 

Gần hai chục ngàn học viên, gần 500 mentor. Số lượng phiên hỏi-trả lời (bài giảng mini) lên đến hàng trăm ngàn. Những thế hệ học viên đầu tiên, sau hơn 1 năm nhìn lại, họ đã thành công khi được nhận vào các tập đoàn lớn và đã đi du học gần hết. Muốn lấy chứng chỉ du học hay thay đổi sự nghiệp của bản thân, các bạn vẫn có thể vừa học tại Eagle Education vừa làm tiếp các công việc ở thời điểm hiện tại. Đỡ tốn tiền, đỡ tốn quá nhiều thời gian mài đũng quần trên giảng đường, ... mà lại có sự đột phá về chất lượng đào tạo.

 

Và cuối cùng, giáo dục tiếng anh cần được tạo điều kiện tối đa, bởi tuy ngồi trong cùng một lớp, nhưng mỗi học viên lại có cuộc sống, nhu cầu, tài năng và ước mơ hoàn toàn khác nhau. Dù dự án chỉ hướng tới mục tiêu ban đầu 20% các bạn trẻ, nhưng họ sẽ là 80% của Việt Nam trong tương lai. Hãy trân trọng ước mơ của các bạn trẻ, và trân trọng sứ mệnh của tổ chức giáo dục vì cộng đồng này!

 

Như các bạn đã biết: Eagle Education, đơn vị đang đi tiên phong trong việc tạo ra các giá trị tích cực cho cộng đồng nói chung, cho nền giáo dục nói riêng, được các tổ chức và các quỹ rót vốn hướng tới phi lợi nhuận, nên chi phí tổ chức các lớp học sẽ được giảm đến mức tối đa. Đăng ký càng sớm thì học phí càng giảm. Số lượng học viên mỗi đợt cũng có giới hạn, vì để đảm bảo cho chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra của dự án này.

 

Cơ hội cho các bạn học viên đăng ký học các khóa IELTS, TOEIC, GIAO TIẾP, với mức quà tặng học bổng 100% áp dụng trong thời điểm này.
 

*  Đăng ký sớm trong thời gian áp dụng chương trình tài trợ học bổng 100% : Học phí 0 đ/khóa - Học phí chưa bao gồm phụ phí (Trong đó phụ phí bao gồm: tài liệu học online & offline, sách & giáo trình, app học thông minh, teabreak nạp năng lượng, sổ tay, sử dụng thư viện & cơ sở vật chất, offline ngoại khóa, ... : 699k/tháng)


Lưu ý: Nhập mã học bổng "HB100" để được tham gia chương trình này - Học viên phải đến cơ sở gần nhất nhận phiếu học bổng trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm đăng ký


*  Hết chương trình học bổng:  24.000.000 - 28.000.000đ/khóa (IELTS)

*  Hết thời điểm được hỗ trợ vốn & ữu đãi học phí: 35.000.000 - 45.000.000đ/khóa (IELTS) 

Săn học bổng ngay TẠI ĐÂY:

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}