Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:49

Giao thông:

 

Ba ngày nghỉ lễ: 79 người chết vì tai nạn giao thông

Vân Linh | Thứ Hai, 02/01/2017 20:26 GMT +7

Theo Cục Cảnh sát giao thông, 3 ngày nghỉ Tết dương lịch (31/12/2016-2/1/2017) toàn quốc xảy ra 93 vụ, làm chết 79 người, bị thương 54 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 91 vụ, làm chết 77 người, bị thương 54 người.

Toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 23 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 30 vụ, làm chết 21 người, bị thương 23 người. Đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người. Đường thuỷ nội địa không xảy ra tai nạn giao thông. Đây là con số do Cục Cảnh sát giao thông thống kê được trong ngày 2/1, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết dương lịch.

Hiện trường một vụ tai nạn nạn giao thông nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN.

So với ngày đầu tiên của năm mới 2017, số vụ tai nạn và số người chết giảm nhưng số người bị thương lại tăng lên. Tính chung trong hai ngày đầu năm 2017, đã có tới 56 người chết và 45 người bị thương trong số 66 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, gần 99% số vụ và số người chết xảy ra do tai nạn giao thông đường bộ.
Tổng hợp cả 3 ngày nghỉ Tết dương lịch (31/12/2016-2/1/2017) cho thấy, toàn quốc xảy ra 93 vụ, làm chết 79 người, bị thương 54 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 91 vụ, làm chết 77 người, bị thương 54 người.

Trong ngày 2/1, cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.551 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: gần 2,9 tỷ đồng; tạm giữ 21 xe ô tô, 317 mô tô; tước 276 giấy phép lái xe. Lực lượng cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 115 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 97,5 triệu đồng.
Ngày đầu và cuối nghỉ lễ, do người dân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về quê nghỉ Tết khiến cho các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ bị quá tải. Trong 3 ngày lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến theo hướng Hà Nội – Ninh Bình và ngược lại, cộng với ý thức của một bộ phận lái xe kém nên dẫn đến một số vụ va chạm giao thông trên tuyến Hà Nội – Ninh Bình. Bên cạnh đó tại trạm thu phí Liêm Tuyền và trạm thu phí tại km 188 tuy đã mở thêm 3 làn xe ngược chiều nhưng vẫn quá tải vì lượng xe quá lớn dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 đã bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết dương lịch, tổ chức phân làn và hướng dẫn giao thông tại các nút giao.

Theo đánh giá chung của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 3 ngày nghỉ, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến và tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng.

                           

CHẤP HÀNH NGHIÊM CHỈNH LUẬT GIAO THÔNG ĐỂ GIẢM BỚT TAI NẠN

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}