Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khai mạc Đại Giới đàn Bảo Tạng tại Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm

Phạm Sinh | Thứ Sáu, 16/11/2018 14:53 GMT +7

(vanhien.vn) - Sáng nay (16/11), tại Đại Giới Trường thuộc Tổ đình Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm (TX. Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khai mạc Đại Giới đàn Bảo Tạng do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức. 


Tổ đình Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm (TX. Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nơi diễn ra Đại Giới đàn Bảo Tạng 2018.

Đại Giới đàn Bảo Tạng năm 2018 quy tụ gần 1.400 Giới tử (tăng, ni) về tham gia “Tuyển người làm Phật” hay nói cách khác, Đại Giới đàn là dịp để tuyển chọn những người muốn đi vào con đường đạo học và tu tập để trở thành những vị Phật trong tương lai.


Cung nghinh Chư tôn Đức giáo phẩm tham dự Lễ Khai mạc Đại Giới đàn Bảo Tạng 2018 

Thực tế, Đại Giới đàn lần này đã bắt đầu diễn ra những hoạt động chính thức từ ngày 14/11, nhưng đến sáng nay mới diễn ra Lễ khai mạc chính thức trong không khí trang trọng với tinh thần: “Giới Đàn trang nghiêm và Giới tử thanh tịnh”. Đây cũng là Đại Giới đàn lần thứ 9 do Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.


Các Chư tôn Đức giáo phẩm tham dự Lễ Khai mạc Đại Giới đàn 

Tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của Chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũn Tàu; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành trong cả nước; Quan khách và bà con Phật tử trong tỉnh và các tỉnh, thành lân cận.


Hòa thượng Thích Quảng Hiển - Trưởng ban Tổ chức Đại Giới đàn Bảo Tạng, Chánh chủ khảo đọc diễn văn Khai mạc

Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Tổ chức Đại Giới đàn Bảo Tạng đã long trọng đọc diễn văn Khai mạc Đại Giới đàn.

Hòa thượng tin rằng mỗi Giới tử đến tham gia lần này đều có tấm lòng tha thiết cầu Thọ Giới pháp và với niềm hạnh phúc lớn lao được làm đệ tử của Đức Phật trong ngôi nhà Chánh Pháp. 


Hơn 1.300 Giới tử về tham gia các buổi Khảo thí để “Tuyển người làm Phật” tại Đại Giới đàn lần này

Đại diện Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam đánh giá cao công tác tổ chức cũng như quy mô của Đại Giới đàn Bảo Tạng. Hy vọng với sự quan tâm sâu sát của các vị Chư tôn Đức giáo phẩm, các vị lãnh đạo trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đại Giới đàn sẽ tuyển chọn những Giới tử có đủ tâm, đức, tài nhằm kế thừa và phát triển của Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai.

Lễ Khai mạc Đại Giới đàn Bảo Tạng đã khép lại trong không khí trang nghiêm và ấm tình đạo vị.

Thiền sư Bảo Tạng sinh năm 1818 tại Phú Yên, Ngài xuất gia từ thuở nhỏ tại chùa Bát Nhã, tỉnh Phú Yên; Năm 1842, Ngài khai sơn chùa Trà Cang huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; năm 1868, Ngài trụ trì tại chùa Long Hòa, sau đó là chùa Ngọc Tuyền tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Năm 1872, Ngài viên tịch tại chùa Ngọc Tuyền.


Theo truyền thống “Truyền thừa mạng mạch Phật pháp”, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, năm nay Đại Giới đàn lần thứ 9 được mang tôn hiệu Bảo Tạng./.

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc Đại Giới đàn Bảo Tạng năm 2018:

 
Rất nhiều Phật tử cũng tham dự Lễ Khai mạc Đại Giới đàn lần này.


Rất nhiều cơ quan truyền thông, báo chí đến đưa tin.


Nhiều GHPG các tỉnh đã gửi hoa chúc mừng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}