Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Ba tác phẩm đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2018

An Nhi | Thứ Bảy, 26/01/2019 10:14 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 25-1, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Văn học Việt Nam năm 2018 và kết nạp hội viên mới.


Ban tổ chức trao giải tặng các tác giả đoạt giải. Ảnh: QĐND

 

Trong số 208 tác phẩm tham dự giải của 141 tác giả, Ban Chấp hành Hội đã chọn được 3 tác phẩm trao giải. Đó là cuốn sách lý luận phê bình “Văn học Nga hiện đại - Những vấn đề lý thuyết và lịch sử” (tác giả Trần Thị Phương Phương) và 2 tác phẩm dịch thuật: Tập thơ “Tương lai được viết trên đá cổ” (tác giả Fernando Rendon) của dịch giả Phạm Long Quận, tiểu thuyết “Hoàng đế” (tác giả Ryszard Kapuscinski) của dịch giả Nguyễn Chí Thuật. Mảng văn xuôi và thơ không có tác phẩm nào được trao giải. Đây là năm thứ hai, giải thưởng của Hội để trống hai mảng sáng tác quan trọng này.

Cũng trong dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam đã kết nạp thêm 35 hội viên mới, trong đó có 16 tác giả thơ, 15 tác giả văn xuôi, 2 tác giả lý luận phê bình và 2 dịch giả văn học.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}