Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, Trung Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

PV | Chủ Nhật, 23/02/2020 08:22 GMT +7

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay 23/2, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m.


Theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí, ngày 23/2, chất lượng không khí tại Hà Nội rất xấu. Buổi sáng, sương mù dày che kín khiến khả năng chất ô nhiễm khó khuếch tán nên không khí ô nhiễm nặng. Đến chiều, trời hửng nắng, không khí lưu thông nên mức độ ô nhiễm có giảm nhưng vẫn ở mức xấu, đặc biệt là khu vực Hà Nội.


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.


Tại phố Hàng Đậu ghi nhận chỉ số màu tím, tức ở mức 280, những người bình thường ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Trang web moitruongthudo của UBND thành phố Hà Nội vẫn ghi nhận 9/11 điểm quan trắc có màu tím ở mức 202-288.

Thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý) cho thấy tất cả các điểm quan trắc không khí ở Hà Nội đều ở màu tím, cao nhất ở khu vực Cầu Diễn 412, Chương Dương 380 (Nam Từ Liêm), Nhân Chính 318, Thượng Đình (Thanh Xuân) 357, Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm) 390, cảnh báo người dân bị ảnh hưởng tới sức khỏe rất nghiêm trọng.

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 23-26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 24-27 độ C; phía Nam có nơi trên 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ; cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi 30-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 16-19 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C; cao nhất 32-35 độ C. Riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}