Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có dông

PV | Thứ Ba, 13/06/2017 08:42 GMT +7

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, hiện nay (13/6): Rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang hoạt động mạnh dần lên.

Nhiều khu vực tại Hà Nội lúc  7h30 sáng nay xuất hiện mưa lớn. Mưa to kèm gió mạnh đã khiến nhiều người đi xe máy bị ngã. Nhiều ngã tư gầm cầu có nhiều người dừng đỗ tránh mưa. Do cơn mưa bắt đầu vào đúng giờ cao điểm đi làm nên gây không ít khó khăn cho việc đi lại.

Đại lộ Thăng Long  lúc 8h. Ảnh: Internet

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên từ ngày 13/6 đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có dông. Đêm 15/6 và ngày 16/6, rãnh áp thấp phân tích trên bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 13/6 đến ngày 15/6 có mưa rào và dông. Đêm 15/6 và ngày 16/6 có mưa vừa, mưa to và dông.

Cảnh báo: Mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6.

Cảnh báo lũ trên sông Đà, sông Thao và sông Lô

Từ ngày 14-17/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 3-5m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1300-1500 m3/s tại vùng hồ Sơn La và Lai Châu trên sông Đà; 800-1000 m3/s tại vùng hồ Tuyên Quang trên sông Gâm. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Đêm 12/6, bão số 1 đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). 

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần.

Thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ chuyển xấu, rãnh áp thấp hoạt động mạnh lên, ngày 13/6, mưa xuất hiện trên diện rộng và vùng núi khả năng có những điểm mưa to, kèm nguy cơ dông sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ giảm 2 độ so với ngày hôm qua (12/6), toàn vùng không nơi nào vượt quá 33 độ C.

Ở Hà Nội, buổi sáng, mây đối lưu sẽ gây mưa rào và dông cho các quận phía Bắc như Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy... sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Ở miền Trung, ngày nắng ráo, nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế 33-35 độ C, mưa dông nhiệt chỉ xuất hiện cục bộ về chiều tối. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời khá nóng, nhiệt độ không quá 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, gió Tây Nam ẩm yếu dần. Nhiệt độ tại Playku, Buôn Ma Thuột 28-30 độ C. 

Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau, Vũng Tàu nhiệt độ 34-35 độ C.

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió cấp 5, mưa giảm xuống còn vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km.

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}