Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Bắc Bộ và Trung Bộ oi nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác

PV | Thứ Bảy, 22/09/2018 06:42 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì nắng nóng, mưa đã chấm dứt hoàn toàn. Nam Bộ mưa dông rải rác.

Nền nhiệt tại Bắc Bộ hôm nay (22/9) tương tự hôm qua với mức cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.


 Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Mưa về đêm đã chấm dứt hoàn toàn, ban ngày trời nắng nóng. Tại Thủ đô Hà Nội duy trì mức 34 độ, Hải Phòng 32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ban ngày có nắng, tới chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31 - 34 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ.

Hình thái ngày nắng duy trì ở các tỉnh Tây Nguyên, đến chiều tối lại có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất là 21 độ, cao nhất không vượt quá 32 độ.

Các tỉnh Nam Bộ mưa rào và dông rải rác xuất hiện liên tục trong ngày. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM, Cần Thơ cũng như các khu vực khác của Nam Bộ là 33 độ.

Liên quan tin lũ trên sông Cửu Long, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên theo kỳ triều cường và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 26-27/9.

Cụ thể trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,15m (trên BĐ2 0,15m); sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,75m (trên BĐ2 0,25m), sau đó xuống chậm.

Đến ngày 30/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 4,08m (trên BĐ2 0,08m), tại Châu Đốc ở mức 3,67m (trên BĐ2 0,17m), mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2-BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}