Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Bắc Kạn: Đưa kiến thức pháp luật đến với đồng bào vùng cao

Hà Thanh | Thứ Sáu, 26/06/2020 00:07 GMT +7

Những năm qua, Công an huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt công tác phối hợp triển khai hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với Nhân dân các xã trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào vùng dân tộc thiểu số. Qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật của người dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị tại cơ sở.

images2900306_cong_an_tuyen_ttruyen
         Công an Chợ Mới phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho Nhân dân xã Tân Sơn.

Theo chân các đồng chí Công an huyện Chợ Mới, chúng tôi có mặt tại xã Tân Sơn vào lúc 8 giờ tối để cùng tham gia buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con dân tộc Dao trên địa bàn xã do Công an huyện phối hợp với Phòng An ninh Đối nội (PA02), Công an tỉnh, chính quyền xã Tân Sơn tổ chức.

Đúng 20 giờ, khoảng 50 hộ dân là bà con dân tộc Dao thuộc các thôn Khuổi Đeng 1, Khuổi Đeng 2 đã có mặt đông đủ tại hội trường UBND xã để nghe phổ biến kiến thức về pháp luật. Tại đây các đồng chí cán bộ của Phòng PA02, Công an huyện Chợ Mới đã tuyên truyền đến bà con Nhân dân hai thôn kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy, những quy định cơ bản của Nhà nước về chính sách tín ngưỡng, tôn giáo; vấn đề hòa giải ở cơ sở… Những nội dung tuyên truyền được truyền tải dễ hiểu, dễ tiếp thu, thông qua đó nhằm trang bị thêm kiến thức, nâng cao hiểu biết, sống và làm việc theo pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tân Sơn.

Bà Bàn Thị Lả, thôn Khuổi Đeng 2 chia sẻ: “Qua nghe nội dung tuyên truyền tôi đã biết thêm những quy định của Nhà nước về chính sách tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó nâng cao được tinh thần cảnh giác, không nghe theo lời kẻ xấu, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”.

Còn đối với ông Phùng Ngọc Phúc, người dân thôn Khuổi Đeng 1, tham gia buổi tuyên truyền này ông đã nắm thêm những quy định pháp luật về phòng chống ma túy. Qua đó ông sẽ truyền đạt lại cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là hai người con trai đang trong độ tuổi thanh niên để không vi phạm cũng như tránh xa tác hại của ma túy.

Buổi tuyên truyền được diễn ra đến tối muộn, song không một ai ra về trước, tất cả đều tập trung lắng nghe đầy đủ. Bí thư Chi bộ thôn Khuổi Đeng 2 Trần Văn Minh cho biết: Trước đó, khi nắm được kế hoạch tuyên truyền pháp luật của Công an huyện, ông đã đến từng nhà để thông báo, vận động bà con tham gia. Mặc dù bận rộn với công việc đồng áng cả ngày nhưng bà con trong thôn vẫn nhiệt tình thu xếp thời gian đến sớm và đông đủ.

Được biết, nhiều năm nay Công an huyện Chợ Mới đã triển khai có hiệu quả các hoạt động phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tín ngưỡng tôn giáo, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đến với đông đảo Nhân dân trên địa bàn thông qua các tổ công tác “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với Nhân dân, đặc biệt là các thôn bản vùng sâu, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự.

Các đội nghiệp vụ cũng đã phối hợp tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số không tin, nghe theo lời kẻ xấu; cảnh giác với thông tin sai trái của các đối tượng phản động. Đồng thời, Công an huyện còn phối hợp với chính quyền các xã, tổ chức đoàn thể phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; đấu tranh, cung cấp nguồn tin tố giác tội phạm. Năm 2019, Công an huyện phối hợp phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lồng ghép tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật tại 124 thôn bản với 5.595 lượt người tham gia. 6 tháng đầu năm 2020 tuyên truyền tại 30 thôn bản với 1.942 lượt người tham gia./.

Nguồn: Báo Bắc Kạn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}