Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Bắc Giang: Hội Cựu Thanh niên xung phong TT Bích Động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXPVN (15/7/1950 - 15/7/2020).

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Thương | Thứ Tư, 15/07/2020 16:29 GMT +7

Ngày 14/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong TT Bích  Động  huyện Việt Yên (Bắc Giang), tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020). Tới dự có ông Nguyễn Đình Bá, Chủ tịch Hội CTTXP huyện Việt Yên và lãnh đạo thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức xã  hội, Doanh nhân trên địa bàn huyện .

Bà Trần Mai Hạnh cựu TNXP TT Bích Động phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm


Các đại biểu đã để 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Cách đây 70 năm, ngày 15/7/1950, Đoàn Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên được thành lập tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (nay là lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam). Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Thanh niên xung phong vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mặc dù ra đời trong những năm tháng đầy cam go của 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhưng lực lượng Thanh niên xung phong vẫn luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang, giành độc lập dân tộc, thống nhất  đất nước. Phát huy truyền thống của lực lượng Thanh niên xung phong, trong thời bình, các cựu Thanh niên xung phong TT Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cùng cả nước đã hăng say lao động sản xuất, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế gia đình, giáo dục thế hệ trẻ xây dựng  huyện  nông thôn mới ngày nay.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đình Bá, Chủ tịch Hội  CTNXP huyện Việt Yên và Ông Vũ Đình Luân, Phó chủ tịch  UBND TT Bích  Động đã nhấn mạnh: Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc là tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của lực lượng Thanh niên xung phong TT Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cùng cả nước đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Một trong những sự kiện, nhiệm vụ quan trọng của TNXP là tham gia xây dựng, bảo vệ các tuyến đường huyết mạch của chiến trường nhất là ở các tọa độ lửa. Tại Bắc Giang, địa danh Đèo Cà, thuộc xã Đồng Hưu (Yên Thế) được ví như “cửa tử”, địch liên tục dội bom xuống nơi này nhằm ngăn chặn đường chi viện của ta từ biên giới Lạng Sơn về Bắc Giang rồi lên chiến trường phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. 
Hôm nay, lịch sử đã bước sang nhiều trang mới. 2.810 đội viên TNXP chống Pháp của tỉnh Bắc Giang thời kỳ ấy giờ đây đều đã bước qua tuổi 80, 90. Theo quy luật của thời gian, tuổi tác, rất nhiều đội viên đã khuất núi, vắng bóng dần theo năm tháng. Dù còn hay mất thì họ luôn vinh dự, tự hào là thế hệ TNXP đầu tiên, đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, góp phần cùng cả dân tộc làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; giải phóng Miền Nam; bảo vệ biên giới của Tổ Quốc.
Cũng tại buổi lễ kỷ niệm. Hội TTXP TT Bích Động Việt Yên đã ổn định cơ cấu tổ chức, sơ kết hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm và thông qua phương hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Ông Vũ Hồng Luân, Phó chủ tịch TT UBND TT Bích Động thay mặt cho ĐU, HĐND, UBND, MTTQ tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm

Chủ tịch Hội TNXP huyện Việt Yên tặng hoa chúc mừng nhân ngày kỷ niệm 70 năm TT TNXP Việt Nam

Đội văn nghệ xung kích của Bộ đội miền Đông Nam bộ chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm TT TNXP Việt Nam.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Hội TNXP TT Bích Động tại lễ kỷ niệm 

Đại biểu về dự Lễ kỷ niệm

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}