Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Bắc Giang: Chùa Ích Minh Hương Mai Việt Yên tổ chức Đại lễ Phật Đản

Vũ Hoàng Thương | Thứ Ba, 21/05/2019 16:53 GMT +7

=======================================================================================

 

Ngày 19-5/2019 ( Nhằm ngày 15-4 năm Kỷ Hợi), Giáo hội phật giáo Chùa Ích Minh Hương Mai huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2563- DL 2019. Tới dự có lãnh đạo thay mặt cho các cơ quan chức năng của xã, huyện, tỉnh Bắc Giang và đông đảo phật tử, nhân dân trong và ngoài huyện.

Tại đại lễ có hơn 800 tăng ni, phật tử đến từ nhiều địa phương khác nhau  vui mừng tham gia kính mừng đại lễ Phật đản. Trong chương trình ngày đại lễ, ngoài những tiết mục văn nghệ giàu tính nhân văn, đậm đà bản sắc quê hương, Ban tổ chức đã thực hiện các nghi lễ phật giáo quan trọng như:  Nghe diễn văn Đại lễ Phật đản PL 2563 - DL 2019; Y nghĩa Phật đản Phật lịch 2563- Dương lịch 2019; Kết quả của việc Giáo hội phật giáo Việt Nam đăng cai Đai lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 16 trên toàn cầu và lần thứ 3 tại Việt Nam tổ chức thành công tại Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam từ ngày 12-14/5-2019.

Theo đó các hoạt động trong buổi Đại lễ Phật đản tại Chùa Ích Minh được thực hiện nghiêm túc, thành kính, trong đó có lễ tắm Phật. Qua đó giúp mọi người hướng thiện, sống có ích hơn cho gia đình và xã hội. Đây không chỉ là nghi thức mang tính chất tưởng nhớ, hướng về Đức Phật, mà còn là niềm tin tôn giáo, rũ bỏ muộn phiền, thanh rửa tâm hồn, theo gương Đức Phật, học tập Phật pháp để hướng tới chân – thiện – mĩ của đời người. Mỗi tín đồ Phật giáo Chùa Ích Minh khi tham gia vào nghi lễ này đã mang trong mình một tâm niệm, rũ bỏ sân hận, rũ bỏ những đau khổ, muộn phiền trong quá khứ và hướng tới tương lai, tới những điều mới mẻ, tốt lành.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2019, các cơ quan chức năng của tỉnh và địa phương đã có lẵng hoa chúc mừng Đại lễ phật đản và các vị tăng ni toàn thể Giáo hội, đồng bào Phật giáo đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị, đồng thời tin tưởng chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm: "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này Chùa Ích Minh và các nhà hảo tâm đã phát tặng hơn bốn chục xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn động viên họ hòa nhập cộng đồng, cùng nhau chung tay xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Việt Yên.

======================================================================================

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}