Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Bắc Giang: Chùa Ích Minh, Hương Mai, Việt Yên tổ chức Đại lễ Vu Lan

Vũ Hoàng Thương | Chủ Nhật, 19/08/2018 23:15 GMT +7

vanhien.vn - Ngày 19/8 (9/7AL) Chùa Ích Minh, Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang tổ chức Đại lễ Vu Lan. Tới dự có Các Chư Tôn Đức, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh, Lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Tại buổi lễ, mọi người cùng nhau nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. Ðồng thời giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân bản của văn hoá Phật giáo đó là “Từ, bi, hỷ, xả”, “vô ngã, vị tha”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”...

Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu đối với cha mẹ, không chỉ ở kiếp này mà còn ở kiếp khác, bởi Phật giáo nhìn nhận con người ở mối quan hệ nhân quả, trong vòng nghiệp báo luân hồi.

Báo hiếu đã là sự biểu hiện phẩm hạnh dạo đức của mỗi con người chúng ta. Người xưa đã đạy: “ Phải quên đi khi mình giúp đỡ người khác, phải ghi nhớ, phải trả ơn khi người khác giúp mình”.

Do đó, con người nếu đã hiếu nghĩa với cha mẹ, họ hàng thì không thể không yêu quý quốc gia; thầy cô, bè bạn; và mở rộng ra là với toàn thể chúng sinh, đồng bào.

Phát huy truyền thống nhập thế của Phật giáo Việt Nam, mọi người nhắc nhau nguyện tu tập theo gương hiếu lễ của người xưa để góp phần xây dựng một xã hội tốt lành, thực hiện “tốt đời, đẹp đạo”.

TIẾNG VÕNG MẸ ĐƯA

Nhạc: Phạm Việt Long - Thơ: Vương Tiến Hòa

- Hát: Vũ Yến Ngọc

 

"Thân người gốc ở mẹ cha,

Trải bao cay đắng cũng là vì con

Công ơn như biển, như non,

Ðạo làm con phải lo tròn hiếu tâm

Báo đền trả nghĩa ân thâm,

Những điều hiếu nghĩa trọng tâm nghĩ bàn

Người ta sống ở thế gian,

Bao nhiêu hưởng thụ bấy nhiêu ơn nhờ

Ơn dân, ơn nước, ơn người,Ơn thày, ơn bạn, ơn đời giúp ta" .

                 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}