Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Bắc Giang: Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Minh Đức

Vũ Hoàng Thương | Thứ Bảy, 22/06/2019 18:52 GMT +7

____________________________________________________________________________________

Ngày 21/6/2019, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3(2019-2024).

Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Chí Nghĩa, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Việt Yên; lãnh đạo thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể nhân dân, và một số Doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin xã Minh Đức đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2(2014-2019) và đề ra phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 3( 2019-2024).

Điểm nổi bật là từ khi thực hiện NQ Đại hội nhiệm kỳ 2(2014-2019), hoạt động của hội Hội NNCĐDC/dioxin xã Minh Đức đã phát triển được hơn 5 chục hội viên; Vận động xây dựng quỹ hội được hơn hai chục triệu đồng; Hội đã có vốn quỹ hoạt động bình quân đầu người 500 nghìn đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã chú trọng công tác thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau...Tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể về việc thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với các đối tượng đạt kết quả tốt. Mặc dù đời sống của NNCĐDC/dioxin còn nhiều khó khăn, song được Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị phơi nhiễm CĐDC/dioxin; các cấp, ngành, đoàn thể xã hội, tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài địa phương, cuộc sống của hội viên ngày càng ổn định và từng bước nâng lên.

Nhiệm kỳ 3(2019 - 2024), Hội NNCĐDC/dioxin xã Minh Đức, Việt Yên phấn đấu tất cả gia đình hội viên có mức sống trung bình khá trở lên. 100% các thôn có chi hội Hội NNCĐDC/dioxin và nâng cao vốn quỹ và hoạt động; 100% hội viên đạt danh hiệu cựu chiến binh gương mẫu; 100% gia đình hội viên hàng năm đạt gia đình văn hóa tại các tổ dân phố, thôn xóm…

Tham luận tại Đại hội, đại diện các chi hội đã tập trung nêu giải pháp về tuyên truyền, vận động hội viên tham gia tổ chức Hội; xây dựng và phát triển chi hội vững mạnh.

Dự và phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Minh Đức và Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Việt Yên đánh giá cao những kết quả mà Hội NNCĐDC/DIOXIN của địa phương đã đạt được và mong muốn các hội viên Hội nạn nhân CĐDC/dioxin của xã Minh Đức đồng lòng, hợp lực, đoàn kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin xã Minh Đức lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra; giữ vững truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, động viên, giáo dục con, cháu tích cực phát triển kinh tế gia đình; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng xã Minh Đức ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin xã Minh Đức đã bầu 5 hội viên tham gia BCH Hội nhiệm kỳ 3(2019-2024) và các đại biểu đi dự Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin huyện Việt Yên nhiệm kỳ mới.

Nhân dịp này, UBND xã Minh Đức đã tặng thưởng cho các hội viên Hội NNCĐDC/dioxin của địa phương đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng Hội, gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương chính sách của đảng và pháp luật nhà nước.

 

________________________________________________________________________________________

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}