Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Bắc Giang: Hội truyền thống trường sơn Đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 ( 2018-2023)

Vũ Hoàng Thương | Thứ Hai, 16/04/2018 20:48 GMT +7

(vanhien.vn) - Ngày 16/4/2018, Hội truyền thống trường sơn Đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 ( 2018-2023). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo và cơ quan chức năng của tỉnh, huyện và 19 xã, thị trấn trong huyện Việt Yên. Đây là đơn vị được chọn làm điểm của huyện và tỉnh Bắc Giang.

Đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 1(2013-2018) của Ban chấp hành Hội truyền thống trường sơn Hồ Chí Minh xã Trung Sơn, do đồng chí Thân Văn Thái Chủ tịch Hội trình bày tại đại hội.

Từ ngày 13/11/2013, Hội truyền thống trường sơn Hồ Chí Minh xã Trung Sơn đã được thành lập. Đây là một dấu ấn lịch sử, một mốc son ghi nhận sự đánh giá của Đảng, Nhà nước đối với lịch sử đường Trường Sơn huyền thoại. Đây là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ và thanh niên xung phong năm xưa và cán bộ, chiến sĩ bộ đội xã Trung Sơn hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống của Trường Sơn anh hùng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ngày nay ở địa phương.

Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn ra đời, là cơ hội để các CCB Trường Sơn có điều kiện mới trong việc tập hợp, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay có trách nhiệm với truyền thống, lịch sử hào hùng của lớp lớp cha ông, đã làm nên Trường Sơn huyền thoại, làm nên sự nghiệp chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc trong thời đại mới.

Chiến tranh đã lùi xa trên 40 năm, nhưng âm vang hào hùng của đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại vẫn luôn luôn thôi thúc. Đó là con đường biểu thị ý chí sắt đá và quyết tâm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử dân tộc ta, Quân đội ta như một thiên anh hùng ca bất diệt. Nó đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; biểu tượng của trí tuệ, ý chí, nghị lực và sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Nó mãi mãi là niềm kiêu hãnh, niềm tự hào của Quân đội ta, dân tộc ta, của những người lính Trường Sơn năm xưa và hôm nay nói chung và cán bộ, chiến sĩ các thế hệ nối tiếp của xã Trung Sơn nói riêng.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bộ độ Trường Sơn - Thanh niên xung phong và Dân công hỏa tuyến của xã Trung Sơn đã tham gia góp phần làm nên đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại, góp phần đặc biệt quan trọng vào sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Sau khi nước nhà thống nhất, truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng, tiếp tục có những đóng hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự cống hiến và hy sinh của các thế hệ Bộ đội Trường Sơn cả nước và xã Trung Sơn là vô cùng to lớn. Sự cống hiến ấy không chỉ thể hiện trong chiến đấu, trong công tác của mỗi người lính Trường Sơn, mà còn thể hiện khi chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về với đời thường tham gia xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội, công cuộc đổi mới phát triển kinh tế xã hội và xây dựng  nông thôn mới hiện nay.

Nhiệm kỳ I (2013 - 2018), Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn đã có nhiều hoạt động trên các lĩnh vực tổ chức xây dựng Hội; đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng; Phát huy truyền thống lịch sử của quê hương; Làm tốt công tác tài chính; Công tác thi đua khen thưởng; Công tác kiểm tra.... Đặc biệt là các hoạt động tình nghĩa đã đem lại hiệu quả, mang tính nhân văn và ý nghĩa tri ân sâu sắc - biết ơn những người đã hi sinh, cống hiến cho đất nước được xã hội trân trọng.

Những việc làm và thành quả đó là bản chất, là truyền thống quý báu của những người lính Trường Sơn Trung Sơn năm xưa tiếp tục được tỏa sáng, được phát huy trong cuộc sống đời thường hôm nay. Đó là truyền thống chịu đựng hy sinh, vượt qua khó khăn gian khổ; nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo để làm nên chiến thắng. Kết quả đó tuy còn khiêm tốn nhưng nó có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện tình đồng đội, vừa động viên giúp đỡ lẫn nhau để chúng ta ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi kết quả mà các đồng chí đạt được là niềm vui, niềm tự hào của những người lính Trường Sơn xã Trung Sơn.

Trong niềm vui phấn khởi trước những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 1( 2013-2018), đã khẳng định: "Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn ra đời là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu khách quan; phù hợp với tính chất, đặc điểm và lực lượng cựu chiến binh Bộ đội Trường Sơn khi về với cuộc sống đời thường. Đồng thời đây là sự tri ân, quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính quyền huyện đối với các thế hệ Bộ đội Trường Sơn xã Trung Sơn huyện Việt Yên.

Mặc dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là khu vực Biển Đông; khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế, tệ nạn tham những...đã tác động tiêu cực đến nhiều mặt của kinh tế - xã hội nước ta. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Song với tinh thần năng động, chủ động sáng tạo, Ban chấp hành Hội truyền thống trường sơn Đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ nhiệm kỳ I (2013-2018) đã đề ra.

Những kết quả trên đã khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của những "Người lính Trường Sơn" trước những khó khăn thách thức. Đó là giá trị cốt lõi, là cơ sở và bài học quan trọng để Hội truyền thống trường sơn đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn, tiếp tục vững bước đi lên, thực hiện phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2018-2023).

Hội truyền thống trường sơn đường Hồ Chí Minh xã Trung Sơn nhiệm kỳ II (2018-2023) đã bầu ra Ban chấp hành hội gồm 9 đồng chí có đủ năng lực phẩm chất tham gia công tác nhiệm kỳ I(2018-2023).

Cũng tại đại hội nhiệm kỳ II( 2018-2023), Hội truyền thống Trường Sơn Hồ Chí Minh xã Trung Sơn đã khen thưởng cho các đơn vị tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ I( 2013-2018).   

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}