Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Bắc Giang: Khai mạc Tuần Văn hóa- Du lịch và Khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2019

Đồng Thúy | Thứ Bảy, 16/02/2019 14:41 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 16/2 (tức ngày 12 tháng Giêng), tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động) UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch với chủ đề “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” và Khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2019.


Du khách thập phương đến dâng hương tại Linh Thông thiền tự Tây Yên Tử trong ngày khánh thành. Ảnh: Danh Lam/TTXVN


Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2019 được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 20/2/2019 (tức từ ngày 10 đến hết ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Đây là sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức quy mô cấp tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, đặc sắc, nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh tới đông đảo du khách gần xa và là một trong những hoạt động mở đầu, hưởng ứng chương trình Năm Du lịch Quốc gia Nha Trang 2019 và Ninh Bình 2020.

Tại đây, có 14 hoạt động chính được tổ chức trong 7 ngày như: Khai mạc triển lãm trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, Phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử; trưng bày, giới thiệu Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm - Di sản tư liệu thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Lễ khánh thành Chùa Thượng và khánh thành giai đoạn 1 khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử; Hội thảo Liên kết Tour du lịch Tây Yên Tử gắn với vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn; Hội hát Soonghao, phiên chợ vùng cao tại Lễ hội vùng cao Tân Sơn; Ngày thơ Việt Nam…


Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh cho biết: Bắc Giang là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, có hệ thống giao thông thuận lợi, địa hình có sự kết hợp giữa vùng đồng bằng và vùng núi cao, tạo nên những cảnh quan núi rừng hấp dẫn, những đỉnh núi hiểm trở, thác nước, cùng những thảm động thực vật phong phú. Nền văn hóa  Bắc Giang phong phú, đa dạng, với hơn 2.237 di tích trải khắp toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Bắc Giang còn được biết đến với các di sản văn hóa phi vật thể với nhiều làng quan họ cổ, ca trù, cùng nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhiều làng nghề truyền thống ở Bắc Giang được lưu giữ, bảo tồn và phát triển đến ngày nay như: Mây tre đan Tăng Tiến, Mỳ Chũ (Lục Ngạn), bánh đa Thổ Hà (Việt Yên)… Cùng với đó là những đặc sản tươi ngon như vải thiều, cam, bưởi huyện Lục Ngạn, chè bản Ven, gà đồi Yên Thế, sâm nam Núi Dành (Tân Yên).

Trong những ngày xuân này, đến với Bắc Giang, du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa - du lịch tiêu biểu: Đó là không khí lôi cuốn, sôi động của những lễ hội truyền thống; những câu quan họ đầy trữ tình, mê đắm; là cảnh sắc nên thơ, phóng khoáng, yên bình của những ngôi chùa thấp thoáng; thăm quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các di tích lịch sử, thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của mảnh đất và con người Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh: Phấn đấu đến năm 2020, Bắc Giang sẽ thu hút trên 40.000 tỷ đồng đầu tư vào phát triển lĩnh vực du lịch, do vậy tỉnh Bắc Giang sẽ tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các địa phương, doanh nghiệp và sự chung tay của cả cộng đồng để từng bước phát triển ngành du lịch chuyên nghiệp. Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, đồng hành cùng nhà đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai và hoạt động tại tỉnh. Bên cạnh đó, Bắc Giang cũng đang trong quá trình đẩy mạnh quảng bá, liên kết du lịch, liên kết vùng, xây dựng tour, tuyến du lịch, quan tâm đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch. 

Nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}